Các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp tỉnh chi gần 8 tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-  Khối thi đua các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp tỉnh Gia Lai vừa tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Các đơn vị trong khối thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2023. Ảnh: Hà Đức Thành
Các đơn vị trong khối thi đua ký kết giao ước năm 2023. Ảnh: Hà Đức Thành
Khối thi đua các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp tỉnh gồm 13 đơn vị sản xuất kinh doanh, trong đó có 4 công ty cao su, 8 công ty cà phê và 1 công ty chè. Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, thời tiết không thuận lợi nhưng các đơn vị đã nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mức lương của người lao động tăng so với năm trước; trong đó, các công ty cà phê đạt mức lương bình quân hơn 6 triệu đồng/người/tháng, khối công ty cao su gần 7,9 triệu đồng/người/tháng, Công ty chè Biển Hồ 8,5 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, trong năm các đơn vị đã đóng góp gần 8 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội như xây nhà mái ấm công đoàn, nhà tình thương cho công nhân, các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh; tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.
Tại hội nghị, các đơn vị trong khối đã thảo luận và thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2023 với 10 nội dung, chủ yếu tập trung vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập cho người lao động và hỗ trợ địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và hoạt động an sinh xã hội.
HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

(GLO)- Với chủ đề “Đoàn kết công nhân-Triển khai nghị quyết”, Tháng Công nhân được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, trọng tâm là chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.
Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai vừa phối hợp cùng Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là cơ hội cho lao động trẻ tìm việc làm ổn định với thu nhập cao.
Tặng 200 suất quà cho người dân xã Ia Phang

Tặng 200 suất quà cho người dân xã Ia Phang

(GLO)- Ngày 19-5, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Pưh phối hợp với nhóm từ thiện Nhân Đức (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình thiện nguyện về với với buôn làng tại điểm trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thôn Ia Ke, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai).
Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2024 có chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”. Trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh Gia Lai triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ những người yếu thế, tạo sự lan tỏa về tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Mặt trận các cấp hỗ trợ hộ nghèo an cư

Mặt trận các cấp hỗ trợ hộ nghèo an cư

(GLO)- Thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2024-2029), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phấn đấu vận động để xây dựng 350 nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

(GLO)- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế là một trong những nội dung đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới.