Cả đoàn ôtô hẹn nhau thanh toán trong đêm và nổ súng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khoảng 22 giờ 15 phút tối 5-6, tại đường Trường Chinh, TP. Quảng Ngãi đã xảy ra vụ hẹn nhau thanh toán giữa hai nhóm thanh niên với hàng chục đối tượng tham gia. Người dân đã nghe tiếng súng nổ và tại hiện trường phát hiện một quả lựu đạn.

Cơ quan Công an đang kiểm tra nhanh chiếc xe 77A 020.07 tại hiện trường
Cơ quan Công an đang kiểm tra nhanh chiếc xe 77A 020.07 tại hiện trường


Theo tường trình của người dân sống gần đó với cơ quan Công an tại hiện trường thì có một nhóm đối tượng đi bộ đến địa điểm khu đất trồng cuối đường Trường Chinh và liên lạc bằng điện thoại với một nhóm đối tượng khác với lời lẽ thách đố và hẹn nhau hỗn chiến.

Khoảng 10 phút sau có một nhóm đối tượng đi 6 xe ô tô đến địa điểm trên. Hai bên tiếp tục thách đố nhau trên tay các đối tượng có cầm mã tấu và nhiều hung khí khác thách đố đối phương tiến về phía mình. Khi nhóm thanh niên trên xe ô tô bước xuống xe thì có tiếng súng vang lên. “Tôi nghe mấy tiếng súng liên tiếp, sau đó có một thanh niên hô lớn gỡ chốt ném lựu đạn đi"-một nhân chứng kể. Sau khi có tiếng súng nổ, nhóm thanh niên đi ô tô vội lên xe tháo chạy.

Nhiều người dân tỏ ra lo lắng khi nghe tiếng súng nổ. Anh L.P.N.N cho biết khi đang đi xe qua khu vực trên thấy một nhóm thanh niên đứng và một dãy xe ôtô, chưa biết có chuyện gì thì anh nghe tiếng súng nổ nên hốt hoảng bỏ xe chạy vào nhà dân trốn. “Nghe tiếng súng nổ tôi hoảng quá chạy vào quán cà phê trốn. Sau đó thấy công an đến mới dám ra khỏi quán”-anh N. kể.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về hai nhóm đối tượng dùng súng bắn nhau. Khoảng 5 phút sau, Cảnh sát 113, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại hiện truy bắt nhóm đối tượng. Đến khu vực giữa đường Trường Chinh thì phát hiện một đoàn ôtô khoảng 4 chiếc biển số Bình Định và chặn được một xe ôtô biển số 77A 020.07, kính phía sau xe bị vỡ.

 

Thanh niên (áo đen, giữa) là một trong bốn thanh niên bỏ chạy bị bắt giữ
Thanh niên (áo đen, giữa) là một trong bốn thanh niên bỏ chạy bị bắt giữ


Những đối tượng trên xe vội bỏ chạy khỏi xe thì bị lực lượng cơ động truy đuổi bắt giữ. Nhiều chiến sĩ Cảnh sát 113 lấm lem bùn đất vì vật lộn với các đối tượng này. Theo quan sát của chúng tôi, có 4 thanh niên đang bị công an bắt giữ, đưa về trụ sở để lấy lời khai điều tra xử lý vụ việc.

Tại hiện trường hai nhóm đối tượng hẹn nhau hỗn chiến phát hiện một lựu đạn nằm trên vỉa hè, nhiều vật bằng nhựa rơi vãi trên đường, kính ôtô bị vỡ. Cơ quan công an đang phong tỏa hiện trường không cho người dân đến gần quả lựu đạn. Đại tá Võ Văn Dương-Phó giám đốc công an tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra. Huy động hàng chục chiến sĩ công an phong tỏa hiện trường và tỏa ra khắp nơi truy lùng hai nhóm đối tượng trên. Đồng thời liên hệ với Công an tỉnh Bình Định để xác minh nguồn gốc chiếc xe 77A 020.07 và cử lực lượng chốt chặn hai đầu quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi để kiểm tra các xe lưu thông, truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo ghi nhận của P.V đến 1 giờ sáng 6-6, cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục phong tỏa hiện trường và cử lực lượng đi trên các tuyến đường ở TP. Quảng Ngãi. Đến thời điểm hiện tại, chiếc xe ô tô 77A 020.07 cũng đã được cơ quan công an hoàn tất việc khám xét nhanh tại hiện trường và đưa về trụ sở công an tiếp tục điều tra.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan điều tra có thể hai nhóm đối tượng này đã hẹn nhau từ trước để giải quyết mâu thuẫn.

Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Trần Quang Chút (trú xã Tuy Phước Tây) thực hiện hành vi trộm cắp khi đang tại ngoại chờ xét xử.

Đối tượng trộm gà liên tiếp tái phạm

(GLO)- Công an phường An Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đang củng cố hồ sơ, xử lý Trần Quang Chút (SN 1974, trú thôn Đại Hội, xã Tuy Phước Tây) - đối tượng có hành vi trộm cắp khi đang tại ngoại chờ xét xử vụ trộm cắp tài sản thực hiện cách đây hơn 5 tháng.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Quý ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn vì liên quan vụ đánh bầu cua bị Công an phát hiện.

Gia Lai: Đối tượng ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến hành vi đánh bạc

(GLO)- Sáng 6-1, Trung tá Nguyễn Hữu Hiếu - Trưởng Công an phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa vận động đối tượng Nguyễn Ngọc Quý (SN 1994, trú tại tổ dân phố Lộc Thuận, phường An Nhơn Bắc) ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến vụ đánh bạc xảy ra trên địa bàn.

Siết chặt 6 nhóm vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

Siết chặt 6 nhóm vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm 6 nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Gia Lai đang tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Gia Lai: Triệt phá “ổ ma túy” ở nghĩa địa

Gia Lai: Triệt phá “ổ ma túy” ở nghĩa địa

(GLO)- Lợi dụng khu vực nghĩa địa vắng người qua lại, 3 đối tượng Trần Duy Trung (SN 1983), Lê Phúc Đại (SN 1986, cùng ở phường Quy Nhơn Nam) và Đặng Thành An (SN 1992, ở phường Quy Nhơn) đã cùng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại đây.

Trần Trọng Chiến (trú phường Hoài Nhơn Bắc) bị cơ quan Công an khởi tố, tạm giam sau khi rủ bạn đến nhà sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Bị khởi tố sau khi rủ bạn đến nhà “đập đá”

(GLO)- Ngày 2-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành tạm giam đối với Trần Trọng Chiến (SN 1991, trú khu phố Trường Xuân Tây, phường Hoài Nhơn Bắc) để tiếp tục làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

null