Bổ sung 3.000 kiểm lâm để bảo vệ rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Bộ NN-PTNT, để tăng cường lực lượng bảo vệ rừng, Chính phủ đã đồng ý nội dung tờ trình của Bộ NN-PTNT về việc bổ sung khoảng 3.000 biên chế cho ngành kiểm lâm toàn quốc trong giai đoạn từ nay đến 2015.
Theo Bộ NN-PTNT, hiện nay cả nước mới có 10.000 biên chế trong ngành kiểm lâm. Do lực lượng mỏng nên việc giữ rừng gặp khó khăn, trong khi lâm tặc chống người thi hành công vụ, ngang nhiên phá rừng ngày càng tăng ở nhiều địa phương.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

(GLO)- Những vụ án giết người gần đây cho thấy, từ mâu thuẫn nhỏ hay nóng giận nhất thời, việc thiếu kiềm chế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh về việc tuân thủ pháp luật và ý thức giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

null