Bộ Công an nêu quan điểm vụ thiếu tướng Đỗ Hữu Ca bị tạm giữ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đối với vụ thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, cựu giám đốc Công an TP Hải Phòng, bị tạm giữ, theo trung tướng Tô Ân Xô, quan điểm của Bộ Công an là mọi hành vi vi phạm pháp luật đều được xử lý trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Ngày 20-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết Công an tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, cựu giám đốc Công an TP Hải Phòng, bị tạm giữ.

Bộ Công an nêu quan điểm vụ thiếu tướng Đỗ Hữu Ca bị tạm giữ  ảnh 1

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca thời còn tại vị.

"Quan điểm của Bộ Công an là nhất quán và xuyên suốt. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều được xử lý trên tinh thần thượng tôn pháp luật"-Trung tướng Tô Ân Xô nêu quan điểm xử lý về vụ việc.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, mở rộng vụ án hình sự "trốn thuế", "mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước" xảy ra tại Quảng Ninh và Hải Phòng, ngày 18-2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và công an một số tỉnh, thành phố thực hiện quy trình tố tụng với các đối tượng liên quan.

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với thiếu tướng Đỗ Hữu Ca về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Bộ luật Hình sự.

Theo ghi nhận Báo Người Lao Động, cho đến khoảng gần 1 giờ sáng ngày 19-2, lực lượng chức năng mới rời khỏi nhà riêng ông Đỗ Hữu Ca ở Khu đô thị Ngã năm sân bay Cát Bi (phường Đằng Lâm, quận Hải An) và bê nhiều thùng được cho là tài liệu.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, ông Đỗ Hữu Ca bị bắt để điều tra, làm rõ liên quan đến việc việc nhận tiền "chạy án".

Link bài gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/bo-cong-an-neu-quan-diem-vu-thieu-tuong-do-huu-ca-bi-tam-giu-20230220093426099.htm

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ: Phạt 1 cá nhân khai thác đá trái phép

Đức Cơ: Phạt 1 cá nhân khai thác đá trái phép

(GLO)-Ông Phan Ngọc Tuấn-Chủ tịch UBND xã Ia Pnôn (huyện Đức Cơ) cho biết: Sau khi UBND xã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng về hành vi khai thác khoảng sản trái phép, ngày 23-3, ông Nguyễn Văn Chung đã đến xã nộp phạt và đang tiến hành cải tạo, phục hồi môi trường ở khu vực khai thác đá trái phép.
Nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông

Nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông

(GLO)- Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền toàn tỉnh Gia Lai đã đề ra nhiều giải pháp để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT). Tuy nhiên, một số thời điểm, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, chưa giảm bền vững.

Công an An Khê quyết liệt xử lý “tín dụng đen”

Công an An Khê quyết liệt xử lý “tín dụng đen”

(GLO)- Lợi dụng nhu cầu vay vốn của một số người, các đối tượng tạm trú trên địa bàn thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã cho vay lãi nặng rồi có hành vi khủng bố đòi nợ, gây bức xúc trong dân. Trước tình hình đó, Công an thị xã An Khê quyết tâm xử lý triệt để vấn nạn này.