Bình Phước: 'Trâu điên' húc bị thương 5 người, phá hỏng nhiều tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi sổng chuồng, con trâu này đã húc bị thương 5 người đi đường và húc hỏng hàng rào, cửa, xe máy của một số hộ dân trên địa bàn thị xã Bình Long.
Con trâu bị sổng chuồng gây ra nhiều thiệt hại. (Ảnh: Đậu Tất Thành/Vietnam+)

Con trâu bị sổng chuồng gây ra nhiều thiệt hại. (Ảnh: Đậu Tất Thành/Vietnam+)

Chiều 15/7, lực lượng chức năng thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã kịp thời khống chế một con trâu đực bị sổng chuồng chạy ra ngoài húc người và phá hoại một số tài sản của người dân.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ sáng 15/7, con trâu đực của một chủ lò mổ tại xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, khi đang bị nhốt chờ mổ thịt bỗng dưng sổng chuồng, tháo chạy ra ngoài đường về thị xã Bình Long.

Sau đó, con trâu này đã khiến 5 người đi đường bị thương nhẹ và húc hỏng hàng rào, cửa, xe máy của một số hộ dân trên địa bàn thị xã Bình Long.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thị xã Bình Long đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thị xã, trong đó lực lượng chủ công là Công an và quân sự phối hợp ngăn chặn xử lý con trâu, không để con trâu tấn công người; đồng thời trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo việc xử lý “trâu điên.”

Đến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng thị xã Bình Long đã khống chế được con trâu và trao trả cho chủ trâu.

Có mặt tại hiện trường, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Bình Long Hoàng Thị Hồng Vân đề nghị các ngành chức năng của thị xã phối hợp với chủ trâu tiến hành thăm hỏi, động viên những người bị thương; đồng thời thống kê các tài sản hư hại của người dân để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đak Đoa

Tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đak Đoa

(GLO)- Sáng 24-4, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đak Đoa (tỉnh Gia Lai), Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban liên lạc Cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia ở nhiều địa phương trong cả nước và UBND xã Đak Đoa tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIII thông qua 52 nghị quyết, tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Thông qua 52 nghị quyết, tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

(GLO)- Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 bế mạc trưa 24-4 đã thông qua 52 nghị quyết trên nhiều lĩnh vực trọng tâm, thể hiện quyết tâm cao trong hoàn thiện thể chế, cụ thể hóa các chủ trương thành cơ chế, chính sách tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Quốc hội thảo luận sửa đổi 4 luật thuế, thông qua nhiều luật quan trọng.

Quốc hội thảo luận sửa đổi 4 luật thuế

(GLO)- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ I Quốc hội khóa XVI, ngày 23-4, Quốc hội đã tiến hành nhiều nội dung quan trọng, trong đó thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 luật thuế; cho ý kiến về công tác giám sát và biểu quyết thông qua nhiều dự án luật.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tọa đàm Kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội DTTS miền Nam tại Pleiku

Kiểm tra công tác chuẩn bị Tọa đàm Kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội DTTS miền Nam tại Pleiku

(GLO)- Sáng 23-4, tại Hội trường 2-9 (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam tại Pleiku (19/4/1946 - 19/4/2026).

Cần có chính sách phát triển đội ngũ chuyên gia văn hóa.

Cần có chính sách phát triển đội ngũ chuyên gia văn hóa

(GLO)- Ngày 22-4, tham gia thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh nhấn mạnh cần có chính sách phát triển đội ngũ chuyên gia văn hóa.

null