Binh đoàn 15 gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí Xuân Giáp Thìn 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Chiều 1-3, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đại tá Khuất Bá Cao-Bí thư Đảng ủy Binh đoàn 15 chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin Truyền thông; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Theo báo cáo, năm 2023, Binh đoàn đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu, kế hoạch trong sản xuất kinh doanh và xây dựng cơ bản. Bên cạnh đó, đảm bảo việc làm cho gần 15.000 cán bộ, nhân viên và người lao động, thu nhập bình quân đạt trên 7 triệu đồng/người/tháng.

Trong năm, đã hỗ trợ nhân dân trên địa bàn có các đơn vị của Binh đoàn đứng chân cây, con giống, vốn, vật tư sản xuất trị giá gần 13 tỷ đồng; vận chuyển cho nhân dân hơn 11.500 m3 nước sạch; hỗ trợ các hoạt động dân vận 2,73 tỷ đồng. Cùng với đó, đầu tư sửa chữa, làm mới 32,55 km đường giao thông và 16 cây cầu trị giá 68,97 tỷ đồng, xây dựng 9 công trình nước sạch tại các đội sản xuất, bệnh xá, nhà trẻ trị giá 5,96 tỷ đồng. Hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa 185 phòng tập thể, 20 nhà ở trị giá hơn 11,32 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai kiêm Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Ông Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai kiêm Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Binh đoàn đã chi hơn 73 tỷ đồng để tặng 60 ngàn suất quà cho cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương; bí thư chi bộ, già làng, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng; cán bộ nghỉ hưu qua các thời kỳ; cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại Lào và Campuchia...

Công tác phối hợp tuyên truyền giữa Binh đoàn 15 và các cơ quan thông tấn, báo chí trong năm 2023 đạt hiệu quả cao. Theo đó, đã có 255 tin, bài viết về các hoạt động của đơn vị được đăng trên báo in, báo điện tử trung ương và địa phương và 170 phóng sự, phim tài liệu, tin tức được phát trên sóng đài phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương. Các đơn vị đã có nhiều tin, bài tuyên truyền phản ánh hoạt động của đơn vị như: Báo Gia Lai, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, truyền hình Việt Nam, Truyền hình Quốc phòng Việt Nam...

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cũng đã đề xuất, kiến nghị một số giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác phối hợp tuyên truyền trong năm 2024. Theo đó, Binh đoàn nên tạo điều kiện, giới thiệu những gương điển hình tiên tiến, những cách làm dân vận hay và sáng tạo để các cơ quan báo chí khai thác. Cùng với đó, đề nghị Binh đoàn nghiên cứu cơ chế, chính sách để hỗ trợ các cơ quan thông tấn, báo chí làm công tác tuyên truyền để hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông.

Đại tá Khuất Bá Cao phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đại tá Khuất Bá Cao phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Phát biểu kết luận buổi gặp mặt, Đại tá Khuất Bá Cao đã ghi nhận và biểu dương các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đã có nhiều tin, bài, phóng sự tuyên truyền về các hoạt động của đơn vị. Qua đó, động viên cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thời gian tới, mong muốn các cơ quan truyền thông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Binh đoàn tuyên truyền sâu đậm các hoạt động của đơn vị. Tập trung tuyên truyền về hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống cho người lao động, công tác dân vận, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế-xã hội và củng cố quốc phòng-an ninh trên tuyến biên giới. Về những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn ghi nhận và sẽ giao cho các cơ quan tham mưu xem xét.

Đại tá Khuất Bá Cao trao bằng khen cho các tập thể. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đại tá Khuất Bá Cao trao bằng khen cho các tập thể. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Dịp này, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền với Binh đoàn 15.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Đảng ủy Khối các tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên vững mạnh toàn diện

Xây dựng Đảng ủy Khối các tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên vững mạnh toàn diện

(GLO)- Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2024 diễn ra sáng 12-4 tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tập trung trao đổi, thảo luận, giới thiệu nhiều mô hình, cách làm hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Giao ban công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2024

Giao ban công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2024

(GLO)- Chiều 12-4, tại Hà Nội, Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc với các bộ, ngành, địa phương và các đoàn thể, tổ chức nhân dân trung ương về kết quả công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2023 và phương hướng công tác năm 2024.

Tiếp tục vun đắp mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa các địa phương, đơn vị

Tiếp tục vun đắp mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa các địa phương, đơn vị

(GLO)- Tiếp tục chuyến thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay tại Vương quốc Campuchia, sáng 11-4, đoàn công tác của tỉnh Gia Lai do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tỉnh Stung Treng, Bộ Tư lệnh Quân khu I.
Tiếp tục thực hiện nghiêm việc số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính

(GLO)- Thực hiện Công văn số 2122/VPCP-KSTT ngày 31-3-2024 của Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn tích hợp, kết nối, chia sẻ, khai thác kết quả số hóa hồ sơ giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh, ngày 5-4, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công văn chỉ đạo.