Bình Định: Cha đâm con, lãnh án 7 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 28-6, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Định đã sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Quang Hiếu, 36 tuổi, ở thôn Hòa Tây, xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn, mức án 7 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân của Hiếu chính là con trai ruột Trần Quang Thái, 4 tuổi.   

Bị cáo Trần Quang Hiếu trước vành móng ngựa. Ngồi ở hàng ghế phía sau là cha mẹ ruột, vợ và con trai tên Thái của Hiếu. Ảnh: Nguyễn Xuân
Bị cáo Trần Quang Hiếu trước vành móng ngựa. Ngồi ở hàng ghế phía sau là cha mẹ ruột, vợ và con trai tên Thái của Hiếu. Ảnh: Nguyễn Xuân

Trước đó, vào ngày 17-1-2013, trước khi đi ngủ trưa, Hiếu và con trai cùng nhau chơi đùa trong phòng riêng. Đến khoảng 14 giờ, Hiếu bảo con trai đi ngủ để cho mình ngủ, nhưng cháu Thái vẫn tiếp tục đùa giỡn với cha. Bực bội Hiếu đã lấy con dao Thái lan có sẵn trong buồng đâm nhiều nhát vào vùng cổ và bụng của con trai. Nghe thấy tiếng cháu nội khóc, cha của Hiếu ở gần đó liền cạy cửa phòng để vào ẵm cháu nội đi cấp cứu. Cháu Thái may mắn được cứu sống nhưng bị tổn hại sức khỏe 43 %.   

Theo lời khai của người thân trong gia đình tại tòa, Hiếu bị bệnh tâm thần từ năm 2009 và từng được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bình Định một thời gian. Song do hoàn cảnh khó khăn nên Hiếu đã tự ý xin ra viện, cũng không tái khám, uống thuốc thường xuyên. Tổ chức giám định pháp y về tâm thần tỉnh Bình Định có kết luận là Hiếu bị bệnh rối loạn thần kinh do rượu với ảo giác chiếm ưu thế, giảm khả năng nhận thức, điều khiển hành vi nên đã gây ra vụ việc này.

Nguyễn Xuân

Có thể bạn quan tâm