Bé gái bán vé số mất tích, mẹ nuôi khóc ròng: 'Tôi biết sống sao'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

'Mẹ ơi, hôm nay mẹ mệt để con bán vé số phụ mẹ nha', bé Khưu Bảo Ý nói với mẹ nuôi. Tối đó, em đi bán rồi mất tích. Người mẹ nuôi đau đớn: 'Cháu mà có mệnh hệ gì, tôi không biết sống sao'.

Bé Bảo Ý mất tích hôm 27.3, hiện vẫn chưa tìm thấy - ẢNH: GIA ĐÌNH CUNG CẤP
Bé Bảo Ý mất tích hôm 27.3, hiện vẫn chưa tìm thấy - ẢNH: GIA ĐÌNH CUNG CẤP



Mới đây mạng xã hội chia sẻ câu chuyện em Khưu Bảo Ý (sinh ngày 1.1.2007) bị mất tích trong lúc bán vé số phụ giúp gia đình. Theo thông tin gia đình cung cấp, Bảo Ý thường trú ở khóm Long Hưng 2, P.Long Sơn, TX.Tân Châu, An Giang. Em hiện đang học lớp 7 tại Trường THCS Long Sơn.

Liên lạc với người nhà Bảo Ý, bà Nguyễn Thị Lan (55 tuổi, mẹ nuôi và cũng là dì ruột của Bảo Ý) cho biết em mất tích vào đêm 27.3.

“Gia đình tôi cũng không khá giả gì, nên đó giờ tôi bán vé số nuôi các cháu. Hôm đó, thấy tôi đi bán thì cháu cũng lấy một ít để đi bán phụ tôi. Thường cỡ 8 giờ tối là hai mẹ con về rồi, hôm đó hơn 8 giờ rưỡi rồi mà chưa thấy cháu về nên tôi đi tìm kiếm khắp nơi. Tìm mãi tới khuya không thấy, gia đình quyết định báo công an”, bà Lan kể lại.

Những ngày sau đó, gia đình tìm mọi cách liên lạc với Bảo Ý, thông qua mạng xã hội cũng như hỏi thêm bạn bè của em nhưng vẫn chưa tìm được. Bà Lan cũng không liên lạc được với Ý thông qua điện thoại.

Người mẹ nức nở: “Trước đó, cháu không có biểu hiện gì bất thường, tôi không nghĩ có lý do gì để con bé bỏ nhà ra đi. Chỉ sợ nó gặp người xấu dụ dỗ, xúi giục. Bình thường, Bảo Ý là đứa bé ngoan ngoãn, học giỏi lại rất hiếu thảo nên tôi rất thương”.

Anh Khưu Bảo Thành (32 tuổi, anh họ Ý) cho biết thêm một số bạn bè học chung lớp có liên lạc được với Ý, nói rằng bé đang ở Đà Lạt. Tuy nhiên, anh Thành không biết thông tin đó là đúng hay sai và hiện cũng không có cách nào để liên lạc được với em.

“Nếu trong thời gian tới không tìm được, tôi sẽ liên lạc với chính quyền địa phương cấp cao hơn để tìm kiếm. Càng để lâu, tôi sợ em mình càng gặp nguy hiểm”, anh Thành cho hay.

Theo chia sẻ của gia đình, Ý hiện đang sinh sống cùng bố mẹ nuôi. Lúc mới sinh, mẹ ruột gửi em cho bà Lan nuôi đến tận bây giờ. “Tôi thương nó như con ruột của mình, cũng nhận là mẹ cháu nó luôn rồi. Từ hôm cháu mất tích, tôi không ăn ngủ gì được, đêm nào cũng chỉ nghĩ về cháu. Cháu mà có mệnh hệ gì, tôi không biết sống sao. Nếu được nói với con một điều, tôi chỉ mong dù có chuyện gì xảy ra thì Bảo Ý cũng sớm trở về với tôi”, bà nhắn nhủ.

Theo CAO AN BIÊN (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng nghề số 21 tăng cường kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm cho học sinh, sinh viên

Trường Cao đẳng nghề số 21 tăng cường kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm cho học sinh, sinh viên

(GLO)- Sáng 15-5, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Trường Cao đẳng nghề số 21 (Binh đoàn 15) tổ chức Ngày hội việc làm - Kết nối doanh nghiệp năm 2026 với sự tham gia của đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, ngân hàng cùng hơn 500 cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường.

Công ty Điện lực Gia Lai thực hiện khung giờ cao điểm

Công ty Điện lực Gia Lai thực hiện khung giờ cao điểm

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 963/QĐ-BCT của Bộ Công Thương quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia, Công ty Điện lực Gia Lai triển khai bảo đảm áp dụng đồng bộ, chính xác và thuận lợi đối với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh.

gia-lai-rua-bien-de

Rùa biển xuất hiện ở Nhơn Lý

(GLO)- Ngày 15-5, anh Nguyễn Hữu Đảo, thành viên Tổ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông) cho biết, theo thông tin từ một số ngư dân địa phương, từ ngày 6-5 đến ngày 9-5, 2 cá thể rùa biển đã xuất hiện quẩn quanh khu vực Eo Gió và Bãi Dứa.

10 hộ dân hiến đất mở đường vào Trường Tiểu học Ia Pết

10 hộ dân hiến đất mở đường vào Trường Tiểu học Ia Pết

(GLO)- Những ngày qua, người dân thôn 10 (xã Ia Băng, tỉnh Gia Lai) đã đồng loạt tháo dỡ hàng rào, di dời vật kiến trúc, chặt hạ cây cối để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công tuyến đường vào Trường Tiểu học Ia Pết, góp phần tiết kiệm cho ngân sách nhà nước gần 2,4 tỷ đồng.

Chung tay vì người nghèo

Chung tay vì người nghèo

(GLO)- Từ sự chung tay của chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng, những căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương được triển khai trên địa bàn Gia Lai không chỉ giúp hộ nghèo, gia đình khó khăn “an cư” mà còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tiếp thêm động lực để người dân vươn lên.

null