Bầu cử Mỹ 2024: Thành phố ở bang chiến địa Michigan kiểm lại hơn 30.000 phiếu do sự cố kỹ thuật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bầu cử Mỹ 2024: Thành phố ở bang chiến địa Michigan kiểm lại hơn 30.000 phiếu do sự cố kỹ thuật.

Sự cố này được cho là sẽ làm chậm quá trình công bố kết quả bầu cử tại một trong những bang chiến địa quan trọng nhất trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

bau-cu-tong-thong-my-1-17307694199781224583347.jpg
Cử tri Mỹ đi bỏ phiếu. Ảnh nguồn internet


Người phát ngôn thành phố Milwaukee, ông Jeff Fleming, cho biết quyết định kiểm lại 31.000 lá phiếu qua đường bưu điện được đưa ra sau khi phát hiện 13 máy kiểm phiếu gặp sự cố. Các máy này chưa được niêm phong hoặc không được giới chức bầu cử cấp cao bảo đảm an toàn đúng cách. Để khắc phục tình hình và đảm bảo tính công bằng của cuộc bầu cử, Ủy ban bầu cử Milwaukee (MEC) đã quyết định bắt đầu lại quá trình kiểm phiếu cho tất cả các lá phiếu tại hạt Central Count. Quyết định này được đưa ra sau khi tham vấn với cả các quan chức của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ nhằm đảm bảo tính minh bạch và loại bỏ mọi hành vi gian lận trong cuộc bầu cử.
Trong khi đó, ông Ann Jacobs, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Wisconsin cho biết sự cố trên sẽ khiến quá trình kiểm phiếu của Milwaukee bị chậm lại khoảng 1 giờ.
Michigan là một trong 7 bang chiến địa có khả năng quyết định đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Ông Trump đã thắng ở bang Michigan - một thành trì trước đây của đảng Dân chủ - trên con đường đánh bại bà Hillary Clinton vào năm 2016. Sau đó, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đã đưa Michigan trở lại đảng Dân chủ vào năm 2020.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Mỹ truy tố đại gia Campuchia tội 'Buôn người'

Mỹ truy tố đại gia Campuchia tội 'Buôn người'

Giới chức Mỹ vừa khởi tố ông Chen Zhi, Chủ tịch Prince Holding Group tại Campuchia, với cáo buộc cầm đầu đường dây lừa đảo tiền số quy mô toàn cầu, chiếm đoạt tới 14 tỷ USD và sử dụng lao động cưỡng bức để thực hiện hành vi gian lận.

Viện trợ quân sự cho Ukraine giảm mạnh

Viện trợ quân sự cho Ukraine giảm mạnh

Báo cáo từ Viện kinh tế thế giới Kiel (Đức) công bố ngày 14/10 cho thấy viện trợ quân sự cho Ukraine đã giảm mạnh trong những tháng gần đây, bất chấp sáng kiến mua vũ khí mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có hiệu lực.

Mỹ điều chỉnh các sắc thuế hàng hải liên quan tàu nước ngoài

Mỹ điều chỉnh các sắc thuế hàng hải liên quan tàu nước ngoài

(GLO)- Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) thông báo sẽ sửa đổi một số loại phí hàng hải đối với các tàu chở phương tiện và tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) được đóng ở nước ngoài từ ngày 14-10, trước khi mức phí cảng mới đối với các tàu liên quan đến Trung Quốc có hiệu lực vào tuần tới.

Tổng thống Mỹ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-11

Tổng thống Mỹ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-11

(GLO)- Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-10 tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1-11 hoặc sớm hơn, động thái có thể khiến mức thuế quan tăng lên gần mức từng làm dấy lên lo ngại suy thoái nghiêm trọng và hỗn loạn tài chính hồi tháng 4.

Những ngôi nhà bị phá huỷ trong vụ không kích của Israel xuống thành phố Gaza

Mỹ điều binh sĩ tới hỗ trợ ổn định Gaza

(GLO)- Theo Kênh NBC News, quân đội Mỹ đang chuẩn bị các phương án triển khai khoảng 200 binh sĩ tới Israel nhằm hỗ trợ ổn định tình hình tại Dải Gaza, đồng thời bảo đảm dòng viện trợ nhân đạo và hỗ trợ an ninh sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và phong trào Hamas được công bố.

null