Bắt tạm giam cán bộ địa chính “vòi tiền” của dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Lợi dụng chức vụ cán bộ địa chính, Chu Thị Điệp gây khó dễ cho người dân khi làm thủ tục đất đai rồi chiếm đoạt 20 triệu đồng.

Ngày 12-2, thông tin từ Công an Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Chu Thị Điệp (SN 1982, trú tại xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên cán bộ địa chính xã Diễn Trường bị bắt . Ảnh: B.N.A.

Nguyên cán bộ địa chính xã Diễn Trường bị bắt . Ảnh: B.N.A.

Theo đó, lợi dụng chức vụ quyền hạn là cán bộ địa chính xã Diễn Trường, Chu Thị Điệp đã cố tình gây khó dễ, đưa ra nhiều thủ tục, bắt người dân đi lại nhiều lần khi thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với mục đích “vòi tiền”.

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Diễn Châu phát hiện Chu Thị Điệp chiếm đoạt số tiền 20 triệu đồng của một người dân có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đấu tranh làm rõ, đối tượng này đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

HUỲNH LÊ (vietnamplus.vn; baonghean.vn; congly.vn)

Có thể bạn quan tâm

Phía sau cuộc gọi 113

Phía sau cuộc gọi 113

(GLO)- Từ những tin báo tưởng chừng đơn giản đến các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Gia Lai) luôn có mặt nhanh, đánh giá đúng tình hình và xử lý kịp thời ngay từ những phút đầu.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

(GLO)- Từ vụ khởi tố liên quan đến hơn 1 tấn ngà voi bị phát hiện tại cảng Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), một vấn đề được nhiều người quan tâm là người mua, tàng trữ các sản phẩm từ ngà voi và động vật nguy cấp, quý, hiếm có thể bị xử lý như thế nào?

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

(GLO) - Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với TikToker Phượng Nguyễn, tên thật là Nguyễn Thị Bích Phượng (SN 1987, trú tại tổ 6, phường Hội Phú).

null