Bất ngờ với VĐV xuất sắc nhất SEA Games 32: Yêu vovinam, rành tiếng Việt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Với thành tích đoạt 4 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ môn vovinam, VĐV Pal Chhor Raksmy được vinh danh là vận động viên xuất sắc nhất của chủ nhà Campuchia ở SEA Games 32.

Tại lễ bế mạc SEA Games 32, võ sĩ môn vovinam Chhor Raksmy (Campuchia) tràn ngập niềm vui, hạnh phúc xen lẫn tự hào khi được vinh danh ở hạng mục vận động viên xuất sắc của SEA Games 32 bên cạnh kình ngư Quah Ting Wen (Singapore).

Bất ngờ với VĐV xuất sắc nhất SEA Games 32: Yêu vovinam, rành tiếng Việt ảnh 1

Pal Chhor Raksmy thi đấu nổi bật, thống trị nội dung quyền của môn vovinam ở SEA Games 32. Ảnh: GIANG LÊ

Pal Chhor Raksmy sinh năm 1986 hiện là đại tá công an Campuchia và có 10 tuổi theo đuổi môn vovinam. Để nâng cao chuyên môn, cô nhiều lần sang Việt Nam tập huấn, tìm hiểu về vovinam – Võ Việt và từng được đích thân cố võ sư Chánh chưởng quản môn phái vovinam Nguyễn Văn Chiếu hướng dẫn.

Bất ngờ với VĐV xuất sắc nhất SEA Games 32: Yêu vovinam, rành tiếng Việt ảnh 2

Pal Chhor Raksmy điêu luyện và dũng mãnh ở bài quyền đồng đội. Ảnh:GIANG LÊ

Làm quen taekwondo trước khi đến với vovinam, Pal Chhor Raksmy thổ lộ mình có tình yêu đặc biệt với vovinam. Từ đó học tiếng Việt để tìm hiểu thẩm thấu về triết lý, kỹ thuật của vovinam và hiện nay có thể nghe, hiểu, nói tiếng Việt khá trôi chảy.

Bất ngờ với VĐV xuất sắc nhất SEA Games 32: Yêu vovinam, rành tiếng Việt ảnh 3

Pal Chhor Raksmy hạnh phúc khi mang về cho thể thao chủ nhà Campuchia 4 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Ảnh: GIANG LÊ

Tại SEA Games 32, Pal Chhor Raksmy xuất sắc đoạt 4 HCV nội dung quyền căn bản đồng đội, Thái cực đơn đao pháp, Song đao pháp, Đa luyện tay không nữ; 1 HCB nội dung đa luyện vũ khí nữ và HCĐ nội dung tự vệ nữ.

Bất ngờ với VĐV xuất sắc nhất SEA Games 32: Yêu vovinam, rành tiếng Việt ảnh 4

Pal Chhor Raksmy được tôn vinh ở lễ bế mạc SEA Games 32 cho hạng mục VĐV xuất sắc. Ảnh: CAMSOC

"SEA Games 32 lần đầu tổ chức ở Campuchia nên tôi cố gắng nỗ lực thi đấu hết sức mình và rất vui khi mang về cho chủ nhà nhiều HCV. Hạnh phúc nhất là được tôn vinh ở hạng mục VĐV xuất sắc của SEA Games 32 này", Pal Chhor Raksmy chia sẻ niềm vui bằng tiếng Việt.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/bat-ngo-voi-vdv-xuat-sac-nhat-sea-games-32-yeu-vovinam-ranh-tieng-viet-185230519053302716.htm

Có thể bạn quan tâm

Lê Thị Nhi được huyện Đức Cơ khen thưởng

Lê Thị Nhi được huyện Đức Cơ khen thưởng

(GLO)- Sáng 23-5, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Lê Thị Nhi (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) với thành tích giành huy chương vàng môn Kickboxing ở SEA Games 32 tại Campuchia.
Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games

(GLO)- Sau kỳ tích lịch sử, vận động viên (VĐV) Lê Thị Nhi đã trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của gia đình, các cấp lãnh đạo và các VĐV của tỉnh Gia Lai. Cô gái vàng của thể thao Gia Lai đã không giấu được xúc động song cũng đầy rạng rỡ với vinh quang giành được ở SEA Games 32 tại Campuchia.