Bắt một nữ luật sư ở Bình Dương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nữ luật sư đã nhiều lần đưa thông tin gian dối về việc cần phải đưa tiền để được tiếp cận hồ sơ, giải quyết vụ án, nhận của bị hại tổng cộng hơn 560 triệu đồng.

Ngày 30-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan này đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga (SN 1988, ngụ TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để điều tra, làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nga có nghề nghiệp là luật sư. Tháng 10-2022, Nga kí hợp đồng dịch vụ thỏa thuận sẽ đại diện cho ông N.H.L tham gia giải quyết vụ án "Tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất" với chi phí là 250 triệu đồng.

Nguyễn Thị Nga (Ảnh: Công an Bình Dương)
Nguyễn Thị Nga (Ảnh: Công an Bình Dương)

Trong quá trình làm đại diện theo ủy quyền cho ông N.H.L., Nguyễn Thị Nga đã nhiều lần đưa thông tin gian dối về việc cần phải đưa tiền để được tiếp cận hồ sơ, giải quyết vụ án cho ông L. thắng kiện và đóng tiền tạm ứng án phí cho tòa án.

Do tin tưởng nữ luật sư này, nên ông L. đã giao tổng cộng số tiền hơn 560 triệu đồng.

Tuy nhiên, kết quả bản án không được như cam kết của Nga nên ông L. đã nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin yêu cầu Nga trả lại tiền nhưng nữ luật sư này vẫn không trả.

Sau khi biết bị hại gửi đơn tố cáo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương thì Nga mới chuyển số tiền 200 triệu đồng qua tài khoản của bị hại để trả lại.

Có thể bạn quan tâm

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Bá Hoan, cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH về tội “Nhận hối lộ” liên quan sai phạm trong hoạt động cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo cáo trạng, ông Hoan đã nhiều lần nhận hối lộ với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Giữ bình yên đường phố về đêm

Giữ bình yên đường phố về đêm

(GLO)- Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe tốc độ cao, nẹt pô gây mất an ninh trật tự vào ban đêm, lực lượng CSGT và công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã rà soát, tuyên truyền đến tuần tra, xử lý vi phạm, góp phần lập lại kỷ cương giao thông, giữ bình yên đường phố.

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025. Tuy nhiên, vi phạm giao thông vẫn ở mức cao, đặc biệt là các lỗi liên quan đến nồng độ cồn và tốc độ.

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

(GLO)- Gia Lai có hơn 80 km đường biên giới, có Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cùng nhiều đường mòn, lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, song đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển hàng cấm từ Campuchia vào Việt Nam, đặc biệt là thuốc lá.

null