Bắt khẩn cấp thanh niên đổ thuốc trừ sâu đầu độc bố mẹ vì bị phản đối yêu đương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dẫn bạn gái về nhà nhưng bị bố mẹ ngăn cấm yêu đương, đuổi ra khỏi nhà, nam thanh niên 17 tuổi cùng bạn gái âm mưu đầu độc bố mẹ chàng trai bằng thuốc trừ sâu.

Ngày 31.5, tin từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã ra lệnh bắt khẩn cấp và đang tạm giữ hình sự Trần Anh K. do có hành vi đầu độc bố mẹ bằng thuốc trừ sâu vì ngăn cản chuyện yêu đương.

Vụ việc xảy ra tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận. Bước đầu điều tra, Trần Anh K. (sinh năm 2006) và Phạm Thị Thanh T. (sinh năm 2006) có quan hệ tình cảm yêu đương.

Khi K. dẫn bạn gái về nhà ở nhưng bị cha, mẹ là bà Nguyễn Thị T. và ông Trần C. ngăn cấm, đuổi ra khỏi nhà. Do đó, K. và T. nảy sinh ý định giết vợ chồng ông C., bà T.

Sau khi nhặt được chai thuốc trừ sâu trên đường, K. và T. chiết một lượng thuốc trừ sâu bên trong sang 1 chai nhựa rồi đem về nhà.

Đổ thuốc độc vào nồi canh. Ảnh minh họa: Duy Tuấn

Đổ thuốc độc vào nồi canh. Ảnh minh họa: Duy Tuấn

Tại nhà của K., khi thấy mẹ (bà T.) đang nấu ăn không để ý, K. đổ thuốc trừ sâu vào nồi canh đang để trên bàn. May mắn bà T. ngửi thấy mùi thuốc sâu bốc ra trong nồi canh nên đã đến Công an xã Tân Phước trình báo.

Tại hiện trường, công an thu giữ tang vật là nồi canh cá bị đổ thuốc sâu, chai nhựa chứa chất lỏng và 1 chai thuốc trừ sâu chứa chất lỏng để giám định độc chất.

Qua làm việc, bước đầu Trần Anh K. và Phạm Thị Thanh T. khai việc đổ thuốc trừ sâu vào nồi canh nhằm giết ông C., bà T. vì bị chửi bới và ngăn cản chuyện tình cảm. Trần Anh K. đã bị Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã ra lệnh bắt khẩn cấp và hiện đang bị tạm giữ hình sự. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi củng cố hồ sơ, tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng chung tay phòng tránh tai nạn giao thông

Cộng đồng chung tay phòng ngừa tai nạn giao thông

(GLO)- Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (cao điểm diễn ra từ ngày 12 đến 30-11-2025) là dịp để cộng đồng và mỗi cá nhân cùng hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông. Sự kiện nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và chủ động phòng ngừa tai nạn giao thông (TNGT).

Lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt.

Xử lý nghiêm hành vi tung tin giả giữa thiên tai

(GLO)- Trong đợt mưa lũ vừa qua tại Gia Lai và các tỉnh lân cận, một số đối tượng đã đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) đã khẩn trương xác minh để “dọn rác” trên mạng xã hội.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

null