Bắt giữ Nguyễn Thành Luân vận chuyển trên 16 kg ma túy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đang vận chuyển 32.000 viên MDMA (thuốc lắc) và 800 viên hồng phiến để đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ, Nguyễn Thành Luân đã bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ.

Chiều tối 2-5, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thành Luân (SN 1986, ngụ khối 4, phường Quán Bàu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) về hành vi vận chuyển trái phép 32.800 viên ma túy tổng hợp (trên 16 kg) cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Đối tượng Nguyễn Thành Luân (người ngồi giữa) và tang vật bị thu giữ (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Đối tượng Nguyễn Thành Luân (người ngồi giữa) và tang vật bị thu giữ (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Trước đó, sau một thời gian theo dõi tình hình di biến động của đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện Luân đang có hoạt động móc nối với một số đối tượng người Lào để vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam qua địa bàn Hà Tĩnh, sau đó đưa đến các tỉnh phía Bắc tiêu thụ, với phương thức hoạt động rất tinh vi, liều lĩnh và thường xuyên cảnh giác cao.

Quyết tâm phá án một cách nhanh chóng và an toàn, vào lúc 0 giờ 20 phút ngày 2-5, tại thôn Thạch Thành, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, các lực lượng chức năng đã tiến hành bắt quả tang khi Luân đang điều khiển xe mô tô để vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 32.000 viên MDMA (thuốc lắc) và 800 viên hồng phiến, 1 xe máy, 2 điện thoại di động, 20 triệu đồng tiền mặt.

Lực lượng chức năng thu giữ 32.000 viên MDMA (thuốc lắc) và 800 viên hồng phiến (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Lực lượng chức năng thu giữ 32.000 viên MDMA (thuốc lắc) và 800 viên hồng phiến (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Quá trình vây bắt, nhằm tìm đường thoát thân, Luân đã chống trả rất quyết liệt, tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

Bước đầu, Luân khai nhận số ma túy trên được các đối tượng người Lào vận chuyển qua biên giới và tập kết tại khu vực rừng ven quốc lộ 8A đoạn thuộc xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn. Các đối này sau đó đã thuê Luân lấy ma túy từ điểm cất giấu nói trên vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Vụ án vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

(GLO)- Thông qua việc kết nghĩa với các thôn, làng, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã tăng cường gắn kết với người dân, phát huy sức mạnh cộng đồng trong giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

null