Bắt giữ người đàn ông livestream bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lợi dụng quyền tự do dân chủ, một người đàn ông ở Thanh Hóa đã dùng mạng xã hội livestream chửi bới, bôi nhọ một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngày 4-11, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an huyện Như Xuân vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Văn Tuấn (SN 1983; ngụ xã Bình Lương, huyện Như Xuân) để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bùi Văn Tuấn bị bắt để làm rõ hành vi xúc phạm, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Bùi Văn Tuấn bị bắt để làm rõ hành vi xúc phạm, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Theo Công an huyện Như Xuân, vào các ngày 1-9 và 7-9, Bùi Văn Tuấn đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook "Tuấn Dũng" để livestream chửi bới, có những phát ngôn sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm, bôi nhọ nhằm hạ uy tín, danh dự, nhân phẩm của một số lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và cán bộ trên địa bàn huyện.

Không những thế, Tuấn còn kích động, xúi giục, lôi kéo đông người nhằm cản trở hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong quá trình thi công công trình trên địa bàn huyện Như Xuân.

Sau khi tiếp nhận tin trình báo về vụ việc, Công an xã Bình Lương đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp xác minh và thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ.

Từ các thông tin, tài liệu, video thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Như Xuân đã tiến hành trưng cầu giám định nội dung các video mà Bùi Văn Tuấn đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Căn cứ các hành vi, tính chất, mức độ vi phạm của Bùi Văn Tuấn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Như Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng này để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", quy định tại Khoản 2, Điều 331, Bộ Luật Hình sự.

Bùi Văn Tuấn là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Tuấn thường xuyên uống rượu bia say xỉn, chửi bới những người xung quanh, gây bức xúc trong dư luận.

Khi cơ quan chức năng triển khai Dự án xây lắp đường dây điện đi qua nhà Bùi Văn Tuấn, dù đã được đền bù thỏa đáng theo yêu cầu song Tuấn vẫn thường xuyên yêu sách, ăn vạ, cản trở hoạt động thi công công trình.

Theo Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Lãnh án 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

Lãnh án 18 năm tù về tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

(GLO)- Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Như Tiến (SN 2008, trú Tổ dân phố 1, xã Ia Grai) 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”. Tại thời điểm gây ra vụ án, bị cáo Tiến chưa đủ 18 tuổi.

Gia Lai: Xét xử lưu động vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại cơ sở cai nghiện

Gia Lai: Đưa vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy ra xét xử lưu động tại cơ sở cai nghiện

(GLO)- Chiều 23-7, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Gia Lai), Tòa án nhân dân khu vực 1 phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

Vụ 147 điểm 10 môn Toán tại Tuyên Quang: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra, xử lý

Vụ 147 điểm 10 môn Toán tại Tuyên Quang: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra, làm rõ

(GLO)- Ngày 17-7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định rút vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Điểm thi tốt nghiệp Trường Trường THPT chuyên Tuyên Quang đến đơn vị để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

null