Bắt đối tượng tàng trữ cá thể hổ để nấu cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hổ là động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Tuy nhiên, 1 đối tượng mua cá thể hổ với mục đích nấu cao để bán kiếm lời thì bị bắt.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 11-9, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Bắc Giang) đã bắt quả tang Nguyễn Văn Tới Tới (SN 1963, thường trú tại thôn Đại Lãm, xã Tam Dị, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) có hành vi tàng trữ một cá thể động vật nghi là hổ nặng khoảng 250 kg, tại nơi cư trú.

Đối tượng Nguyễn Văn Tới và tang vật. Ảnh: Báo Bắc Giang

Đối tượng Nguyễn Văn Tới và tang vật. Ảnh: Báo Bắc Giang

Qua đấu tranh ban đầu, đối tượng thừa nhận cá thể động vật trên là hổ và mua về với mục đích nấu cao bán kiếm lời.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Sai sự thật về quy định điều khiển xe máy của người từ 16 tuổi

Thông tin "từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi đi mọi loại xe máy bị phạt" là sai sự thật

Quy định xử phạt vi phạm hành chính, nhằm thống nhất cách xác định đối tượng vi phạm đối với hành vi điều khiển xe mô-tô khi chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật; không phải quy định cấm người từ đủ 16 tuổi điều khiển xe gắn máy.

Kiên quyết ngăn chặn thanh thiếu niên tụ tập, gây rối dịp hè

Kiên quyết ngăn chặn thanh thiếu niên tụ tập, gây rối dịp hè

(GLO)- Thực hiện Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT đối với thanh thiếu niên trong dịp hè 2026 (từ ngày 25-6 đến 25-8), lực lượng CSGT Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an các xã, phường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến trọng điểm nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm.

Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

(GLO)- Trong khi mang theo ma túy đi trên đường Tôn Thất Tùng (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), 1 đối tượng có nhiều tiền án đã bị lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Pleiku bắt giữ.

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

null