Bắt đối tượng giả danh trung tá công an lừa tiền nhiều phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tuấn lên mạng xã hội tìm mua trang phục Công an nhân dân, cấp hàm trung tá rồi mặc, chụp ảnh đăng lên tài khoản Tiktok cá nhân để lừa tiền của nhiều phụ nữ.

Ngày 12/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Tuấn để điều tra hành vi “ chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, Tuấn không có nghề nghiệp ổn định, tháng 3/2023, Tuấn lên mạng xã hội tìm mua trang phục Công an nhân dân, cấp hàm trung tá và "thẻ ngành" giả với giá khoảng 1,6 triệu đồng. Sau đó, Tuấn mặc đồ và chụp hình rồi đăng lên tài khoản Tiktok cá nhân có tên là “2Gach2sao”.

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn. Ảnh: CACT.

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn. Ảnh: CACT.

Qua mạng xã hội Tiktok, Tuấn đã làm quen, kết bạn và nhắn tin với chị V.T.T.H., là phụ nữ đơn thân, đang sinh sống tại TP.HCM. Tuấn chụp nhiều hình ảnh cùng ảnh còng số 8, súng và gậy ba khúc gửi cho chị H. xem.

Sau nhiều lần trò chuyện và gặp gỡ, Tuấn nói với chị H. mình đang theo học lớp Thạc sĩ Công an nhân dân, phải vay tiền để đi học, cần tiền để đáo hạn, rất khó khăn về tài chính.

Tin tưởng, chị H. đã chuyển khoản cho Tuấn 9 lần với tổng số tiền 227 triệu đồng. Với thủ đoạn tương tự, Tuấn đã lấy 14,5 triệu đồng từ chị L.T.T.T. cũng sống tại TP.HCM.

Tuấn mặc trang phục công an mua trên mạng sau đó giả danh công an để lừa đảo. Ảnh: CACT.

Tuấn mặc trang phục công an mua trên mạng sau đó giả danh công an để lừa đảo. Ảnh: CACT.

Khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Tuấn, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều như căn cước công dân, giấy phép lái xe, "thẻ ngành" công an và 2 khẩu súng hơi bắn đạn chì.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật. Cơ quan Công an đề nghị, những ai là nạn nhân của Nguyễn Văn Tuấn, liên hệ trực tiếp tại Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP. để được giải quyết.

Trước đó, Tuấn từng bị Công an huyện Vĩnh Thạnh xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 4 triệu đồng, về hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ trái quy định; tàng trữ, sử dụng trái phép trang phục, cấp hiệu, phù hiệu, số hiệu dành riêng cho lực lượng Công an nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Sở Công Thương và Trường Cao đẳng Thương mại tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023.

Gia Lai: Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(GLO)- Ngày 13-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đội ngũ cán bộ các sở, ngành, hiệp hội, UBND các xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm để phục vụ thi công.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm

(GLO)- Chiều 12-11, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan Công an xác định chiếc xe tải trong vụ va chạm với xe máy ở ngã tư Hoàng Văn Thụ-Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) có giấy phép đi vào đường cấm tại khu vực trên.

null