Bắt cóc trẻ 3 tháng tuổi để ép người yêu cưới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 3-2, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tiến hành điều tra đối tượng Đinh Thị Bầm sinh năm 2000, tại xã Đak Rong về hành vi bắt cóc trẻ em.
 

Qua vận động, Bầm đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Qua vận động, Bầm đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, chiều ngày 19-1, chị Đinh Y Đăl (SN 2000, trú tại làng Kon Kring, xã Kon Pne) đang chăm con gái là Đinh Thị Q. (SN 28/9/2017) bị bệnh viêm phổi tại khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa huyện Kbang thì có một người phụ nữ người Bahnar tự xưng là Búp, có chồng ở xã Lơ Ku đến làm quen và xin ngủ nhờ cùng giường.

Đến 3 giờ sáng ngày 20-1, chị Đăl thức dậy thì không thấy con gái của mình và người phụ nữ tên Búp đâu.

Sau khi tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Kbang đã xác định đối tượng gây án là Đinh Thị Bầm (hiện đang sinh sống tại làng Tơ Tưng, xã Lơ Ku) và phát hiện cháu Q. được Bầm đưa về làng Tơ Tưng chăm sóc.

Qua vận động, đến 17 giờ cùng ngày, Bầm đã đến cơ quan Công an đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bầm khai mục đích bắt cóc bé 3 tháng tuổi là để về nuôi. Bầm cho biết trước đây có sống chung như vợ chồng với một thanh niên cùng địa phương nhưng không có con nên gia đình phía bạn trai không đồng ý cho cả hai cưới nhau.

Ngày 17-1, Bầm bị bệnh và đến bệnh viện Đa khoa huyện Kbang để điều trị. Tại đây, thấy cháu Q. nên Bầm nảy sinh ý đinh bắt cóc để nói với gia đình bạn trai là con của 2 người nhằm tạo sức ép, buộc gia đình phải tổ chức đám cưới. Hiện, vụ việc đang được công an điều tra, củng cố hơ sơ để xử lý theo quy định.

Hằng Thanh/ĐSPL

Có thể bạn quan tâm

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Bá Hoan, cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH về tội “Nhận hối lộ” liên quan sai phạm trong hoạt động cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo cáo trạng, ông Hoan đã nhiều lần nhận hối lộ với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Giữ bình yên đường phố về đêm

Giữ bình yên đường phố về đêm

(GLO)- Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe tốc độ cao, nẹt pô gây mất an ninh trật tự vào ban đêm, lực lượng CSGT và công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã rà soát, tuyên truyền đến tuần tra, xử lý vi phạm, góp phần lập lại kỷ cương giao thông, giữ bình yên đường phố.

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025. Tuy nhiên, vi phạm giao thông vẫn ở mức cao, đặc biệt là các lỗi liên quan đến nồng độ cồn và tốc độ.

null