Báo chí châu Á tung hô chiến tích của Olympic Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phần lớn các tờ báo ở châu Á đều lên tiếng ca ngợi Olympic Việt Nam khi các học trò của HLV Park Hang-seo đánh bại Olympic Syria để giành tấm vé vào chơi ở vòng bán kết môn bóng đá nam ASIAD 18.

 



Tuy thi đấu lép vế nhưng với khả năng phòng ngự chặt chẽ cộng với khả năng chớp thời cơ tốt của tiền đạo Văn Toàn nên Olympic Việt Nam đã tiếp tục viết nên lịch sử khi đánh bại Olympic Syria với tỷ số 1-0 sau 120 phút ở trận tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 18.

Chiến thắng quả cảm này giúp Olympic Việt Nam ghi tên mình vào chơi ở vòng bán kết. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Park Hang-seo là Olympic Hàn Quốc. Trận đấu này diễn ra vào lúc 16h00 ngày 29/7.


 

 



Sau trận đấu, trang chủ của LĐBĐ châu Á (AFC) cho rằng, sự tỏa sáng của “siêu dự bị” Văn Toàn đã góp phần giúp Olympic Việt Nam lần đầu tiên lọt vào vòng bán kết môn bóng đá nam ASIAD. Theo AFC, tuy bị lép vế nhưng các học trò của HLV Park Hang-seo đã thi đấu rất quả cảm. Điều đó đã giúp hàng thủ đội bóng áo trắng đứng vững trước sức ép của Olympic Syria.

Kênh truyền hình beIN Sports của Qatar bình luận: “Olympic Việt Nam xứng danh là ‘vua hiệp phụ’ khi đánh bại Olympic Syria ở thời điểm quan trọng nhất của hiệp phụ. Bàn thắng của Văn Toàn ở phút 108 đã chấm dứt mọi nỗ lực của các tuyển thủ Olympic Syria”. Ở giải đấu tại Trung Quốc hồi đầu năm, các học trò của Park Hang-Seo đã liên tục thắng trong hiệp phụ và trên chấm phạt đền để tiến thẳng vào trận chung kết.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cũng lên tiếng ca ngợi tinh thần thi đấu kiên cường của Olympic Việt Nam trước Olympic Syria. Đồng thời, họ cũng nhận định rằng, thầy Park là một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục lập nên kỳ tích.

Theo nhận định của tờ Goal phiên bản Indonesia, tiền đạo Văn Toàn chính là người hùng khi ghi bàn thắng duy nhất vào phút 108 giúp Olympic Việt Nam giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Olympic Syria để lần đầu tiên lọt vào bán kết ASIAD.

Trong khi đó, tờ Siam Sport của Thái Lan cũng lên tiếng ca ngợi chiến tích mà Olympic Việt Nam vừa lập nên trước Olympic Syria để thẳng tiến vào vòng bán kết môn bóng đá nam ASIAD 18.
 
Các kênh thể thao châu Á đều choáng váng khi Olympic Việt Nam xuất sắc đánh bại Olympic Syria 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Nguyễn Văn Toàn ở hiệp phụ, qua đó lần đầu tiên lọt vào bán kết ASIAD.

Chiến tích này nối tiếp thành công của Việt Nam ở vòng chung kết U23 châu Á diễn ra đầu năm nay. Tuy vậy, truyền thông châu lục vẫn tỏ ra rất bất ngờ và hết lời ca ngợi thầy trò Park Hang Seo.

Trên trang Twitter chính thức, FOX Sport Asia ngỡ ngàng khi Việt Nam lọt vào bán kết và họ rất chờ đợi chúng ta sẽ tạo ra địa chấn trước Olympic Hàn Quốc của Son Heung-Min.


 

FOX Sport Asia choáng với Olympic Việt Nam
FOX Sport Asia choáng với Olympic Việt Nam



Trang FourFourTwo phiên bản Thái Lan cũng dành sự nể phục cho U23 Việt Nam. Tờ báo này nhận định “U23 Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ rất tài năng. Họ sẽ còn tiến xa trong tương lai”.

Tương tự như vậy, Goal Thái Lan nhấn mạnh U23 Việt Nam là đội duy nhất chưa thua và chưa thủng lưới ở ASIAD 18.


 

FourFourTwo Thái Lan nể phục thầy trò Park Hang-Seo
FourFourTwo Thái Lan nể phục thầy trò Park Hang-Seo



Tờ Korean Football (Hàn Quốc) dành lời ca ngợi cho HLV Park Hang-Seo “Ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam lột xác. Họ đã trở thành thế lực đáng nể ở sân chơi châu lục từ đầu năm tới nay”.

Bảo Tuấn - A Phi (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Thêm cơ hội phát triển cho điền kinh Gia Lai

Thêm cơ hội phát triển cho điền kinh Gia Lai

(GLO) - Cùng với sự hợp nhất địa giới hành chính, điền kinh Gia Lai đang có thêm điều kiện thuận lợi để tuyển chọn lực lượng, phát triển chuyên môn và mở rộng hệ sinh thái phong trào - thành tích cao, hướng tới đột phá ở các giải đấu lớn.

Thành lập Liên đoàn Cầu lông Gia Lai

Thành lập Liên đoàn Cầu lông Gia Lai

(GLO)- Ngày 26-7, tại phường Quy Nhơn đã diễn ra hội nghị hợp nhất Liên đoàn Cầu lông Bình Định (cũ) và Liên đoàn Cầu lông Gia Lai (cũ) để thành lập Liên đoàn Cầu lông Gia Lai.

Gia Lai xếp thứ ba toàn đoàn nội dung nam lứa tuổi 13 - 14, với 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương bạc.

Gia Lai giành được 15 huy chương

(GLO)- Tại Giải vô địch boxing trẻ toàn quốc năm 2025, đoàn vận động viên tỉnh Gia Lai đã giành tổng cộng 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 8 huy chương đồng; xếp thứ ba toàn đoàn nội dung nam lứa tuổi 13 - 14, với 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

(GLO)- Vận động viên Nguyễn Văn Viết Hùng (SN 2010, thôn Phù Cát, xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai) đã 2 lần liên tiếp phá kỷ lục quốc gia nội dung đi bộ ở lứa tuổi của mình. Em đang là niềm hy vọng vàng của điền kinh Gia Lai trong tương lai khi môn thể thao này được xác định là một trong những thế mạnh.

Các cựu cầu thủ tham gia giao lưu bóng đá chào mừng ngày sáp nhập tỉnh Gia Lai (mới) trong tinh thần gắn kết.

Gia Lai: Cuộc hội ngộ của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi

(GLO)- Chiều 19-7, tại Sân vận động Quy Nhơn (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), trận giao lưu bóng đá giữa các cựu cầu thủ Bình Định và Gia Lai đã diễn ra trong không khí ấm áp, chào mừng ngày sáp nhập tỉnh. Đây thật sự là cuộc hội ngộ chan chứa nghĩa tình của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi.

Đội bóng Bộ CHQS tỉnh đoạt giải nhì

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch

(GLO)- Ngày 18-7, tại sân bóng chuyền Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã diễn ra Giải bóng chuyền với sự tham gia của 4 đội bóng: Bộ CHQS tỉnh, Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn, Câu lạc bộ Quy Nhơn, Trường Đại học Quy Nhơn.

null