Về việc Hệ thống tưới tiết kiệm tại xã Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây (huyện Phù Mỹ) bị hư hỏng:

Bàn giao Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định quản lý và vận hành

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(BĐ) - Tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường cho biết, UBND tỉnh đã thống nhất bàn giao công trình Hệ thống tưới tiết kiệm tại xã Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây (huyện Phù Mỹ) cho Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định tiếp nhận, quản lý và vận hành, nhằm đưa công trình vào hoạt động phục vụ tưới kịp thời, không gián đoạn.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Phù Mỹ khẩn trương phê duyệt Đề án kế hoạch tưới tiết kiệm trên cây trồng cạn thuộc hệ thống tưới tiết kiệm xã Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây; củng cố tổ chức thủy lợi cơ sở để ký kết hợp đồng tưới với Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định, hoàn thành trong tháng 5.2025.

UBND huyện có trách nhiệm chỉ đạo UBND xã Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây vận động nhân dân đăng ký và quy hoạch vùng sản xuất nhằm đảm bảo khi trạm bơm hoạt động sẽ có khu vực tưới sản xuất ngay; không để việc sắp xếp đơn vị hành chính các cấp ảnh hưởng đến việc phối hợp tổ chức sản xuất. Phối hợp với Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định thống kê, xác định chi tiết các hạng mục và giá trị còn lại để thực hiện thủ tục bàn giao.

Sở Nông nghiệp và Môi trường chỉ đạo các đơn vị chuyên môn chủ động hỗ trợ, tổ chức tập huấn và chuyển giao kỹ thuật cho người dân trong khu vực hưởng lợi, nhằm phát huy hiệu quả dự án.

Như Báo Bình Định đã thông tin, Hệ thống tưới tiết kiệm xã Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây khởi công vào ngày 10.6.2019, hoàn thành vào ngày 30.8.2020 và được Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bàn giao cho UBND huyện Phù Mỹ đưa vào sử dụng tháng 10.2020, phục vụ tưới cho 350 ha đất nông nghiệp tại xã Mỹ Tài và xã Mỹ Chánh Tây. Sau khi đưa vào vận hành, công trình đã cấp nước tưới cho 9,5 ha cây đậu phụng vụ Đông Xuân 2020 - 2021 và 5,68 ha cây đậu phụng vụ Đông Xuân 2021 - 2022 ở xã Mỹ Tài. Thế nhưng, sau đó công trình dừng hoạt động, một số thiết bị công trình bị hư hỏng và thất lạc.

TRỌNG LỢI

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội của sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Ngày hội của sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

(GLO)- Tối 17-10, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, phường Pleiku, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã khai mạc Ngày hội nông sản gắn với hội thi sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ 1, năm 2025. Đây thực sự là ngày hội của nông dân với những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được hội tụ, quảng bá.

Phát triển năng lượng sạch, hướng tới Net Zero

Phát triển năng lượng sạch, hướng tới Net Zero

(GLO)- Tại hội thảo khoa học “Giải pháp thúc đẩy hành động hướng tới phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050” được tổ chức mới đây, các chuyên gia, nhà khoa học và đại diện doanh nghiệp đã đề xuất các giải pháp nhằm hiện thực hóa mục tiêu Net Zero trong điều kiện thực tiễn của Gia Lai.

UBND tỉnh quyết định tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng để hỗ trợ ổn định đời sống các chủ tàu cá không đủ điều kiện khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng hỗ trợ chủ tàu cá không đủ điều kiện khai thác thủy sản

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp vừa ký quyết định tạm ứng kinh phí hỗ trợ ổn định đời sống đối với các chủ tàu cá không đủ điều kiện tham gia khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh sẽ tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng để triển khai chính sách hỗ trợ.

Tích cực phát huy tiềm năng nông sản Gia Lai

Tích cực phát huy tiềm năng nông sản Gia Lai

(GLO)- Ngày hội Nông sản tỉnh Gia Lai lần thứ I gắn với Hội thi sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2025 (diễn ra từ ngày 17 - 19.10 tại phường Pleiku) là sự kiện nông nghiệp nổi bật, thu hút sự quan tâm của đông đảo nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

(GLO)- Xác định công nghiệp là 1 trong 3 trụ cột tăng trưởng của nền kinh tế, tỉnh Gia Lai đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc, điểm nghẽn về hạ tầng, đất đai và thủ tục đầu tư, hướng đến tạo đột phá mới trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.

Giá heo hơi ngày 14-10 giảm nhẹ ở một số địa phương. Ảnh: Internet

Giá heo hơi ngày 14-10 giảm nhẹ

(GLO)- Ngày 14-10, giá heo hơi trong nước tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg ở một số địa phương khu vực miền Trung-Tây Nguyên và miền Nam. Trong khi đó, tại miền Bắc, mặt hàng này ổn định giá so với hôm qua.

Ông Thái Như Hiệp-Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp nhận Giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: DNCC

Khát vọng xây dựng thương hiệu giá trị

(GLO)- Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp (DN) tỉnh Gia Lai luôn nỗ lực phát triển với khát vọng xây dựng những thương hiệu thật, giá trị thật, coi đó không chỉ là đích đến về lợi nhuận, mà còn là lời cam kết về niềm tin, trách nhiệm xã hội.

null