Bàn giao 4 căn nhà và hỗ trợ sửa chữa 1 căn nhà cho các hộ nghèo huyện Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) vừa bàn giao 4 căn nhà “Đại đoàn kết” và hỗ trợ sửa chữa 1 căn nhà cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Theo đó, 4 căn nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao cho gia đình các ông: Ksor Oai (buôn Choanh, xã Uar); Rơ Com Tuất (buôn Tân Túk, xã Ia Mlah); Rơ Chom Ga (buôn Kơ Jing, xã Ia Hdreh); Nay Sôi (buôn Tang, xã Phú Cần) có diện tích sử dụng từ 38 m2 đến 65 m2; tổng kinh phí xây dựng mỗi căn nhà từ 44-105 triệu đồng.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Ksor Oai (buôn Choanh, xã Uar. Ảnh: Ngọc Anh

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Ksor Oai (buôn Choanh, xã Uar. Ảnh: Ngọc Anh

Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Krông Pa hỗ trợ mỗi căn nhà 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, dòng họ và bà con hàng xóm đóng góp. Đồng thời, Quỹ “Vì người nghèo” huyện cũng đã hỗ trợ sửa chữa 1 căn nhà cho gia đình ông Nay Quêng (buôn Dù, xã Ia Mlah) với số tiền 15 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp cho các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, sớm vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo. Đồng thời, góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Có thể bạn quan tâm

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đứng về phía người nghèo

Đứng về phía người nghèo

(GLO)- Trong nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải hoàn thành trong năm 2025, Trung ương tập trung tháo gỡ kịp thời điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc phát sinh và phát động các phong trào thi đua. 

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Mang Yang phát huy vai trò đội ngũ hòa giải viên cơ sở

(GLO)- Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, đội ngũ hòa giải viên ở huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) đã kịp thời giải quyết nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong dân, góp phần giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.