Bàn giao 4 căn nhà và hỗ trợ sửa chữa 1 căn nhà cho các hộ nghèo huyện Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) vừa bàn giao 4 căn nhà “Đại đoàn kết” và hỗ trợ sửa chữa 1 căn nhà cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Theo đó, 4 căn nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao cho gia đình các ông: Ksor Oai (buôn Choanh, xã Uar); Rơ Com Tuất (buôn Tân Túk, xã Ia Mlah); Rơ Chom Ga (buôn Kơ Jing, xã Ia Hdreh); Nay Sôi (buôn Tang, xã Phú Cần) có diện tích sử dụng từ 38 m2 đến 65 m2; tổng kinh phí xây dựng mỗi căn nhà từ 44-105 triệu đồng.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Ksor Oai (buôn Choanh, xã Uar. Ảnh: Ngọc Anh

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Ksor Oai (buôn Choanh, xã Uar. Ảnh: Ngọc Anh

Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Krông Pa hỗ trợ mỗi căn nhà 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, dòng họ và bà con hàng xóm đóng góp. Đồng thời, Quỹ “Vì người nghèo” huyện cũng đã hỗ trợ sửa chữa 1 căn nhà cho gia đình ông Nay Quêng (buôn Dù, xã Ia Mlah) với số tiền 15 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp cho các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, sớm vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo. Đồng thời, góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Có thể bạn quan tâm

Làm mới nghề xưa

Làm mới nghề xưa

(GLO)- Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, nhiều làng nghề ở Gia Lai đã thay đổi, sáng tạo, đưa sản phẩm truyền thống vượt qua giới hạn cũ để khẳng định vị thế trong đời sống hiện đại.

Ân Hảo thiếu nước sạch

Ân Hảo thiếu nước sạch

(GLO)- Xã Ân Hảo (tỉnh Gia Lai) có hơn 6.000 hộ dân nhưng chỉ khoảng 400 hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước tập trung, số hộ còn lại vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn nặng.

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

null