Bàn giao 4 căn nhà và hỗ trợ sửa chữa 1 căn nhà cho các hộ nghèo huyện Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) vừa bàn giao 4 căn nhà “Đại đoàn kết” và hỗ trợ sửa chữa 1 căn nhà cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Theo đó, 4 căn nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao cho gia đình các ông: Ksor Oai (buôn Choanh, xã Uar); Rơ Com Tuất (buôn Tân Túk, xã Ia Mlah); Rơ Chom Ga (buôn Kơ Jing, xã Ia Hdreh); Nay Sôi (buôn Tang, xã Phú Cần) có diện tích sử dụng từ 38 m2 đến 65 m2; tổng kinh phí xây dựng mỗi căn nhà từ 44-105 triệu đồng.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Ksor Oai (buôn Choanh, xã Uar. Ảnh: Ngọc Anh

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Ksor Oai (buôn Choanh, xã Uar. Ảnh: Ngọc Anh

Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Krông Pa hỗ trợ mỗi căn nhà 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình, dòng họ và bà con hàng xóm đóng góp. Đồng thời, Quỹ “Vì người nghèo” huyện cũng đã hỗ trợ sửa chữa 1 căn nhà cho gia đình ông Nay Quêng (buôn Dù, xã Ia Mlah) với số tiền 15 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp cho các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, sớm vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo. Đồng thời, góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Có thể bạn quan tâm

Vùng biên chuyển mình

Vùng biên chuyển mình

(GLO)- Những năm qua, các chương trình, dự án được triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên khu vực biên giới tỉnh Gia Lai đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân.
Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

(GLO)- Khi nói về khả năng quản lý tài chính, nhiều người cho rằng không quan trọng bạn làm được bao nhiêu, mà quan trọng hơn là bạn cất giữ được bao nhiêu. Đó cũng là câu chuyện về ý thức tiết kiệm để thoát nghèo của hội viên phụ nữ xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.
Gương sáng làng Khô Roa

Gương sáng làng Khô Roa

(GLO)- Bằng những việc làm thiết thực trong tuyên truyền, vận động bà con phát triển sản xuất, chấp hành quy định của pháp luật, ông Siu Đer-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Khô Roa (xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã trở thành gương sáng của làng.