Bà Nguyễn Phương Hằng nhận mức án 3 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Gần 20 giờ ngày 21-9, sau một ngày xét xử, tòa tuyên án phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng mức án 3 năm tù giam; phạt bị cáo Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù.
Bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm tại tòa. Ảnh: KHÁNH CHÂU

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm tại tòa. Ảnh: KHÁNH CHÂU

Trong vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam được xác định là người khởi xướng, chỉ đạo, lôi kéo các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội. Còn bị cáo Đặng Anh Quân đã cổ vũ tinh thần, tiếp thêm ý chí cho bà Hằng thực hiện hành vi phạm tội và trong buổi livestream ngày 24-12-2021, ông Quân còn phát ngôn mang tính xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của ông Võ Nguyễn Hoài Linh.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bị tuyên mức án 3 năm tù giam. Bị cáo Đặng Anh Quân bị tuyên 2 năm 6 tháng tù giam.

Ba bị cáo là nhân viên Công ty CP Đại Nam được xác định vai trò đồng phạm giản đơn, là người làm công ăn lương, đã giúp sức cho bà Hằng thực hiện các buổi livestream. Tòa tuyên mỗi bị cáo mức án 1 năm 6 tháng tù.

Theo hồ sơ vụ án, bà Hằng đã lợi dụng quyền tự do dân chủ, thực hiện nhiều buổi livestream (phát trực tiếp) trên mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật riêng tư của nhiều người trái quy định pháp luật, gồm ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Lê Công Vinh, bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đức Hiển (có người ủy quyền), bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Thị Việt Hà.

Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân tương tác, tham gia bình luận trực tiếp với bà Hằng trong 11 buổi livestream, cổ vũ tinh thần, tiếp thêm ý chí cho bà Hằng thực hiện hành vi phạm tội. Trong một buổi livestream, ông Quân còn phát ngôn mang tính xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của ông Võ Nguyễn Hoài Linh.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân đã giúp bà Hằng tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội, chuẩn bị nội dung, sân khấu và đăng tải các bài viết của bà Hằng lên mạng theo chỉ đạo của bà Hằng. Những người này được xác định tham gia vụ án với vai trò đồng phạm, giúp sức cho bà Hằng.

Tại tòa, bị cáo Đặng Anh Quân cho rằng mình oan sai, nhưng VKSND TPHCM cho rằng quá trình điều tra và căn cứ vào các lời khai của các bị cáo tại tòa đủ căn cứ xác định hành vi phạm tội như trên. VKSND TPHCM cho rằng bị cáo Nguyễn Phương Hằng và Đặng Anh Quân phải chịu mức án nặng hơn các bị cáo khác.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

(GLO)- Ngày 19-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo A’Rơng (SN 1958, trú tại làng Ia Lang, phường Hội Phú) 14 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân chính là con rể của bị cáo.

Thực nghiệm hiện trường hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra tại xã Gào.

Cảnh báo hành vi mất kiểm soát do sử dụng rượu bia

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thanh Tuấn (SN 1991, ở tổ 6 Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người” xảy ra tại làng D, xã Gào.

Gia Lai: Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 17-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng thẻ cử tri lên mạng xã hội.

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng thẻ cử tri lên mạng xã hội

(GLO)- Ngày 15-3, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai lên tiếng cảnh báo người dân về nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi nhiều người đăng hình ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội sau khi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Chủ động phòng cháy tại các khu vực bỏ phiếu

Chủ động phòng cháy tại các khu vực bỏ phiếu

(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử, lực lượng Công an toàn tỉnh, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đã chủ động kiểm tra, hướng dẫn các khu vực bỏ phiếu thực hiện nghiêm các quy định phòng cháy, chữa cháy.

null