ASIAD 2018: Pakistan - Đối thủ đáng gờm với Olympic Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thông tin mới nhất về lịch thi đấu, đội hình, danh sách cầu thủ đội tuyển Olympic Pakistan tại ASIAD 2018. Cập nhật kết quả, áo thi đấu, bảng xếp hạng mới nhất của đội tuyển Olympic Pakistan.

Olympic Pakistan chuẩn bị rất kỹ cho ASIAD 2018 khi tập huấn tại Bahrain gần 1 tháng qua
Olympic Pakistan chuẩn bị rất kỹ cho ASIAD 2018 khi tập huấn tại Bahrain gần 1 tháng qua


Olympic Pakistan trước khi dự ASIAD 2018 đã xảy ra sự cố nội bộ bất đồng khi tiền đạo chủ lực Kaleemullah Khan tranh cãi với LĐBĐ Pakistan (PFF), khiến ngôi sao này bị loại khỏi danh sách thi đấu.

Kaleemullah Khan là ngôi sao số 1 của bóng đá Pakistan hiện nay, từng thi đấu ở Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, và mới đây cũng được CLB İzmirspor đang chơi ở giải hạng 5 Thổ Nhĩ Kỳ chiêu mộ. Ngôi sao này cũng là thủ quân tuyển quốc gia Pakistan chuẩn bị dự giải vô địch Nam Á (giống như giải AFF Cup của khu vực Đông Nam Á) vào tháng 9 tới đây.

Tuy nhiên, giữa Kaleemullah Khan và PFF bất đồng, vì có tin cho rằng cầu thủ này chỉ lo việc ký hợp đồng với CLB hơn là tập trung cùng đội Olympic Pakistan đi tập huấn ở Bahrain chuẩn bị cho ASIAD 2018. Vì vậy, PFF đã quyết định loại cầu thủ này khỏi thành phần thi đấu ở ASIAD 2018 cũng như ở tuyển quốc gia.

Dù vắng Kaleemullah Khan, nhưng Olympic Pakistan vẫn được nhận định là đối thủ đáng gờm của Olympic Việt Nam trong cuộc đua tranh 1 trong 2 suất chính vào vòng 16 đội ở bảng D khi có chuyến tập huấn và chuẩn bị rất chu đáo ở Bahrain suốt 1 tháng qua.

Thành tích trong quá khứ

Olympic Pakistan có kinh nghiệm thi đấu ở ASIAD nhiều hơn so với Olympic Nepal cùng khu vực Nam Á, khi 4 lần tham dự (tính luôn lần sắp tới đây). Tuy nhiên, trong 3 lần dự ASIAD các năm 2002, 2006 và 2014 trước đây Olympic Pakistan đều ra về ngay sau vòng bảng với thành tích toàn thua, ghi được chỉ 2 bàn và lọt lưới tới 23 bàn.

Những kết quả gần đây

Chuẩn bị cho ASIAD 2018, Olympic Pakistan đi tập huấn dài hạn ở Bahrain gần 1 tháng và thi đấu 4 trận giao hữu với các CLB của nước này, với các kết quả thắng 2 trước CLB Sitra Club 2-0 và Riffa SC 1-0, hoà Al-Ahli SC 0-0 và thua Budaiya Club 1-2. Sau các trận giao hữu này, Olympic Pakistan tiếp tục tập luyện ở Bahrain trước khi bay sang Indoensia để dự ASIAD 2018.

Mục tiêu

Cũng gần giống như Olympic Nepal nằm ở bảng D có Việt Nam và Nhật Bản, nên Olympic Pakistan cũng đặt mục tiêu ít nhất tìm được 1 trận thắng ở đấu trường này. Mục tiêu đó khả dĩ nhất là ở trận đấu với đối thủ quen thuộc cùng khu vực Nam Á là Nepal diễn ra ngày 19.8. Ngoài ra, trận ra quân ngày 14.8 cũng rất then chốt cho Olympic Pakistan khi họ đặt mục tiêu gây bất ngờ cho Olympic Việt Nam, và nếu tìm được kết quả khả quan (ít nhất 1 trận hoà), thì họ sẽ tự quyết với khả năng đi tiếp vào vòng 16 đội là 1 trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.


 

HLV Jose Antonio Nogueira được kỳ vọng sẽ hồi sinh bóng đá Pakistan
HLV Jose Antonio Nogueira được kỳ vọng sẽ hồi sinh bóng đá Pakistan



HLV Jose Antonio Nogueira (52 tuổi)

Ông Nogueira, người Brazil, là HLV giàu kinh nghiệm làm việc ở châu Á gần 30 năm nay khi từng dẫn dắt các CLB nổi tiếng ở Nhật Bản như Nagoya Grampus hay Al-Ahli ở Ả Rập Saudi… Từ năm 2018, ông Nogueira được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển Pakistan và đội Olympic trong bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với mục tiêu đưa bóng đá Pakistan phát triển trở lại sau nhiều năm bị cấm vận. Tuy nhiên trước mắt tại ASIAD 2018, ông Nogueira không bị gây sức ép thành công mà chỉ là bước chuẩn bị để qua đầu tháng 9 cùng tuyển Pakistan với nồng cốt từ đội Olympic thi đấu tại giải vô địch Nam Á. Tại ASIAD 2018, cũng là màn ra mắt của nhà cầm quân này với bóng đá Pakistan, và được kỳ vọng sẽ có nhiều thay đổi.


 

Hassan Bashir
Hassan Bashir



Ngôi sao: Hassan Bashir (31 tuổi, cao 1m85, tiền đạo, người gốc Đan Mạch, CLB: BSV (Đan Mạch); 15 lần khoác áo ĐTQG ghi 4 bàn).

Hassan Bashir thi đấu cho Olympic Pakistan tại ASIAD 2018 trong tư cách là 1 trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Với kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhiều năm ở Đan Mạch, tiền đạo này là sự thay thế xứng đáng cho việc tiền đạo Kaleemullah Khan vì vi phạm kỷ luật. Nhờ có chiều cao tốt, cùng lối chơi thiên về sức mạnh của Olympic Pakistan, Hassan Bashir là ngòi nổ rất đáng gờm và các hậu vệ Olympic Việt Nam phải dè chừng ở trận mở màn vòng bảng.

LỊCH THI ĐẤU VÒNG BẢNG

14.08.2018      16 giờ Cikarang          Việt Nam - Pakistan

16.08.2018      16 giờ Cikarang          Pakistan - Nhật Bản

19.08.2018      16 giờ Cikarang          Pakistan - Nepal

 

Giang Lao (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Thêm cơ hội phát triển cho điền kinh Gia Lai

Thêm cơ hội phát triển cho điền kinh Gia Lai

(GLO) - Cùng với sự hợp nhất địa giới hành chính, điền kinh Gia Lai đang có thêm điều kiện thuận lợi để tuyển chọn lực lượng, phát triển chuyên môn và mở rộng hệ sinh thái phong trào - thành tích cao, hướng tới đột phá ở các giải đấu lớn.

Thành lập Liên đoàn Cầu lông Gia Lai

Thành lập Liên đoàn Cầu lông Gia Lai

(GLO)- Ngày 26-7, tại phường Quy Nhơn đã diễn ra hội nghị hợp nhất Liên đoàn Cầu lông Bình Định (cũ) và Liên đoàn Cầu lông Gia Lai (cũ) để thành lập Liên đoàn Cầu lông Gia Lai.

Gia Lai xếp thứ ba toàn đoàn nội dung nam lứa tuổi 13 - 14, với 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương bạc.

Gia Lai giành được 15 huy chương

(GLO)- Tại Giải vô địch boxing trẻ toàn quốc năm 2025, đoàn vận động viên tỉnh Gia Lai đã giành tổng cộng 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 8 huy chương đồng; xếp thứ ba toàn đoàn nội dung nam lứa tuổi 13 - 14, với 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

(GLO)- Vận động viên Nguyễn Văn Viết Hùng (SN 2010, thôn Phù Cát, xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai) đã 2 lần liên tiếp phá kỷ lục quốc gia nội dung đi bộ ở lứa tuổi của mình. Em đang là niềm hy vọng vàng của điền kinh Gia Lai trong tương lai khi môn thể thao này được xác định là một trong những thế mạnh.

Các cựu cầu thủ tham gia giao lưu bóng đá chào mừng ngày sáp nhập tỉnh Gia Lai (mới) trong tinh thần gắn kết.

Gia Lai: Cuộc hội ngộ của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi

(GLO)- Chiều 19-7, tại Sân vận động Quy Nhơn (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), trận giao lưu bóng đá giữa các cựu cầu thủ Bình Định và Gia Lai đã diễn ra trong không khí ấm áp, chào mừng ngày sáp nhập tỉnh. Đây thật sự là cuộc hội ngộ chan chứa nghĩa tình của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi.

null