Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết, tên lửa được bắn thử ở cự ly tối đa và đã bắn trúng mục tiêu chỉ định với độ chính xác cao.

Ấn Độ ngày 11.1 đã bắn thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos phiên bản sử dụng cho hải quân. Tên lửa được phóng từ tàu khu trục INS Vishakhapatnam của Hải quân Ấn Độ, ở ngoài khơi bờ biển phía Tây.

Ấn Độ bắn thử tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ tàu khu trục INS Vishakhapatnam của Hải quân Ấn Độ (Nguồn ảnh: DRDO)

Ấn Độ bắn thử tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ tàu khu trục INS Vishakhapatnam của Hải quân Ấn Độ (Nguồn ảnh: DRDO)

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết, tên lửa được bắn thử ở cự ly tối đa và đã bắn trúng mục tiêu chỉ định với độ chính xác cao. Tên lửa BrahMoss có vận tốc gấp 3 lần tốc độ âm thanh.

Chia sẻ trên trang twitter cá nhân, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đánh giá cao những kết quả đạt được của nhóm nghiên cứu phát triển. Ông Rajnath Singh đồng thời cho biết, vụ thử thành công tên lửa đã cho thấy khả năng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Hải quân Ấn Độ.

Vào tháng 12.2020, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos, phiên bản chống hạm. Hệ thống tên lửa siêu thanh đa nhiệm vụ và đa nền tảng đã chứng tỏ được khả năng tấn công các mục tiêu trên biển, trên bộ cũng như trên không và đã được triển khai trong cả 3 đơn vị của lực lượng vũ trang Ấn Độ.

Theo Dũng Hoàng (VOV)

Có thể bạn quan tâm

Tin thế giới sáng 31-1: Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự

Tin thế giới sáng 31-1: Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự

(GLO)- Các nước Baltic nhất trí thành lập khu vực cơ động quân sự; Cuba tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp quốc tế' sau sắc lệnh của ông Trump; Tàu khu trục Mỹ cập cảng Israel giữa lúc căng thẳng với Iran; Israel xác nhận mở lại cửa khẩu Rafah;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-1.

Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga. Ảnh: Getty Images

Tin thế giới tối 29-1: Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga

(GLO)- Quỹ đầu tư Mỹ mua tài sản nước ngoài của tập đoàn dầu mỏ Nga; Thủ tướng Anh thăm Trung Quốc; Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thăm Nhật Bản, bàn về Triều Tiên; Campuchia và Thái Lan chưa đạt đồng thuận về vấn đề biên giới... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 29-1. 

null