Ấn Độ: Sét đánh làm 24 người chết và 23 người khác bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các vụ sét đánh xảy ra tại bang Gujarat, nơi có dông và mưa đá trong giai đoạn từ ngày 26-27/11.

Nhà chức trách Ấn Độ ngày 27/11 cho biết 24 người thiệt mạng do sét đánh và khoảng 23 người khác bị thương trong các vụ tai nạn liên quan đến mưa lớn ở bang Gujarat, phía Tây Ấn Độ, trong 2 ngày qua.

Theo số liệu chính thức, tại bang Gujarat có mưa lớn kèm theo dông và mưa đá từ ngày 26-27/11, một số nơi ghi nhận lượng mưa tới 144mm trong 24 giờ tính đến sáng 27/11.

Bộ trưởng Nông nghiệp bang Gujarat Raghavij Patel ngày 27/11 cho biết sẽ điều tra để đánh giá thiệt hại và sẽ bồi thường cho các nạn nhân trên cơ sở kết quả điều tra.

Cục khí tượng Ấn Độ (IMD) dự báo mưa tiếp tục tại nhiều vùng của bang trong ngày 27/11.

Tại bang Gujarat từng xảy ra nhiều đợt thiên tai. Hồi tháng 8/2020, một đợt mưa lớn và lũ lụt tại bang này đã làm 14 người thiệt mạng chỉ trong 2 ngày.

Trước đó 1 năm, tháng 8/2019, các vụ tai nạn liên quan đến mưa lớn làm 31 người thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

Tin thế giới sáng 3-7: Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

(GLO)- Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga; Chiến dịch giải cứu kỳ diệu người đàn ông mắc kẹt 8 ngày sau động đất ở Venezuela; Mỹ kích hoạt ứng phó khẩn cấp khi nắng nóng cực đoan đạt đỉnh... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-7.

Alibaba đã không ngăn chặn khoảng 80.000 giao dịch trái phép.

Alibaba chấp nhận dàn xếp 600 triệu USD liên quan thương mại điện tử xuyên biên giới

(GLO)- Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và công ty xử lý thanh toán AUS Merchant Services đã đồng ý chi trả tổng cộng 600 triệu USD để dàn xếp cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các cáo buộc liên quan hoạt động buôn bán trái phép dược phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Nga ồ ạt không kích Kiev

Tin thế giới sáng 2-7: Nga ồ ạt không kích Kiev

(GLO)- Nga ồ ạt không kích Kiev; Đàm phán gián tiếp Mỹ - Iran tại Doha đạt tiến triển tích cực; Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, Hỏa hoạn thảm khốc tại chung cư 10 tầng ở Antwerp của Bỉ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-7.

108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

Tin thế giới sáng 30-6: 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

(GLO)- 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày; Iran chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ; Ukraine tấn công loạt trung tâm chỉ huy và hậu cần Nga; Chạy đua tìm kiếm người mất tích sau 5 ngày động đất kép ở Venezuela... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-6.

Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine

Tin thế giới tối 28-6: Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine

(GLO)- Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội trong đợt tập kích quy mô lớn của Ukraine; Tổng thống Trump cảnh báo tấn công nếu Iran tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn; Iraq điều xe tăng bắt quan chức bị nghi tham nhũng; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 28-6.

null