Ấn Độ: Sét đánh làm 24 người chết và 23 người khác bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các vụ sét đánh xảy ra tại bang Gujarat, nơi có dông và mưa đá trong giai đoạn từ ngày 26-27/11.

Nhà chức trách Ấn Độ ngày 27/11 cho biết 24 người thiệt mạng do sét đánh và khoảng 23 người khác bị thương trong các vụ tai nạn liên quan đến mưa lớn ở bang Gujarat, phía Tây Ấn Độ, trong 2 ngày qua.

Theo số liệu chính thức, tại bang Gujarat có mưa lớn kèm theo dông và mưa đá từ ngày 26-27/11, một số nơi ghi nhận lượng mưa tới 144mm trong 24 giờ tính đến sáng 27/11.

Bộ trưởng Nông nghiệp bang Gujarat Raghavij Patel ngày 27/11 cho biết sẽ điều tra để đánh giá thiệt hại và sẽ bồi thường cho các nạn nhân trên cơ sở kết quả điều tra.

Cục khí tượng Ấn Độ (IMD) dự báo mưa tiếp tục tại nhiều vùng của bang trong ngày 27/11.

Tại bang Gujarat từng xảy ra nhiều đợt thiên tai. Hồi tháng 8/2020, một đợt mưa lớn và lũ lụt tại bang này đã làm 14 người thiệt mạng chỉ trong 2 ngày.

Trước đó 1 năm, tháng 8/2019, các vụ tai nạn liên quan đến mưa lớn làm 31 người thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga phát lệnh truy nã nhà sáng lập Telegram

Nga và Australia đã có các động thái pháp lý nhằm vào ứng dụng nhắn tin Telegram và nhà sáng lập Pavel Durov. Đây là diễn biến mới nhất trong làn sóng pháp lý đang siết chặt Telegram trên phạm vi toàn cầu.

Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

Tin thế giới tối 2-8: Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

(GLO)- Iran bác bỏ thông tin xin đàm phán với Mỹ; Hơn 600 UAV Ukraine dồn dập tấn công, căn cứ chiến lược Nga trúng hỏa lực; Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 2-8.

Ảnh minh hoạ. Ảnh: AFP

Tin thế giới sáng 31-7: Thành lập Liên minh bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông với 14 nước tham gia

(GLO)- Thành lập Liên minh bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông với 14 nước tham gia; Iran sử dụng gần 700 tấn thuốc nổ phá hủy đường hầm của Hezbollah; Tổng thống Trump tuyên bố đạt thỏa thuận ‘giải giáp hoàn toàn Hamas’ ở Gaza ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-7.

Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

Tin thế giới sáng 30-7: Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác

(GLO)- Nga trút tên lửa đạn đạo ồ ạt xuống thủ đô Ukraine và các thành phố khác; Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đáp trả "rất mạnh" sau khi UAV tấn công tàu chở LNG của Mỹ; Cơ sở khí đốt của Ai Cập bị cháy, nghi do bị UAV tập kích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-7. 

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định quân đội nước này vẫn có đủ năng lực và đạn dược để duy trì chiến dịch quân sự tại Iran, song thừa nhận Washington cần bổ sung thêm các loại vũ khí hiện đại, trong bối cảnh xung đột kéo dài làm tiêu hao một phần kho dự trữ.

null