ADB giúp các tỉnh nghèo cải thiện hạ tầng nông thôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
ADB giúp các tỉnh nghèo cải thiện hạ tầng nông thôn ảnh 1
 
Gói hỗ trợ trị giá 108 triệu USD dành cho 15 tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, nơi có hơn 1/4 số hộ gia đình sống trong cảnh nghèo đói.


Hôm nay (25-10), Ban Giám đốc Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phê duyệt một gói hỗ trợ trị giá 108 triệu USD để nâng cấp đường giao thông nông thôn và các hệ thống tưới tiêu ở một số khu vực nghèo nhất Việt Nam.
Dự án này sẽ hỗ trợ nâng cấp 600 km đường nông thôn và các hệ thống tưới tiêu cho 12.400 ha đất trồng trọt.
David Salter, Chuyên gia về Phát triển Nông thôn thuộc Vụ Đông Nam Á của ADB phát biểu: “Dự án này sẽ giúp các huyện làm nông nghiệp đẩy mạnh năng suất lúa lên 25% và có khả năng giúp họ đáp ứng được nhu cầu trên thị trường và đa dạng hoá các loại cây trồng có lợi nhuận cao hơn. Thời gian đi lại, nỗ lực và chi phí sẽ giảm trung bình 55% trong khi độ tin cậy về giao thông vận tải sẽ tăng lên giúp cho nông dân đưa ra được những phương án marketing chiến lược”.
Việt Nam mới có 1 triệu trong số 3 triệu ha đất trồng trọt được trang bị các phương tiện tưới tiêu. Nhiều hệ thống tưới tiêu đang cần được phục hồi và 1/3 trong số 50.000 km đường kênh tưới tiêu của Việt Nam không hoạt động.
Dự án hỗ trợ của ADB cũng sẽ cải thiện các thị trường của mười xã nông thôn nhằm phát triển thương mại địa phương.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Nuôi cá chạch sụn trong bể lót bạt cho thu nhập khá

Nuôi cá chạch sụn trong bể lót bạt cho thu nhập khá

(GLO)- Ông Nguyễn Hùng Hiệu và anh Cao Minh Diện (cùng ở thôn An Xuân 3, xã Xuân An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn đầu tư nuôi cá chạch sụn trong bể lót bạt. Mô hình bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng phát triển chăn nuôi thủy sản mới ở địa phương.