ADB giúp các tỉnh nghèo cải thiện hạ tầng nông thôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
ADB giúp các tỉnh nghèo cải thiện hạ tầng nông thôn ảnh 1
 
Gói hỗ trợ trị giá 108 triệu USD dành cho 15 tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, nơi có hơn 1/4 số hộ gia đình sống trong cảnh nghèo đói.


Hôm nay (25-10), Ban Giám đốc Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phê duyệt một gói hỗ trợ trị giá 108 triệu USD để nâng cấp đường giao thông nông thôn và các hệ thống tưới tiêu ở một số khu vực nghèo nhất Việt Nam.
Dự án này sẽ hỗ trợ nâng cấp 600 km đường nông thôn và các hệ thống tưới tiêu cho 12.400 ha đất trồng trọt.
David Salter, Chuyên gia về Phát triển Nông thôn thuộc Vụ Đông Nam Á của ADB phát biểu: “Dự án này sẽ giúp các huyện làm nông nghiệp đẩy mạnh năng suất lúa lên 25% và có khả năng giúp họ đáp ứng được nhu cầu trên thị trường và đa dạng hoá các loại cây trồng có lợi nhuận cao hơn. Thời gian đi lại, nỗ lực và chi phí sẽ giảm trung bình 55% trong khi độ tin cậy về giao thông vận tải sẽ tăng lên giúp cho nông dân đưa ra được những phương án marketing chiến lược”.
Việt Nam mới có 1 triệu trong số 3 triệu ha đất trồng trọt được trang bị các phương tiện tưới tiêu. Nhiều hệ thống tưới tiêu đang cần được phục hồi và 1/3 trong số 50.000 km đường kênh tưới tiêu của Việt Nam không hoạt động.
Dự án hỗ trợ của ADB cũng sẽ cải thiện các thị trường của mười xã nông thôn nhằm phát triển thương mại địa phương.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Giá bán điện 2 thành phần có nhiều ưu thế vượt trội với mục tiêu tính đúng, tính đủ chi phí mà người tiêu dùng điện gây ra cho hệ thống. Bộ Công thương khẳng định, thí điểm cần thiết để đánh giá, tính toán được khoản tiền điện chênh lệch giữa biểu giá điện hiện hành và biểu giá điện 2 thành phần.