ADB giúp các tỉnh nghèo cải thiện hạ tầng nông thôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
ADB giúp các tỉnh nghèo cải thiện hạ tầng nông thôn ảnh 1
 
Gói hỗ trợ trị giá 108 triệu USD dành cho 15 tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, nơi có hơn 1/4 số hộ gia đình sống trong cảnh nghèo đói.


Hôm nay (25-10), Ban Giám đốc Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phê duyệt một gói hỗ trợ trị giá 108 triệu USD để nâng cấp đường giao thông nông thôn và các hệ thống tưới tiêu ở một số khu vực nghèo nhất Việt Nam.
Dự án này sẽ hỗ trợ nâng cấp 600 km đường nông thôn và các hệ thống tưới tiêu cho 12.400 ha đất trồng trọt.
David Salter, Chuyên gia về Phát triển Nông thôn thuộc Vụ Đông Nam Á của ADB phát biểu: “Dự án này sẽ giúp các huyện làm nông nghiệp đẩy mạnh năng suất lúa lên 25% và có khả năng giúp họ đáp ứng được nhu cầu trên thị trường và đa dạng hoá các loại cây trồng có lợi nhuận cao hơn. Thời gian đi lại, nỗ lực và chi phí sẽ giảm trung bình 55% trong khi độ tin cậy về giao thông vận tải sẽ tăng lên giúp cho nông dân đưa ra được những phương án marketing chiến lược”.
Việt Nam mới có 1 triệu trong số 3 triệu ha đất trồng trọt được trang bị các phương tiện tưới tiêu. Nhiều hệ thống tưới tiêu đang cần được phục hồi và 1/3 trong số 50.000 km đường kênh tưới tiêu của Việt Nam không hoạt động.
Dự án hỗ trợ của ADB cũng sẽ cải thiện các thị trường của mười xã nông thôn nhằm phát triển thương mại địa phương.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Thu hút dòng vốn FDI chất lượng cao

(GLO)- Trên nền tảng Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8-6-2026 của Bộ Chính trị, tỉnh Gia Lai đang nỗ lực hành động, chuyển mạnh từ thu hút vốn FDI theo số lượng sang lựa chọn các dự án công nghệ cao, thân thiện môi trường và có sức lan tỏa, hướng đến mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững.

Gia Lai tổ chức hội thảo cập nhật xu hướng thương mại điện tử năm 2026

Gia Lai tổ chức hội thảo cập nhật xu hướng thương mại điện tử năm 2026

(GLO)- Chiều 10-7, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), ACCESSTRADE Việt Nam và HOPI LiveHub tổ chức chương trình Gia Lai E-Commerce Forward 2026 với chủ đề “Cập nhật những xu hướng mới nhất trên thương mại điện tử từ năm 2026”.

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

(GLO)- Theo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, triển khai mô hình Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”, năm 2026, đơn vị đã hỗ trợ, hình thành Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam tại Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa (phường Tuy Hòa).

null