9 tháng năm 2023, Gia Lai xảy ra 27 vụ cháy làm 3 người chết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 2-10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH)-Công an tỉnh Gia Lai cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 27 vụ cháy làm 3 người chết.

Đây là con số đáng báo động bởi so với cùng kỳ năm 2022 đã tăng 7 vụ tương ứng 35% và tăng 2 người chết tương ứng 200%. Ngoài ra, các vụ cháy đã làm 1 người bị thương trong khi năm 2022 không có người bị thương do hỏa hoạn.

Về tài sản, các vụ cháy trong 9 tháng năm 2023 đã gây thiệt hại gần 3,2 tỷ đồng, tăng hơn 1 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022.

Số vụ cháy từ đầu năm đến nay tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Thanh Hải

Số vụ cháy từ đầu năm đến nay tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Thanh Hải

Trong số 27 vụ cháy này, lực lượng Công an đã điều tra làm rõ nguyên nhân của 15 vụ và đang tiếp tục phối hợp làm rõ 12 vụ. Qua đó xác định có 10 vụ cháy xảy ra do sự cố kỹ thuật hệ thống, thiết bị điện-đây cũng là nguyên nhân gây cháy lớn nhất trong nhiều năm qua. Có 2 vụ cháy do sự cố kỹ thuật khác và 3 vụ do bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xác định có 13 vụ cháy ở khu vực nông thôn và 14 vụ xảy ra ở địa bàn thành thị. Điều này cho thấy nguy cơ cháy luôn thường trực ở nhiều địa bàn khác nhau. Trong đó điểm cháy nhiều nhất là nhà ở đơn lẻ với 12 vụ; có 4 vụ cháy kho và cơ sở sản xuất, chế biến; nhà ở kết hợp kinh doanh 1 vụ, 3 vụ cháy các phương tiện giao thông và loại hình khác là 6 vụ.

Từ đầu năm đã xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại tài sản lớn. Ảnh: Thanh Hải

Từ đầu năm đã xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại tài sản lớn. Ảnh: Thanh Hải

Để ứng biến với các vụ hỏa hoạn, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất 61 lượt phương tiện chữa cháy cùng hơn 450 lượt cán bộ chiến sĩ trực tiếp chỉ huy, điều hành và cứu chữa 19 vụ. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng các đơn vị ở cơ sở và người dân đã phát hiện, tổ chức chữa cháy kịp thời 9 vụ xảy ra sự cố cháy nhỏ không gây thiệt hại về người và tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

(GLO)- Theo Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15-5, hành vi chứa chấp, cho phép người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền quản lý có thể bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Bình Phú

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên xã Bình Phú

(GLO)- Ngày 19-4, tại UBND xã Bình Phú, Chi đoàn MTTQ và các đoàn thể tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn xã Bình Phú, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên.

null