9 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai được đặc xá ra tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 1-9, Trại tạm giam Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc đặc xá, tha tù năm 2021 cho 9 phạm nhân.
Trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân. Ảnh: Lê Anh
Trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân. Ảnh: Lê Anh
Theo đó, 9 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù được đặc xá, tha tù trước thời hạn theo Quyết định số 4535/QĐ-CTN ngày 30-8-2021 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Đây là những người chấp hành tốt nội quy trại giam, tích cực học tập, lao động, có ý thức cải tạo tốt, được Hội đồng xét đề nghị đặc xá của tỉnh xét duyệt theo đúng quy định.
Phạm nhân Ngô Văn Bằng (chấp hành án phạt tù về tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng) được đặc xá lần này cho biết: “Thay mặt cho 9 phạm nhân được đặc xá đợt này, tôi xin cảm ơn chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người lầm lỡ. Bản thân tôi xin hứa chịu sự quản lý, giám sát của chính quyền địa phương trong thời gian chưa được xóa án tích. Nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và những quy định của chính quyền địa phương; đồng thời cố gắng tái hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội…”.
*Cùng ngày, Công an huyện Chư Sê đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc đặc xá, tha tù đối với 2 phạm nhân. Được biết, toàn huyện Chư Sê có 8 phạm nhân được đặc xá đợt 2-9-2021. Dịp này, Công an huyện Đak Đoa cũng đã tổ chức công bố quyết định đặc xá cho 1 phạm nhân.
LÊ ANH-HOÀNG VIÊN

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ Kbang giúp 228 hộ hội viên thoát nghèo

Phụ nữ Kbang giúp 228 hộ hội viên thoát nghèo

(GLO)- Ngày 21-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10 (mở rộng) sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện khóa IX (nhiệm kỳ 2021-2026).
Nhân rộng mô hình “Ánh sáng an ninh”

Nhân rộng mô hình “Ánh sáng an ninh”

(GLO)- Nhằm nhân rộng mô hình “Ánh sáng an ninh”, từ ngày 12 đến 14-6, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với các nhà tài trợ lắp đặt 30 trụ đèn năng lượng mặt trời tại làng Ea Lũh (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh), làng Mơ Nú (xã Chư Á, TP. Pleiku) và làng Hlú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê).
Đak Pơ: Tai nạn giao thông diễn biến phức tạp

Đak Pơ tích cực truyền thông về an toàn giao thông

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tăng so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số vụ TNGT liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số khá cao, vì thế công an huyện đang tích cực truyền thông cho đối tượng này.
Gia Lai có 28.008 người trong các đơn vị sự nghiệp công lập khối chính quyền hưởng lương từ ngân sách nhà nước

Gia Lai có 28.008 người trong các đơn vị sự nghiệp công lập khối chính quyền hưởng lương từ ngân sách nhà nước

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 256/QĐ-UBND về việc giao số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên thuộc khối chính quyền.
Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến khích các cá nhân, tổ chức đăng ký giải quyết TTHC bằng tài khoản VneID và thông qua dịch vụ bưu chính công ích. Ảnh: Hà Duy

Khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến

(GLO)- Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa có Thông báo số 23/TB-SKHĐT về việc khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích (BCCI), thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và chuyển đổi tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia sang VneID.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại Hà Nội và Bắc Giang

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại Hà Nội và Bắc Giang

(GLO)- Trong ngày 16-6-2024, liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại TP. Hà Nội và tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả và triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng cháy, nổ.