6.000 người khắp cả nước bị thanh niên 27 tuổi lừa, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Với thủ đoạn tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà, Tình đã lừa khoảng 6.000 người khắp cả nước, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng. Đối tượng này đang bị Công an H.Lạng Giang (Bắc Giang) tạm giam để điều tra, xử lý.

Sáng 4.6, thông tin từ Công an H.Lạng Giang (Bắc Giang) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tình (27 tuổi, trú xã Hương Lạc, H.Lạng Giang) để làm rõ tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 

Đặng Văn Tình cùng tang vật vụ án. Ảnh: Khải Anh
Đặng Văn Tình cùng tang vật vụ án. Ảnh: Khải Anh


Theo Công an H.Lạng Giang, Tình không có việc làm ổn định, lên mạng xã hội học hỏi kinh nghiệm tuyển cộng tác viên làm việc nhằm tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Tháng 6.2021, Tình mở tài khoản tại Công ty CP giao hàng tiết kiệm để nhận, gửi hàng. Sau đó, Tình nhập các nguyên liệu gia công với giá rẻ để mở xưởng làm túi, phong bao lì xì rồi đăng bài quảng cáo lên mạng xã hội tìm cộng tác viên hoàn thiện sản phẩm nhằm mục đích lừa, chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Tình sử dụng nhiều tài khoản Facebook để đăng quảng cáo với nội dung “làm việc tại nhà với mức thu nhập hấp dẫn”. Tình hứa hẹn nếu cộng tác viên nhận làm chỉ cần ứng tiền nguyên liệu là 450.000 đồng/đơn hàng, sau khi hoàn thiện, Tình sẽ mua lại với giá 1,4 triệu đồng.

Khi có người nhận làm, Tình chỉ đạo đồng bọn đóng nguyên liệu gửi qua công ty giao hàng, sau đó thu tiền nguyên liệu. Đến lúc cộng tác viên hoàn thành, liên lạc lại để bán thành phẩm thì Tình lấy lý do hàng lỗi và các lý do khác rồi chặn liên lạc.

Công an H.Lạng Giang xác định, với thủ đoạn kể trên, Tình đã lừa khoảng 6.000 người ở nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng.

Công an H.Lạng Giang đang mở rộng điều tra vụ án, đề nghị ai là bị hại của Tình liên hệ với Công an H.Lạng Giang theo số điện thoại 0984225793.

Theo Trần Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Những người khuyết tật giàu nghị lực

Những người khuyết tật giàu nghị lực

(GLO)- Những thiếu thốn và trở ngại về thể chất có thể làm chậm hành trình khẳng định mình của nhiều người khuyết tật. Nhưng với ý chí bền bỉ và khát vọng sống mạnh mẽ, họ vẫn tìm được con đường để bước tiếp và tạo nên giá trị riêng.

Tiếp sức cho người dân tái thiết sau bão lũ

Tiếp sức cho người dân tái thiết sau bão lũ

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 2553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 10289/TB-NHCS của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, từ ngày 1-12, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cùng các phòng giao dịch trong toàn tỉnh đã giảm lãi suất cho vay ở nhiều chương trình tín dụng chính sách.

Trao quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi tại xã Tuy Phước Đông

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà hỗ trợ phụ nữ, trẻ em xã Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 5-12, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Tuy Phước Đông.

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

(GLO)- Bà Ðinh Nay Huỳnh (làng Tung Ke, xã Al Bá, tỉnh Gia Lai) từng cứu sống bé gái suýt bị chôn theo mẹ, góp phần xóa bỏ 1 hủ tục trong cộng đồng. Gần 7 năm qua, từ căn nhà nhỏ của mình, bà mở lớp học miễn phí cho trẻ em khó khăn trong làng.

Những tấm gương vượt lên bóng tối

Những tấm gương vượt lên bóng tối

(GLO)- Dù số phận lấy đi đôi mắt, họ vẫn không thiếu bản lĩnh và nghị lực sống. Với những người khiếm thị mà chúng tôi gặp, ánh sáng không bao giờ tắt khi trong tim họ luôn rực lên ý chí vượt lên chính mình.

Thắp sáng hành trình tìm con chữ

Thắp sáng hành trình tìm con chữ

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi, công tác xóa mù chữ được các xã, phường khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai quan tâm triển khai; góp phần nâng cao dân trí, nuôi dưỡng khát vọng vươn lên và xây dựng một xã hội học tập bền vững. 

Yêu thương đong đầy

Yêu thương đong đầy

(GLO)- Suốt hơn 2 tuần qua, theo chân các đoàn cứu trợ vào những điểm ngập sâu, cô lập ở các xã, phường phía Ðông tỉnh Gia Lai và Ðắk Lắk, chúng tôi gặp nhiều phụ nữ bình dị mà phi thường, với tình yêu thương đong đầy dành cho đồng bào vùng lũ.

Làng Sung giữ nghề đan chiếu pran

Làng Sung giữ nghề đan chiếu pran

(GLO)- Men theo con đường khúc khuỷu dẫn xuống suối Ia Sung, bà Rmah H’Dyế (làng Sung, xã Ia Dơk, tỉnh Gia Lai) đưa chúng tôi đến nơi trồng những bụi dứa dại của gia đình. Xưa nay, loài cây gọi là “pran” trong tiếng Jrai này đã được dùng để định danh một sản phẩm thủ công có tiếng: Chiếu pran.

Văn hóa gia đình - Nền tảng hạnh phúc và tiến bộ

Văn hóa gia đình-Nền tảng hạnh phúc và tiến bộ

(GLO)- Phong trào xây dựng gia đình văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, từ tuyên truyền, giáo dục, phòng-chống bạo lực đến nhân rộng các “địa chỉ tin cậy” và mô hình sinh hoạt cộng đồng. 

Lặng thầm gieo chữ, kết nối yêu thương

Lặng thầm gieo chữ, kết nối yêu thương

(GLO)- Ở vùng cao nguyên Gia Lai, có những người âm thầm bồi đắp mạch nguồn yêu thương qua năm tháng, giúp nhiều trẻ em trong các gia đình nghèo được học tập tốt hơn, cùng nhiều phận đời khó khăn được động viên, sẻ chia từ sự quan tâm của cộng đồng.

null