6.000 người khắp cả nước bị thanh niên 27 tuổi lừa, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Với thủ đoạn tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà, Tình đã lừa khoảng 6.000 người khắp cả nước, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng. Đối tượng này đang bị Công an H.Lạng Giang (Bắc Giang) tạm giam để điều tra, xử lý.

Sáng 4.6, thông tin từ Công an H.Lạng Giang (Bắc Giang) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tình (27 tuổi, trú xã Hương Lạc, H.Lạng Giang) để làm rõ tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 

Đặng Văn Tình cùng tang vật vụ án. Ảnh: Khải Anh
Đặng Văn Tình cùng tang vật vụ án. Ảnh: Khải Anh


Theo Công an H.Lạng Giang, Tình không có việc làm ổn định, lên mạng xã hội học hỏi kinh nghiệm tuyển cộng tác viên làm việc nhằm tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Tháng 6.2021, Tình mở tài khoản tại Công ty CP giao hàng tiết kiệm để nhận, gửi hàng. Sau đó, Tình nhập các nguyên liệu gia công với giá rẻ để mở xưởng làm túi, phong bao lì xì rồi đăng bài quảng cáo lên mạng xã hội tìm cộng tác viên hoàn thiện sản phẩm nhằm mục đích lừa, chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Tình sử dụng nhiều tài khoản Facebook để đăng quảng cáo với nội dung “làm việc tại nhà với mức thu nhập hấp dẫn”. Tình hứa hẹn nếu cộng tác viên nhận làm chỉ cần ứng tiền nguyên liệu là 450.000 đồng/đơn hàng, sau khi hoàn thiện, Tình sẽ mua lại với giá 1,4 triệu đồng.

Khi có người nhận làm, Tình chỉ đạo đồng bọn đóng nguyên liệu gửi qua công ty giao hàng, sau đó thu tiền nguyên liệu. Đến lúc cộng tác viên hoàn thành, liên lạc lại để bán thành phẩm thì Tình lấy lý do hàng lỗi và các lý do khác rồi chặn liên lạc.

Công an H.Lạng Giang xác định, với thủ đoạn kể trên, Tình đã lừa khoảng 6.000 người ở nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng.

Công an H.Lạng Giang đang mở rộng điều tra vụ án, đề nghị ai là bị hại của Tình liên hệ với Công an H.Lạng Giang theo số điện thoại 0984225793.

Theo Trần Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Gặt no ấm trên vùng đất khó

Gặt no ấm trên vùng đất khó

(GLO)- Đưa dòng nước mát về cánh đồng khô hạn, mở lối cho cây lúa nước bén rễ. Đảm bảo được cái ăn, họ mạnh dạn trồng cà phê, sầu riêng - những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao - trên những vùng đất vốn chỉ quen lúa rẫy…

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Những ngôi nhà Đại đoàn kết kiên cố được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp Tết Bính Ngọ 2026, giúp các hộ gia đình khó khăn ổn định cuộc sống và đón xuân ấm áp.

Xuân ấm trong những ngôi nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Một mùa xuân mới lại về, mang theo niềm hân hoan và những kỳ vọng tốt lành. Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui ấy càng thêm trọn vẹn khi xuân này, họ được đón Tết trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Xuân vui ở buôn Broăi

Xuân vui ở buôn Broăi

(GLO)- Broăi là một buôn hiền hòa thuộc xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) nằm bên bờ sông Ba, đất đai bằng phẳng và phù sa màu mỡ nên ruộng đồng luôn tươi tốt. Ít người biết rằng nơi đây từng mang tiếng dữ - “Sào huyệt Đê ga”. 

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Giữ hương vị Tết qua những chiếc bánh truyền thống

Giữ hương vị Tết qua những chiếc bánh truyền thống

(GLO)- Mỗi độ xuân về, khi những chuyến xe về quê cuối năm bắt đầu chật kín, nhiều gia đình Việt lại tất bật chuẩn bị cho mùa Tết mới. Trong không khí rộn ràng ấy, hình ảnh cả nhà quây quần gói bánh chưng, bánh tét như một nét sinh hoạt quen thuộc, gắn với ký ức và giá trị truyền thống lâu đời.

Giữ hồn Tết Việt trong sân trường

Giữ hồn Tết Việt trong sân trường

(GLO)- Mỗi độ Xuân về, tại các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các giá trị Tết cổ truyền lại được khơi dậy qua những “lớp học đặc biệt”, nơi học sinh không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn được nuôi dưỡng tâm hồn, bồi đắp tình yêu với Tết truyền thống. 

Chị Lê Thị Loan (thôn 2, xã Pờ Tó) trồng nhiều hoa cảnh làm đẹp cho khuôn viên ngôi nhà mới. Ảnh: Vũ Chi

Xuân ấm trong những gia đình vừa thoát nghèo

(GLO)- Khi những ngôi nhà kiên cố thay cho mái tranh, vách đất, khi sinh kế được trao tận tay, khi niềm tin được thắp lên đúng lúc, Tết với những gia đình vừa bước qua lằn ranh nghèo khó trên vùng phía Tây Gia Lai mang một ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu cho một hành trình đổi thay bền vững.

Xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Xã Tuy Phước tổ chức “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

(GLO)- Chiều 13-2, tại khu vực Chợ Gò, UBND xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn.

null