5 ngày nghỉ lễ, Gia Lai ghi nhận 15 trường hợp tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, từ ngày 27-4 đến 1-5-2024, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 9.058 bệnh nhân đến khám, cấp cứu, trong số đó nhập viện điều trị nội trú là 2.258 bệnh nhân, có 199 trường hợp chuyển viện.

Trong 5 ngày nghỉ lễ, đã có 15 trường hợp tử vong (6 trường hợp tử vong nội viện, 9 tử vong ngoại viện), tăng 13 trường hợp so với kỳ nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm 2023.

Khám chữa bệnh cho người dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Khám chữa bệnh cho người dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, có 232 trường hợp khám, cấp cứu do tai nạn giao thông, tăng 100 trường hợp so với cùng kỳ; 122 trường hợp nhập viện điều trị, có 46 trường hợp chuyển viện; 4 trường hợp tử vong (trong đó, 1 trường hợp tử vong nội viện, 3 tử vong ngoại viện).

Theo đánh giá của Sở Y tế, các đơn vị y tế đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh; trực theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, xử lý thông tin đường dây nóng; trực hành chính-hậu cần và trực bảo vệ-tự vệ. Duy trì công tác thường trực báo cáo hàng ngày về cơ quan quản lý theo quy định. 100% đơn vị đã xây dựng phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí cơ số giường bệnh để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Israel quyết triển khai chiến dịch ở TP. Rafah, Liên hợp quốc ngừng phân phối thực phẩm

Israel quyết triển khai chiến dịch ở TP. Rafah, Liên hợp quốc ngừng phân phối thực phẩm

(GLO)-Ngày 22-5, TNO cho biết, sau khi Israel quyết triển khai chiến dịch ở TP. Rafah phía Nam Dải Gaza, một quan chức cấp cao Chính phủ Mỹ cho rằng, chiến dịch được thiết kế riêng của Israel ở TP. Rafah và áp lực tại đây có thể dẫn đến “một số cơ hội nhằm đưa thỏa thuận con tin trở lại đúng hướng”.