3 cường quốc quân sự hàng đầu thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo bảng xếp hạng quân sự 145 quốc gia của Global Firepower - chuyên trang theo dõi các thông tin liên quan quân sự trên thế giới, Mỹ là quốc gia đứng đầu về sức mạnh quân sự năm 2024, với chỉ số sức mạnh là 0,0699.

Tiếp đến là các nước Nga và Trung Quốc với các chỉ số sức mạnh quân sự lần lượt là 0,0702 và 0,0706. Các vị trí tiếp theo trong tốp 10 lần lượt là Ấn Độ, Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Italy.

Bảng xếp hạng sức mạnh quân sự này tính đến hơn 60 yếu tố như mức độ phức tạp của thiết bị, tài chính, địa lý và tài nguyên... Bảng xếp hạng chỉ đánh giá quân đội theo quan điểm thông thường, không tính tới khả năng thực hiện tấn công hạt nhân, đào tạo và huấn luyện của quân đội, lực lượng tình báo hoặc tính hiệu quả của cơ cấu chỉ huy quân đội của một quốc gia. Thang đánh giá được phản ánh qua chỉ số sức mạnh quân sự (PwrIndx), trong đó chỉ số hoàn hảo là 0,0000, chỉ số càng thấp phản ánh năng lực chiến đấu thông thường của quốc gia càng cao.

Có thể bạn quan tâm

EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

Tin thế giới sáng 23-7: EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga

(GLO)- Tân tổng tư lệnh Ukraine tuyên bố đẩy mạnh phản công; EU tăng sức ép lên các tàu dầu thuộc ‘hạm đội bóng tối’ của Nga; Mỹ không kích Iran đêm thứ 12 liên tiếp; Nhóm Houthi tấn công 2 tàu chở dầu của Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-7.

IRGC tuyên bố đã tiến hành các cuộc tập kích bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Mỹ.

Xung đột Trung Đông leo thang, giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh

(GLO)- Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh, với các cuộc tấn công bằng tên lửa, UAV và không kích diễn ra trên nhiều mặt trận, trong khi các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục đối thoại giữa Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được bước tiến rõ rệt.

Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

Tin thế giới sáng 22-7: Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

(GLO)- Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại; Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có hành động đe dọa; Houthi tuyên bố chặn 6 tàu định tiếp cận Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 22-7. 

null