3 cường quốc quân sự hàng đầu thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo bảng xếp hạng quân sự 145 quốc gia của Global Firepower - chuyên trang theo dõi các thông tin liên quan quân sự trên thế giới, Mỹ là quốc gia đứng đầu về sức mạnh quân sự năm 2024, với chỉ số sức mạnh là 0,0699.

Tiếp đến là các nước Nga và Trung Quốc với các chỉ số sức mạnh quân sự lần lượt là 0,0702 và 0,0706. Các vị trí tiếp theo trong tốp 10 lần lượt là Ấn Độ, Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Italy.

Bảng xếp hạng sức mạnh quân sự này tính đến hơn 60 yếu tố như mức độ phức tạp của thiết bị, tài chính, địa lý và tài nguyên... Bảng xếp hạng chỉ đánh giá quân đội theo quan điểm thông thường, không tính tới khả năng thực hiện tấn công hạt nhân, đào tạo và huấn luyện của quân đội, lực lượng tình báo hoặc tính hiệu quả của cơ cấu chỉ huy quân đội của một quốc gia. Thang đánh giá được phản ánh qua chỉ số sức mạnh quân sự (PwrIndx), trong đó chỉ số hoàn hảo là 0,0000, chỉ số càng thấp phản ánh năng lực chiến đấu thông thường của quốc gia càng cao.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Mỹ tiếp tục siết nhập cư: Hơn 356.000 người có nguy cơ mất quy chế bảo vệ

(GLO)- Hàng trăm nghìn người nhập cư đang sinh sống hoặc tìm đường đến Mỹ có thể phải đối mặt với nhiều rào cản hơn sau khi Tòa án Tối cao Mỹ liên tiếp ra các phán quyết có lợi cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, mở đường cho việc khôi phục và mở rộng các chính sách kiểm soát nhập cư.

Động đất ở Venezuela: Số người chết tăng lên 164

Tin thế giới tối 25-6: Số người chết tiếp tục tăng trong vụ động đất Venezuela

(GLO)- Động đất ở Venezuela: Số người chết tiếp tục tăng; Iran bác bỏ cách diễn giải của Mỹ về thỏa thuận hòa bình; Trung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại; Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-6.

Quang cảnh thủ đô Caracas, Venezuela.

Động đất liên tiếp làm rung chuyển Venezuela, cảnh báo nguy cơ thương vong lớn

(GLO)- Hai trận động đất mạnh xảy ra liên tiếp tại Venezuela chiều 24-6 (giờ địa phương) đã khiến nhiều công trình ở thủ đô Caracas và các khu vực lân cận bị đổ sập, nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát, cảnh báo thảm họa có thể gây thương vong và thiệt hại trên diện rộng.

Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

Tin thế giới sáng 25-6: Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

(GLO)- Mỹ xác nhận nhượng bộ Iran, trấn an các đồng minh vùng Vịnh; Tàu rà mìn Anh đến Hormuz, lực lượng Đức - Pháp có mặt; Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-6.

null