2,5 triệu khách đi máy bay dịp Tết Ất Tỵ 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Cục Hàng không Việt Nam, giai đoạn nghỉ Tết Ất Tỵ 2025 (từ ngày 24-1 đến 2-2), tổng sản lượng vận chuyển hành khách toàn thị trường đạt 2,5 triệu hành khách (tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2024).

Trong đó, vận chuyển hành khách quốc tế đạt 1,35 triệu khách (tăng 23%). Vận chuyển hành khách nội địa đạt 1,14 triệu khách (tăng 12% so với cùng kỳ năm 2024).

tong-san-luong-hanh-khach-thong-qua-cac-cang-hang-khong-san-bay-trong-ca-nuoc-dip-tet-dat-khoang-36-trieu-hanh-khach-anh-nguon-vneconomyvn.jpg
Tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không, sân bay trong cả nước dịp Tết đạt khoảng 3,6 triệu hành khách. Ảnh nguồn vneconomy.vn

Các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển hơn 1,67 triệu lượt hành khách (tăng 12,8%) và gần 7 ngàn tấn hàng hóa (tăng 4% so với cùng kỳ năm 2024).

Trong đó, vận chuyển quốc tế đạt hơn 536 ngàn khách và hơn 3,6 ngàn tấn hàng hóa, tăng 14% về hành khách và tăng 1,1% về hàng hóa so với cùng kỳ năm 2024; vận chuyển nội địa đạt hơn 1,1 triệu khách và 3,2 ngàn tấn hàng hóa, tăng 12% về hành khách và tăng 7,4% về hàng hóa so với cùng kỳ năm 2024.

Hành khách thông qua các cảng hàng không, sân bay cả nước cũng tăng 16% so với cùng kỳ năm 2024 với khoảng 3,6 triệu lượt khách. Với các cảng hàng không sân bay trọng điểm như: Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất đạt xấp xỉ 1,38 triệu hành khách, Cảng HKQT Nội Bài đạt gần 900 ngàn hành khách và Cảng HKQT Đà Nẵng đạt hơn 381 ngàn hành khách.

Có thể bạn quan tâm

ĐB Nguyễn Thị Mai Phương đề xuất nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng.

Nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng

(GLO)- Thảo luận tại hội trường Quốc hội chiều 19-11 về dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Thị Mai Phương (thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai) đề xuất nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng.

10.426 hộ dân có nhà ở bị ngập và cô lập do lũ lụt

10.426 hộ dân có nhà ở bị ngập và cô lập do lũ lụt

(GLO)- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh, cho biết do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh đã bị ngập lụt, trong đó có 10.426 hộ dân có nhà bị ngập, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Kịp thời cứu hộ 11 người dân bị nước lũ cô lập tại phường Ayun Pa

Kịp thời cứu hộ 11 người dân bị nước lũ cô lập tại phường Ayun Pa

(GLO)- 11 người dân bị nước lũ cô lập tại vùng trũng ở tổ 21, phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) vừa được lực lượng chức năng kịp thời giải cứu. Trước đó, toàn bộ người dân ở khu vực này đã được vận động sơ tán, song một số người vẫn nán lại trông giữ tài sản nên bị lũ dâng bất ngờ bao vây.

null