21 tỉnh, thành phố nhận vaccine phòng bệnh tai xanh ở lợn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, Công ty Cổ phần Thuốc Thú Y Trung ương I đã nhận 200.000 liều vaccine phòng bệnh tai xanh ở lợn do Trung Quốc hỗ trợ. Sau khi tiến hành thử nghiệm và đánh giá kết quả, Cục đã tiến hành phân bổ số vaccine này để triển khai phòng dịch tai xanh cho lợn trên diện rộng. Đến nay, số vaccine đã được phân bổ tới 21 tỉnh, thành phố.

Hiện nay, Cục Thú y đã hoàn thành việc hướng dẫn bảo quản, sử dụng vaccine phòng bệnh tai xanh cho 21 tỉnh, thành phố được cấp thuốc. Các tỉnh sẽ đồng loạt triển khai tiêm phòng dịch cho lợn vào ngày 8-9 tới.

Theo ông Văn Đăng Kỳ, Trưởng phòng Dịch tễ Thú y, Cục Thú y, hy vọng việc sớm triển khai tiêm phòng vaccine tai xanh, dịch bệnh tai xanh ở lợn sẽ từng bước được khống chế và ngăn chặn.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

(GLO)- Từ cuối năm 2021 đến nay, giá bò hơi giảm sâu, trong khi giá thức ăn chăn nuôi lại không ngừng tăng. Nghịch lý này khiến người nuôi bò ở Gia Lai gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí thua lỗ. Nhiều hộ phải chấp nhận giảm đàn hoặc không tiếp tục nuôi nữa.

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

(GLO)- Sau 5 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), toàn tỉnh có 305 sản phẩm còn trong hạn sử dụng nhãn hiệu OCOP. Bên cạnh việc xúc tiến, quảng bá tiêu thụ, các chủ thể cũng chú trọng đầu tư nâng tầm sản phẩm OCOP nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Việt Nam chi gần 1 tỷ USD nhập khẩu ô tô

Việt Nam chi gần 1 tỷ USD nhập khẩu ô tô

(GLO)- Haiquanonline.com.vn cho biết, tháng 4-2024, cả nước nhập khẩu 11.565 ô tô nguyên chiếc các loại, tổng kim ngạch đạt 255,6 triệu USD, giảm 27,1% về lượng, giảm 22,6% về kim ngạch so với tháng trước.