2 củ sâm Ngọc Linh được rao giá hơn 1 tỷ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Được giới thiệu là sâm Ngọc Linh tự nhiên có tuổi đời hàng chục năm, chủ nhân rao giá hơn 1 tỉ đồng cho 2 củ sâm có trọng lượng gần 2 kg.
 Củ sâm Ngọc Linh này được ra giá hơn 600 triệu đồng
Củ sâm Ngọc Linh này được ra giá hơn 600 triệu đồng
Như thông lệ, cứ đến ngày 1 đến ngày 3 hằng tháng, tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh để giới thiệu, bày bán củ sâm Ngọc Linh, các sản phẩm làm từ sâm và các loài dược liệu, đặc sản núi rừngTrà My.
Điều đặc biệt trong phiên chợ sâm khai mạc vào ngày 1-3 là việc xuất hiện 2 củ sâm Ngọc Linh "khủng", được chủ nhân của nó đưa ra giá hơn 1 tỉ đồng.
Cụ thể, củ sâm Ngọc Linh thứ nhất hiện được bà Ngô Thị Minh Thùy sở hữu, có trọng lượng gần 1,1 kg. Bà Thùy cho hay, củ sâm này được ông Hồ Văn Hỷ (thôn 4, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My) đào được trên rừng từ trước Tết. Trong quá trình đào, củ sâm này đã bị gãy ra thành nhiều nhánh khác nhau.
Bà Thùy nói rằng qua kinh nghiệm của bà thì củ sâm này có tuổi từ hàng chục đến cả 100 năm. Bà không tiết lộ mức giá mình mua lại của ông Hỷ nhưng cho biết phải trên 600 triệu đồng mới bán. Trước một số lo ngại về chất lượng, bà Thùy nói sẵn sàng đưa đi kiểm định nếu có "đại gia" nào đó đồng ý mua với giá cao.
Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Hồng Thương (ngụ xã Trà Cang, huyện Nam Trà My) cũng đưa đến phiên chợ một củ sâm có trọng lượng gần 0,8 kg, cao gần 1 m tính cả phần thân cây. Chị này cũng cho biết củ sâm Ngọc Linh này được một người dân sống trên đỉnh Ngọc Linh đào được vào trước Tết Nguyên đán trong lúc đi rừng tìm sâm, nó có tuổi đời hàng chục năm.
Mức giá mà chị Thương đưa ra là trên 400 triệu đồng. Tính đến chiều 1-3, cả 2 củ sâm "khủng" này vẫn chưa tìm được tân chủ nhân.
Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, nói rằng dù chưa có máy móc kỹ thuật để xác định chất lượng của 2 củ sâm "khủng" trên nhưng qua kinh nghiệm của bản thân và các thành viên trong tổ thẩm định tại phiên chợ sâm thì 2 củ sâm trên là sâm Ngọc Linh thật. Ông Bửu cũng cam đoan rằng toàn bộ sâm được bày bán trong phiên chợ là sâm Ngọc Linh thật, bản thân ông sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu sâm giả trà trộn vào phiên chợ.
Những năm gần đây, giá trị của sâm Ngọc Linh được nhiều người biết đến nên mức giá trên thị trường cũng tăng cao chóng mặt. Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện nạn sâm giả khiến người tiêu dùng mất niềm tin.
Theo NLĐ

Có thể bạn quan tâm

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

(GLO)- Xác định công nghiệp là 1 trong 3 trụ cột tăng trưởng của nền kinh tế, tỉnh Gia Lai đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc, điểm nghẽn về hạ tầng, đất đai và thủ tục đầu tư, hướng đến tạo đột phá mới trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.

Giá heo hơi ngày 14-10 giảm nhẹ ở một số địa phương. Ảnh: Internet

Giá heo hơi ngày 14-10 giảm nhẹ

(GLO)- Ngày 14-10, giá heo hơi trong nước tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg ở một số địa phương khu vực miền Trung-Tây Nguyên và miền Nam. Trong khi đó, tại miền Bắc, mặt hàng này ổn định giá so với hôm qua.

Ông Thái Như Hiệp-Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp nhận Giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: DNCC

Khát vọng xây dựng thương hiệu giá trị

(GLO)- Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp (DN) tỉnh Gia Lai luôn nỗ lực phát triển với khát vọng xây dựng những thương hiệu thật, giá trị thật, coi đó không chỉ là đích đến về lợi nhuận, mà còn là lời cam kết về niềm tin, trách nhiệm xã hội.

Chứng chỉ VFCS/PEFC giúp sản phẩm từ rừng của Công ty TNHH Lâm nghiệp Sông Kôn có giá trị kinh tế cao khi tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài nước. Ảnh: N.N

Phó Giám đốc VFCO Nguyễn Hoàng Tiệp: Chứng chỉ rừng đảm bảo lợi ích cho người trồng và doanh nghiệp

(GLO)- Chứng chỉ rừng giúp nâng giá trị gỗ, hỗ trợ kỹ thuật cho người trồng và tạo nguồn nguyên liệu đạt chuẩn cho doanh nghiệp. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đã trao đổi với TS. Nguyễn Hoàng Tiệp-Phó Giám đốc Văn phòng Chứng chỉ Quản lý rừng bền vững (VFCO).

Nghề nuôi cá lồng bè trên sông Sê San đã tạo nên diện mạo mới cho vùng sông nước phía Tây Gia Lai.

"Xanh hóa" sinh kế vùng sông nước

(GLO)- Nghề nuôi cá lồng bè đang mang lại sinh khí mới cho vùng sông nước phía Tây Gia Lai, giúp khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước, thúc đẩy nông nghiệp xanh và hình thành thương hiệu “cá sạch Tây Gia Lai”. Đây được xem là hướng phát triển bền vững, tạo sinh kế cho nhiều người dân địa phương.

Vĩnh Hiệp Gia Lai vinh dự nhận “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Vĩnh Hiệp Gia Lai đạt "cú đúp" giải thưởng tại APEA 2025

(GLO)- Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (tỉnh Gia Lai) và ông Thái Như Hiệp-Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty được vinh danh tại Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025 với “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Năng lượng tái tạo là lĩnh vực tiềm năng của tỉnh Gia Lai, đóng góp lớn vào sản lượng điện của quốc gia. Ảnh: Vũ Thảo

Nền tảng cho công thương nghiệp Gia Lai bứt phá

(GLO)- Sự kết hợp giữa lợi thế của cao nguyên đất đỏ bazan và tiềm năng vùng ven biển đang mở ra cơ hội để Gia Lai vươn lên trở thành cực tăng trưởng mới của miền Trung-Tây Nguyên, nhất là trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, xuất khẩu và logistics.

null