118 cán bộ Sở NN-PTNT Phú Yên xin nghỉ hưu trước tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong số 242 cán bộ ở tỉnh Phú Yên xin nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP thì chỉ riêng Sở NN-PTNT đã có đến 118 người.

1kl.jpg
Kiểm lâm là lực lượng xin nghỉ hưu trước tuổi và thôi việc nhiều với 54 người. Ảnh: NH

Ngày 12-2, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên cho biết đến thời điểm hiện tại, có 242 cán bộ, người lao động xin nghỉ theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP. Trong số này có 212 cán bộ, người lao động xin nghỉ hưu trước tuổi và 30 người xin thôi việc theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP.

Đáng chủ ý, trong số này, chỉ riêng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Phú Yên đã có đến 118 cán bộ, người lao động xin nghỉ theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP.

2kl.jpg
Lực lượng Kiểm lâm Phú Yên hiện nay đã mỏng, việc xin nghỉ việc nhiều sẽ dẫn đến thiếu nghiêm trọng hơn. Ảnh: NH

Theo ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở NN-PTNT Phú Yên, sở này đã có báo cáo về việc công chức, viên chức và người lao động xin nghỉ hưu trước tuổi và thôi việc theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP.

Theo đó, trong số 118 cán bộ, người lao động của sở này xin nghỉ, có 81 công chức, 35 viên chức và 2 hợp đồng lao động. Trong số này phần lớn là lực lượng kiểm lâm của tỉnh. Tổng dự toán kinh phí hỗ trợ cho người nghỉ hưu, thôi việc theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP lên gần 148,3 tỉ đồng.

Theo M.Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang biểu dương lực lượng Công an hỗ trợ thi công trường nội trú vùng biên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang biểu dương lực lượng Công an hỗ trợ thi công trường nội trú vùng biên

(GLO)- Ngày 27-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến thăm, động viên và chia tay cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tham gia hỗ trợ xây Trường Phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại xã biên giới Ia Nan.

Quyết tâm đến hết năm 2026 tìm kiếm, quy tập khoảng 3.000 hài cốt liệt sĩ

Quyết tâm đến hết năm 2026 tìm kiếm, quy tập khoảng 3.000 hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Ngày 25-6, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ chủ trì Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Ban Chỉ đạo.

Phát hiện hài cốt liệt sĩ tại xã SRó

Phát hiện hài cốt liệt sĩ tại xã SRó

(GLO)- Ngày 25-6, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi xác minh hài cốt phát hiện tại làng Pting (xã SRó) là hài cốt liệt sĩ, đơn vị đã huy động lực lượng tổ chức quy tập; đồng thời phối hợp với địa phương xác minh thông tin, hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Đak Pơ

Nhiều hoạt động kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Đak Pơ

(GLO)- Sáng 24-6, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Đền tưởng niệm liệt sĩ (Tượng đài Chiến thắng Đak Pơ) và tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Đak Pơ (24/6/1954 - 24/6/2026).

Gia Lai: Lấy ý kiến đối với các cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”

Gia Lai: Lấy ý kiến đối với các cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”

(GLO)- Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 4265/SNV-TĐKT&NCC về việc lấy ý kiến nhân dân đối với các cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Ba và tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”.

Khi niềm tin là tài sản lớn nhất của người làm báo

Khi niềm tin là tài sản lớn nhất của người làm báo

(GLO)- Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026) là dịp nhìn lại vai trò của báo chí trong sự phát triển của đất nước và địa phương, đồng thời suy ngẫm về những yêu cầu mới đặt ra đối với người làm báo trong kỷ nguyên số.

Báo chí phải khẳng định giá trị bằng sự tin cậy và năng lực kiểm chứng

Báo chí phải khẳng định giá trị bằng sự tin cậy và năng lực kiểm chứng

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, trong bối cảnh mạng xã hội và trí tuệ nhân tạo tạo ra cơn bão thông tin khổng lồ, báo chí chính thống không thể chạy đua về tốc độ mà cần tái khẳng định sứ mệnh bằng những giá trị cốt lõi là sự tin cậy, tính kiểm chứng và các góc nhìn chuyên sâu.

null