118 cán bộ Sở NN-PTNT Phú Yên xin nghỉ hưu trước tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong số 242 cán bộ ở tỉnh Phú Yên xin nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP thì chỉ riêng Sở NN-PTNT đã có đến 118 người.

1kl.jpg
Kiểm lâm là lực lượng xin nghỉ hưu trước tuổi và thôi việc nhiều với 54 người. Ảnh: NH

Ngày 12-2, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên cho biết đến thời điểm hiện tại, có 242 cán bộ, người lao động xin nghỉ theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP. Trong số này có 212 cán bộ, người lao động xin nghỉ hưu trước tuổi và 30 người xin thôi việc theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP.

Đáng chủ ý, trong số này, chỉ riêng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Phú Yên đã có đến 118 cán bộ, người lao động xin nghỉ theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP.

2kl.jpg
Lực lượng Kiểm lâm Phú Yên hiện nay đã mỏng, việc xin nghỉ việc nhiều sẽ dẫn đến thiếu nghiêm trọng hơn. Ảnh: NH

Theo ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở NN-PTNT Phú Yên, sở này đã có báo cáo về việc công chức, viên chức và người lao động xin nghỉ hưu trước tuổi và thôi việc theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP.

Theo đó, trong số 118 cán bộ, người lao động của sở này xin nghỉ, có 81 công chức, 35 viên chức và 2 hợp đồng lao động. Trong số này phần lớn là lực lượng kiểm lâm của tỉnh. Tổng dự toán kinh phí hỗ trợ cho người nghỉ hưu, thôi việc theo Nghị định số 178/2024/NĐ-CP lên gần 148,3 tỉ đồng.

Theo M.Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

(GLO)- Chiều 29-5, tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Cát Tiến (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra buổi diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai (PCTT) cho lực lượng xung kích PCTT cấp xã, với sự tham gia của hơn 200 người gồm lực lượng phòng thủ dân sự, lực lượng xung kích và người dân xã Cát Tiến.

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 49/2026/QĐ-UBND ban hành cấp dự báo cháy rừng và các bảng tra cấp dự báo cháy rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, dự báo cháy rừng có 5 cấp, từ cấp I đến cấp V.

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

(GLO)- Sau hơn 30 giờ vượt biển, đoàn công tác số 17 đã đến đảo Song Tử Tây - điểm đảo đầu tiên trong chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2026. Giữa trùng khơi, quân và dân trên đảo vẫn kiên cường bám biển, vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 6-2026

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6-2026

(GLO)- Chiều 22-5, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã trao đổi trực tuyến với Tỉnh trưởng Stung Treng Sor Soputra nhằm thống nhất một số nội dung quan trọng phục vụ Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư năm 2026 tại tỉnh này.

null