VFF bị AFC phạt nặng vì khâu tổ chức vòng loại U17 nữ châu Á 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bị phạt vì không đáp ứng đúng các yêu cầu y tế theo quy định khi đăng cai bảng B - vòng loại 2 U17 nữ châu Á 2024.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bị AFC phạt vì không đáp ứng đúng yêu cầu y tế khi tổ chức bảng B - vòng loại 2 U17 nữ châu Á hồi tháng 9-2023.

Bảng đấu này gồm chủ nhà Việt Nam, Úc, Philippins và Bangladesh với các trận đấu diễn ra tại cụm sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VYS) từ ngày 20 đến 24-9-2023. Sau 6 trận đấu, Việt Nam chỉ đứng vị trí thứ 3. Úc, Philippines lần lượt giành hai vị trí đầu. Qua đó, các cô gái trẻ Việt Nam bỏ lỡ cơ hội dự vòng chung kết U17 châu Á 2024 diễn ra vào tháng 5-2024 tại Indonesia.

U17 nữ Việt Nam đứng vị trí thứ 3 bảng đấu và không thể tham dự vòng chung kết
U17 nữ Việt Nam đứng vị trí thứ 3 bảng đấu và không thể tham dự vòng chung kết

Thời điểm đăng cai tổ chức bảng đấu này, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác định VFF mắc hai lỗi ở trang thiết bị y tế và phải nhận án phạt 10.000 USD (khoảng 250 triệu đồng). Lỗi này diễn ra trong bốn trận cặp đấu của Úc - Philippines, Bangladesh - Việt Nam, Philippines - Bangladesh và Việt Nam - Úc.

Cụ thể, AFC nêu trong án phạt trên trang chủ: 1. VFF đã không trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ sự sống tiên tiến, thuốc cấp cứu trên xe cứu thương và nhân viên y tế được đào tạo; 2. Không trang bị đủ 2 phòng y tế có thiết bị cấp cứu để chăm sóc cho hai đội và quan chức.

Hai lỗi này lần lượt thuộc điều 70.2 và 71.1 trong quy định điều hành thi đấu của AFC. Án phạt này được AFC thông báo cho VFF sau 1 năm tổ chức giải đấu vào cuối tháng 9 năm nay.

AFC cũng cảnh báo nếu tiếp tục vi phạm thì án phạt sẽ nặng hơn với VFF.

Theo Quốc An - Ảnh: VFF (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

(GLO)- Ở tuổi 18, Nay Rơ Châm Thanh (thôn 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã gây ấn tượng bởi thành tích và niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn Karate. Trên hành trình chinh phục võ đài Karate, chàng trai Jrai đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Rạng sáng 19.4, Ronaldo và đồng đội ở CLB Al Nassr nhận cú sốc lớn tại giải Saudi Pro League khi để thua đối thủ Al Qadsiah với tỷ số 1-2, khiến cơ hội chạy đua ngôi vô địch trở nên mong manh.

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

(GLO)- Tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) trên sân nhà ở vòng 19 V.League 2024-2025 vào chiều 18-4, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hy vọng sẽ có kết quả tốt để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, với việc thi đấu bế tắc, HAGL phải chấp nhận trắng tay ngay trên sân nhà.

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Trưa 17-4, hơn 100 cua rơ tham gia cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2025 với Chặng 13 từ TP. Quy Nhơn đã chính thức cập bến Pleiku. Đông đảo người dân phố núi đã đổ ra 2 bên đường để đón chào đoàn đua nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

(GLO)- Diễn ra từ ngày 12 đến 14-4, Hội thao đại đoàn kết thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV-2025 đã mang đến cho khán giả những màn so tài gay cấn, hấp dẫn. Đây cũng là dịp để các vận động viên (VĐV) giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc.