Liên đoàn Lao động huyện Đức Cơ đạt 13/27 chỉ tiêu tỉnh giao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 21-6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 (mở rộng), nhiệm kỳ 2023-2028 để đánh giá công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình đến cuối năm 2024.

Trong 6 tháng qua, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Đức Cơ đã chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ đã đề ra, các cấp Công đoàn đã đoàn kết thống nhất triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, đạt và vượt 13/27 chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao.

Toàn cảnh hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 (mở rộng), nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Thanh Tịnh

Toàn cảnh hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 (mở rộng), nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Thanh Tịnh

Theo đó, LĐLĐ huyện đã tiến hành kiểm tra 12 đơn vị, giám sát 5 đơn vị về chấp hành Điều lệ và quản lý thu, chi tài chính tại Công đoàn cơ sở. Liên đoàn Lao động huyện phối hợp trao 21 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức-lao động nghèo, hỗ trợ 1 đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Ban quản lý Chợ xây mới nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền 50 triệu đồng. Đồng thời, đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng 17 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức-lao động khó khăn với tổng số tiền gần 25 triệu đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự huyện tiến hành kết nghĩa với làng Le 1, xã Ia Lang; phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện thăm và tặng 23 suất quà "Mùa xuân chiến sĩ" cho 12 đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên trên địa bàn huyện nhân dịp Tết đến, xuân về; đồng thời thăm và tặng quà 3 đơn vị Bộ đội Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện nhân ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3).

Những tháng cuối năm 2024, LĐLĐ huyện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát thực hiện luật pháp, chính sách; công tác thi đua; các hoạt động xã hội của Công đoàn... Tăng cường công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

LĐLĐ huyện Đức Cơ đã ký kết hợp tác với Trung tâm máy tính văn phòng HBT và Huyện Đoàn. Ảnh: Thanh Tịnh

LĐLĐ huyện Đức Cơ đã ký kết hợp tác với Trung tâm máy tính văn phòng HBT và Huyện Đoàn. Ảnh: Thanh Tịnh

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện Đức Cơ đã ký kết hợp tác với Trung tâm máy tính văn phòng HBT. Đoàn viên Công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện Đức Cơ khi đến Trung tâm thiết bị điện máy văn phòng HBT, xuất trình thẻ khi mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ sẽ được hưởng một trong các ưu đãi như: dịch vụ sửa chữa, được giảm 15% trên mỗi sản phẩm; các sản phẩm linh kiện được giảm 10% trên mỗi sản phẩm; các thiết bị máy mới được giảm 5% trên mỗi sản phẩm.

Cùng với đó, LĐLĐ huyện Đức Cơ ký kết chương trình phối hợp với Huyện Đoàn về tổ chức các hoạt động liên quan đến đoàn viên, thanh niên giai đoạn 2024 -2028.

LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm học 2023-2024. Ảnh: Thanh Tịnh

LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm học 2023-2024. Ảnh: Thanh Tịnh

Dịp này, LĐLĐ huyện đã trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn cơ sở Văn hoá thông tin vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm học 2023-2024.

Có thể bạn quan tâm

“Mẹ đỡ đầu”: Gieo hạt giống nhân ái

“Mẹ đỡ đầu”: Gieo hạt giống nhân ái

(GLO)- Trẻ em cần được lớn lên trong vòng tay của cha mẹ, nơi mà tình yêu thương và sự chăm sóc là hành trang giúp con trưởng thành. Tuy nhiên, với những đứa trẻ mồ côi ở huyện Ia Pa, mơ ước ấy lại quá xa vời. Chỉ đến khi gặp “Mẹ đỡ đầu”, tương lai của các em mới được gieo mầm hy vọng.

Cả nước có 23 tỉnh, thành không còn nhà tạm, nhà dột nát

Cả nước có 23 tỉnh, thành không còn nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Theo Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước, đến nay có thêm 2 địa phương (Hải Dương và Cà Mau) hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát (dự kiến công bố trong tháng 6-2025), nâng tổng số địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát là 23/63 địa phương.

Giải bài toán nguồn nhân lực để tạo đột phá phát triển

Giải bài toán nguồn nhân lực để tạo đột phá phát triển

(GLO)- Phấn đấu đến năm 2030, trên 25% lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ; hàng năm thu hút khoảng 3.000 lao động nông thôn tham gia học nghề ở các cấp trình độ thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp là những mục tiêu quan trọng để giải “bài toán” nguồn nhân lực nhằm tạo đột phá phát triển.

Vợ chồng ông Siu Kra-bà Siu Bôm (làng C, xã Gào, TP. Pleiku) vui mừng vì được Nhà nước hỗ trợ xây dựng nhà.

Yên vui trong những ngôi nhà mới

(GLO)- Từ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, hàng ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố. Từ đây, bà con có thể yên tâm lao động sản xuất để vươn lên trong cuộc sống.

Báo chí đồng hành tích cực, hiệu quả cùng nông dân và doanh nghiệp

Báo chí đồng hành tích cực, hiệu quả cùng nông dân và doanh nghiệp

(GLO)- Trước nhiệm vụ cách mạng mới về khoa học, công nghệ (KH-CN), đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, báo chí là lực lượng tiên phong lan tỏa tri thức, góp phần thay đổi tư duy, nâng tầm giá trị nông sản Việt và khẳng định vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Hậu trường của nghề báo

Infographic Hậu trường của nghề báo

(GLO)-Đằng sau mỗi khoảnh khắc, mỗi câu chuyện được kể lại là hành trình lặng thầm nhưng đầy nhiệt huyết của người làm báo. Những bức ảnh dưới đây chỉ là lát cắt nhỏ trong hành trình ấy-hé lộ hậu trường vất vả nhưng thú vị của những người “đi tìm sự thật”.

Gia Lai: 6.465/8.155 căn nhà đã hoàn thành

Gia Lai: 6.465/8.155 căn nhà đã hoàn thành

(GLO)- Tin từ cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Gia Lai cho biết, đến chiều 12-6, toàn tỉnh đã khởi công xây dựng, sửa chữa 7.917 căn nhà (đạt 97,08% so với kế hoạch). Trong đó, 6.465/8.155 căn nhà xây dựng đã hoàn thành.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

Cầu treo nối nhịp bờ vui

Cầu treo nối nhịp bờ vui

(GLO)- Sau một thời gian thi công, mới đây, công trình cầu treo bắc qua sông Ayun thuộc địa bàn làng H’Vắt (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân địa phương.

null