Ấn Độ: Hơn 60 người thương vong trong vụ giẫm đạp tại trường đại học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bộ trưởng Y tế bang Kerala Veena George xác nhận, 4 sinh viên đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở lễ hội tại Đại học Khoa học và Công nghệ Cochi (CUSAT) của bang.
Xe cứu thương tại hiện trường. Ảnh: AP

Xe cứu thương tại hiện trường. Ảnh: AP

Theo các quan chức bang Kerala, ngoài 4 sinh viên thiệt mạng, 64 người khác bị thương trong sự cố xảy ra tối 25-11.

Indian Express cho hay, ước tính hơn 2.000 người, gồm sinh viên từ nhiều trường khác và người dân địa phương có mặt tại địa điểm tổ chức trước khi xảy ra vụ giẫm đạp. Các nhân chứng và nhân viên cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết, ca sĩ Nikhita Gandhi đã lên kế hoạch biểu diễn tại giảng đường của trường đại học. Khi trời bắt đầu mưa, đám đông chờ đợi bên ngoài cổng vào duy nhất, đã lao vào giảng đường, khiến những người đứng bên trong ngã xuống bậc thang, dẫn đến giẫm đạp.

Giảng đường có sức chứa lên tới 1.500 người, đã kín chỗ một phần vào thời điểm đó. Phó Hiệu trưởng CUSAT, tiến sĩ P G Sankaran cho biết, chương trình do chính sinh viên tổ chức, quản lý và kiểm soát cùng 6 cảnh sát hỗ trợ. Đây là năm đầu tiên trường tổ chức sau đại dịch.

Ngay sau đó, nội các bang Kerala đến hiện trường, tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để nắm bắt tình hình. Theo các quan chức, tất cả các bệnh viện ở Kochi đã được đặt trong tình trạng báo động và các bác sĩ được huy động để cứu chữa nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm

Động đất ở Venezuela: Số người chết tăng lên 164

Tin thế giới tối 25-6: Số người chết tiếp tục tăng trong vụ động đất Venezuela

(GLO)- Động đất ở Venezuela: Số người chết tiếp tục tăng; Iran bác bỏ cách diễn giải của Mỹ về thỏa thuận hòa bình; Trung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại; Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 25-6.

Quang cảnh thủ đô Caracas, Venezuela.

Động đất liên tiếp làm rung chuyển Venezuela, cảnh báo nguy cơ thương vong lớn

(GLO)- Hai trận động đất mạnh xảy ra liên tiếp tại Venezuela chiều 24-6 (giờ địa phương) đã khiến nhiều công trình ở thủ đô Caracas và các khu vực lân cận bị đổ sập, nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát, cảnh báo thảm họa có thể gây thương vong và thiệt hại trên diện rộng.

Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

Tin thế giới sáng 25-6: Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

(GLO)- Mỹ xác nhận nhượng bộ Iran, trấn an các đồng minh vùng Vịnh; Tàu rà mìn Anh đến Hormuz, lực lượng Đức - Pháp có mặt; Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-6.

Mạng lưới hoạt động xuyên quốc gia liên quan đến Prince Group

Mỹ mở rộng trừng phạt mạng lưới lừa đảo trực tuyến tại Campuchia

(GLO)- Chính phủ Mỹ ngày 23-6 công bố loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 9 cá nhân và 26 tổ chức có liên hệ với Tập đoàn Prince (Prince Group, có trụ sở tại Campuchia), với cáo buộc tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh cắp dữ liệu và rửa tiền quy mô lớn nhắm vào công dân Mỹ.

null