40,5 độ C là nhiệt độ cao nhất tại Bangladesh trong 58 năm qua

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Theo Cục Khí tượng Bangladesh, nhiệt độ ở thủ đô Dhaka trong ngày 16/4 lên tới 40,5 độ C, cao nhất trong 58 năm qua.
Nhiệt độ ở Dhaka ngày 16/4 lên đến 40,5 độ C, cao nhất trong 58 năm qua. Ảnh: Bangladesh Post

Nhiệt độ ở Dhaka ngày 16/4 lên đến 40,5 độ C, cao nhất trong 58 năm qua. Ảnh: Bangladesh Post

Đường phố Dhaka có ít người đi bộ hơn bình thường và một số công trường xây dựng đã tạm dừng hoạt động ngoài trời. Nhựa đường trên một số con đường đã bị chảy trong cái nóng giữa trưa. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ghi nhận tại Chuadanga, cách Dhaka khoảng 215 km về phía Tây là 41,8 độ C. Nhà khí tượng học Abdul Alim dự đoán nhiệt độ sẽ tăng cao trong cả tuần tới.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc hồi tháng 3, biến đổi khí hậu với tình trạng trái đất nóng lên và nhu cầu phát triển quá mức là nguyên nhân khiến ít nhất 2 tỷ người trên toàn cầu thiếu nước, buộc sử dụng nguồn nước uống bị ô nhiễm, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tả, kiết lỵ, thương hàn và bại liệt, trong khi khoảng 3,6 tỷ người không được tiếp cận hệ thống lọc nước hiệu quả. Con số này thậm chí còn chưa tính đến nguy cơ ô nhiễm nước do dược phẩm, hóa chất, thuốc trừ sâu, hạt vi nhựa và vật liệu nano. Bên cạnh đó, các hệ sinh thái nước ngọt, vốn cung cấp các nguồn lực kinh tế và tiết chế sự ấm lên toàn cầu là một trong những nơi bị đe dọa nhất trên thế giới.

TS ( từ TTXVN, suckhoedoisong.vn)

Có thể bạn quan tâm

Báo chí đồng hành tích cực, hiệu quả cùng nông dân và doanh nghiệp

Báo chí đồng hành tích cực, hiệu quả cùng nông dân và doanh nghiệp

(GLO)- Trước nhiệm vụ cách mạng mới về khoa học, công nghệ (KH-CN), đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, báo chí là lực lượng tiên phong lan tỏa tri thức, góp phần thay đổi tư duy, nâng tầm giá trị nông sản Việt và khẳng định vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Cầu treo nối nhịp bờ vui

Cầu treo nối nhịp bờ vui

(GLO)- Sau một thời gian thi công, mới đây, công trình cầu treo bắc qua sông Ayun thuộc địa bàn làng H’Vắt (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân địa phương.

null