Lên Facebook xúc phạm CSGT vì cha bị xử lý nồng độ cồn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong tình trạng đã sử dụng bia rượu, khi nghe cha bị xử lý vi phạm nồng độ cồn, Nguyễn Văn H. đã lên mạng Facebook đăng bài chửi bới, xúc phạm lực lượng CSGT.

Ngày 2-9, Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đã ra quyết định xử phạm vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với anh Nguyễn Văn H. (SN 1980; ngụ phường Thủy Xuân, TP Huế) về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

Công an làm việc với anh H.

Công an làm việc với anh H.

Theo Công an TP Huế, vào khoảng 20 giờ ngày 24-8, cha của anh H. bị lực lượng CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Vì vậy, anh H. đã đăng 2 bài viết lên tài khoản Facebook cá nhân của mình với nội dung sai sự thật, vu khống, xúc phạm lực lượng CSGT. Chỉ trong vòng 30 phút sau đăng tải, bài đăng của anh H. có nhiều lượt tương tác và bình luận thì người đàn ông này lập tức xóa bỏ bài viết.

Đội An ninh Công an TP Huế ngay sau đó đã vào cuộc xác minh, mời anh H. về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, anh H. khai nhận do có sử dụng bia rượu nên khi nghe tin cha bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn, không kiềm chế được bản thân nên anh đã đăng tin sai sự thật nhằm bôi nhọ, xúc phạm lực lượng CSGT. Anh H. đã đăng bài lên Facebook cá nhân để đính chính lại bài đăng và xin lỗi lực lượng CSGT.

Chỉ tính trong tháng 8-2023, Công an TP Huế đã xử lý 493 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 493 phương tiện, xử phạt vi phạm hành chính hàng tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.

null