• Cảnh nghèo nhà bà Nhui rất cần được giúp đỡ
 • Chư Pah: Phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm
 • Nét mới ở Trạm Y tế Ia Peng

Cảnh nghèo nhà bà Nhui rất cần được giúp đỡ

(GLO)- Chồng qua đời vì bị mắc bệnh hiểm nghèo, một mình bà Nhui (56 tuổi, làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con, trong đó có 2 đứa bị bại não.

Chư Pah: Phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm

(GLO)- Sáng 20-4-2018, tại UBND xã Ia Nhin, Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh An toàn thực phẩm huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ Phát động Tháng Hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm".

Nét mới ở Trạm Y tế Ia Peng

(GLO)- Bằng sự tận tâm với nghề, cán bộ và nhân viên Trạm Y tế xã Ia Peng (huyện Phú Thiện) đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn, xứng đáng là trạm y tế đạt chuẩn quốc gia.

 • Điều kỳ diệu từ bục giảng-Kỳ 2: Người thầy Điều kỳ diệu từ bục giảng-Kỳ 2: Người thầy "ngăn dòng bỏ học"
  (GLO)- Theo học trò đi chăn bò để tranh thủ ôn bài cho em hoặc lội giữa đồng nhặt trứng vịt còn sót mang về cho học trò cải thiện bữa ăn... là những gì mà người ta vẫn nhắc đến khi nói về thầy giáo Vũ Tam Thăng-giáo viên Ngữ văn Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Ia Pa.
 • Mở 3 đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn Mở 3 đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn
  Chiều 16-4, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội nghị thông tin về Kế hoạch tuyên truyền và xử lý vi phạm nồng độ cồn năm 2018.
 • Gia Lai: Phát động Gia Lai: Phát động "Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm"
  (GLO)- Lễ phát động diễn ra vào sáng 16-4 tại Sân vận động huyện Ia Grai, do Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm".
 • Rủ nhau tắm đập, một cháu nhỏ đuối nước thương tâm Rủ nhau tắm đập, một cháu nhỏ đuối nước thương tâm
  Ngày 16-4, UBND xã Krông Búk, huyện Krông Pắk, tỉnh Đak Lak xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm.
 • Gia Lai: Ưu tiên đào tạo nghề cho lao động nông thôn Gia Lai: Ưu tiên đào tạo nghề cho lao động nông thôn
  (GLO)- Gia Lai có tỷ lệ lao động ở khu vực nông thôn chiếm đa số nhưng phần lớn chưa qua đào tạo nghề. Để thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) và giảm nghèo bền vững, tỉnh đang đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT).
 • Kỳ 1: Giúp học sinh trung bình thành trò giỏi Kỳ 1: Giúp học sinh trung bình thành trò giỏi
  (GLO)- Điểm chung của các thầy-cô giáo ấy là đều hết lòng vì học trò nghèo, giúp các em chuyên tâm đến trường và gặt hái những thành công, thậm chí làm nên những điều kỳ diệu. Và điều đáng nói là, những tấm gương ấy đều xuất phát từ trường huyện, nơi mà môi trường giáo dục hiếm khi được xem là lý tưởng.
 • Kông Chro chung tay xây dựng làng kiểu mẫu Kông Chro chung tay xây dựng làng kiểu mẫu
  (GLO)- Làng Hle Hlang (xã Yang Trung) được huyện Kông Chro chọn làm điểm xây dựng làng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu theo Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Những ngày này, cả hệ thống chính trị xã và nhân dân cùng vào cuộc để triển khai các phần việc theo kế hoạch đề ra.
 • Đi tàu bay Đi tàu bay
  (GLO)- 1. Ngày nay, chuyện "đi tàu bay" (máy bay) không còn là điều đáng bàn nữa. Mọi người, từ cán bộ, công chức, viên chức đến thương gia, nông dân… ai cũng có thể sở hữu một tấm vé của các hãng hàng không giá rẻ. Nhưng năm 1979, chuyện lần đầu được đi máy bay dân dụng từ Pleiku đến Hà Nội với tôi là điều vui lắm.
 • Triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông Triển khai quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông
  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II-2018.
 • Thanh Minh ở Phố núi Thanh Minh ở Phố núi
  (GLO)- Những cư dân Việt dù xuống bể hay lên nguồn, từ nông thôn đến thành thị đều không quên Tết Thanh Minh vào tháng 3 Âm lịch. "Truyện Kiều" của Nguyễn Du có câu: "Thanh Minh trong tiết tháng ba/Lễ là tảo mộ hội là đạp thanh". Đây là tiết thứ 5 trong 24 tiết của người phương Đông.
 • Ya Hội nỗ lực giảm nghèo Ya Hội nỗ lực giảm nghèo
  (GLO)- Từ các chương trình, dự án do Nhà nước đầu tư cùng sự nỗ lực vươn lên của người dân, thời gian qua, số hộ nghèo trên địa bàn xã Ya Hội (huyện Đak Pơ) được kéo giảm đáng kể.
 • Gia Lai: Kiểm tra hoạt động tư vấn du học Gia Lai: Kiểm tra hoạt động tư vấn du học
  (GLO)- Từ ngày 9 đến 13-4, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công an tỉnh tiến hành kiểm tra tình hình hoạt động của các công ty tư vấn du học trên địa bàn tỉnh.
 • Chợ tự phát trên đường Nguyễn Hữu Thọ Chợ tự phát trên đường Nguyễn Hữu Thọ
  (GLO)- Khoảng gần 1 năm nay, tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ đoạn vào làng Ngó (phường Trà Bá, TP. Pleiku) xuất hiện khu chợ tự phát, hàng hóa được bày bán ngay dưới lòng lề đường gây ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự an toàn giao thông.
 • Ia Pa nỗ lực ngăn chặn học sinh bỏ học Ia Pa nỗ lực ngăn chặn học sinh bỏ học
  (GLO)- Trước tình hình học sinh bỏ học theo mùa vụ gia tăng, huyện Ia Pa đã và đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) triển khai nhiều giải pháp thiết thực "níu giữ" học sinh ở lại trường.
 • Kông Chro: Phấn đấu giữ vững tiêu chí quốc gia về y tế xã Kông Chro: Phấn đấu giữ vững tiêu chí quốc gia về y tế xã
  (GLO)- Những năm qua, ngành Y tế huyện Kông Chro đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh cũng như duy trì các tiêu chí chuẩn quốc gia về y tế xã.
 • Hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm Hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm
  (GLO)- Từ ngày 10 đến 14-4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh tổ chức Hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non cấp huyện năm học 2017-2018.
 • Tấm lòng với bệnh nhân làng phong Tong Kek Tấm lòng với bệnh nhân làng phong Tong Kek
  (GLO)- Dù đã gần trưa, trời nắng như đổ lửa nhưng nhà sinh hoạt cộng đồng làng phong Tong Kek (xã Ia Hla, huyện Chư Pưh) vẫn chật kín người chờ nhận những món quà ý nghĩa do các nhóm thiện nguyện ở tỉnh Đồng Nai trao tặng.
 • Hợp tác xã: Điểm tựa của nông dân Gia Lai Hợp tác xã: Điểm tựa của nông dân Gia Lai
  (GLO)- Ngày 11-4-1946, Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ, nông gia Việt Nam tham gia hợp tác xã (HTX) nông nghiệp. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, phong trào kinh tế hợp tác được hình thành và phát triển ở nhiều vùng tự do và căn cứ địa cách mạng với các hình thức giản đơn như tổ vần công, tổ đổi công.
 • Giọt máu nghĩa tình Giọt máu nghĩa tình
  (GLO)- Sáng 10-4, gần 270 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, người lao động và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Ia Pa đã tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.
 • "Sốt" xoài keo Campuchia
  (GLO)- Dạo quanh chợ Đức Cơ (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ), dễ dàng tìm thấy các điểm bán xoài keo Campuchia. Do sát biên giới nước bạn nên loại xoài này gần đây được nhập về bán khá nhiều.
 • Đak Đoa: Hỗ trợ phụ nữ nghèo Đak Đoa: Hỗ trợ phụ nữ nghèo
  (GLO)- Bằng việc xây dựng mái ấm tình thương, cho vay vốn phát triển kinh tế, hỗ trợ kiến thức và kinh nghiệm sản xuất, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Đak Đoa đã giúp nhiều hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế.
 • Người cao tuổi làm kinh tế giỏi Người cao tuổi làm kinh tế giỏi
  (GLO)- Không chỉ tận tâm, nhiệt tình với công tác xã hội, ông Trần Quốc Hưng (thôn Ia Ring, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê) còn là người rất cần cù lao động, có ý chí vươn lên làm giàu. Hiện nay, trừ các khoản chi phí, mỗi năm gia đình ông thu lợi trên 500 triệu đồng từ cà phê và hồ tiêu.
 • Ia Chía thiếu nước sinh hoạt Ia Chía thiếu nước sinh hoạt
  (GLO)- Nhiều năm qua, cứ vào mùa khô, nhiều hộ dân ở xã Ia Chía (huyện Ia Grai) lại bị thiếu nước sinh hoạt. Tình trạng này kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.
 • Ayun Pa: Phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng Ayun Pa: Phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng
  (GLO)- Thị xã Ayun Pa có 11 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số (phần lớn là người Jrai) chiếm gần 50% dân số. Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ ở thị xã luôn chăm lo xây dựng và phát huy vai trò của già làng, người có uy tín trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 • Nhà máy Nước thị trấn Kông Chro: Khó khăn trong hoạt động Nhà máy Nước thị trấn Kông Chro: Khó khăn trong hoạt động
  (GLO)- Nhà máy Nước thị trấn Kông Chro (huyện Kông Chro) công suất 3.500 m3/ngày đêm, đi vào vận hành đã được gần 7 tháng. Tuy nhiên, hiện mức khai thác của Nhà máy còn quá thấp so với công suất cũng như nhu cầu trên địa bàn.
 • Ngày hội sách tại trường-Hoạt động ngoại khóa ý nghĩa Ngày hội sách tại trường-Hoạt động ngoại khóa ý nghĩa
  (GLO)- Chiều 7-4, Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai đã tổ chức hoạt động ngoại khóa ý nghĩa và bổ ích với chủ đề "Ngày hội đọc sách".
 • Phối hợp giúp đỡ xã Lơ Ku xây dựng nông thôn mới Phối hợp giúp đỡ xã Lơ Ku xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Ngày 7-4, tại xã Lơ Ku (huyện Kbang) Sở Tài chính tỉnh phối hợp với UBND huyện Kbang và xã Lơ Ku tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trợ giúp xã Lơ Ku xây dựng nông thôn mới từ nay đến năm 2020 đạt chuẩn theo kế hoạch đề ra.
 • Đề xuất tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công Đề xuất tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công
  Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đang đề xuất tăng mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng được tăng từ 1.417.000 đồng lên 1.515.000 đồng.
 • Nhiều nguyên nhân lớp học tiếng dân tộc giảm mạnh Nhiều nguyên nhân lớp học tiếng dân tộc giảm mạnh
  (GLO)- Gia Lai hiện có gần 400.000 học sinh, trong đó học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm gần 45%, chủ yếu là dân tộc Jrai, Bahnar. Bắt đầu từ năm học 2008-2009, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh đã triển khai chương trình dạy tiếng Jrai, Bahnar như một môn học tự chọn trong các trường Tiểu học.
 • Bổ sung hình thức tố cáo qua điện thoại, thư điện tử Bổ sung hình thức tố cáo qua điện thoại, thư điện tử
  Ngày 5-4, tại Phiên họp toàn thể lần thứ 11, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Luật Tố cáo (sửa đổi).
 • Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm
  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 370/QĐ-TTg về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Bệnh nói dối trong học đường Bệnh nói dối trong học đường
  (GLO)- Khi Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) có cuộc điều tra và đưa ra con số về tỷ lệ nói dối trong học đường hiện nay, không chỉ cá nhân tôi mà có rất nhiều người bày tỏ sự ngỡ ngàng, lo ngại.
 • Thắm tình đoàn kết, hữu nghị Thắm tình đoàn kết, hữu nghị
  (GLO)- Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Campuchia, mới đây, đoàn cán bộ gồm các y-bác sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Y tế đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo tại huyện Kon Mum (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia).
 • TP. Pleiku: Thêm một địa chỉ điều trị bệnh tự kỷ TP. Pleiku: Thêm một địa chỉ điều trị bệnh tự kỷ
  (GLO)- Theo các chuyên gia, số trẻ tự kỷ đang có chiều hướng gia tăng và ngày càng khó can thiệp bằng các biện pháp trị liệu đơn giản. Ngoài yếu tố di truyền, hội chứng này còn gia tăng bởi những tác động của môi trường gia đình và xã hội.
 • Gia Lai: Hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo Gia Lai: Hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo
  (GLO)- Để thực hiện Nghị định số 06/2018/NĐ-CP ngày 5-1-2018 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non.
 • Trường THCS Kpă Klơng nỗ lực duy trì sĩ số học sinh Trường THCS Kpă Klơng nỗ lực duy trì sĩ số học sinh
  (GLO)- Duy trì sĩ số học sinh khi vào vụ thu hoạch luôn là bài toán khó đối với các trường học ở vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, năm học 2017-2018, Trường THCS Kpă Klơng (xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa) đã có những giải pháp, cách làm hay giúp sĩ số của nhà trường luôn được duy trì ở mức cao.
 • Gia Lai: Tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển rừng Gia Lai: Tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển rừng
  (GLO)- Để khắc phục những thiếu sót, yếu kém trong công tác quản lý bảo vệ (QLBV) rừng, đảm bảo kỷ cương pháp luật, tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong công tác QLBV rừng.
 • Kiểm điểm UBND xã Ia Kreng vì để xảy ra khai thác rừng trái phép Kiểm điểm UBND xã Ia Kreng vì để xảy ra khai thác rừng trái phép
  (GLO)- Sáng 3-4, ông Trần Công Cứu-Trưởng phòng Nội vụ huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai cho biết: Phòng vừa đề nghị UBND huyện phê bình, kiểm điểm UBND xã Ia Kreng và các cá nhân liên quan vì để xảy ra vụ khai thác rừng trái phép trên địa bàn xã.
 • Những bát cháo nghĩa tình Những bát cháo nghĩa tình
  (GLO)- Hơn 3 năm qua, những suất cháo từ thiện do Khoa Dinh dưỡng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) phát miễn phí đã tiếp sức cho hàng ngàn bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện. Những bát cháo nghĩa tình không chỉ giúp bệnh nhân ấm lòng mà còn giảm bớt phần nào chi phí trong quá trình điều trị.
 • Công ty cổ phần Nước Sài Gòn-An Khê mở rộng mạng lưới phục vụ Công ty cổ phần Nước Sài Gòn-An Khê mở rộng mạng lưới phục vụ
  (GLO)- Nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trong mùa nắng nóng đang hiển hiện trong cuộc sống của không ít gia đình trên địa bàn thị xã An Khê và các vùng phụ cận của huyện Đak Pơ. Vì vậy, việc Công ty cổ phần Nước Sài Gòn-An Khê đi vào hoạt động sẽ giải quyết phần nào tình trạng thiếu nước sinh hoạt.
 • Chư Pah: Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho báo cáo viên Chư Pah: Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho báo cáo viên
  (GLO)- Ngày 2-4, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật xử lý vi phạm hành chính cho 60 báo cáo viên pháp luật cấp huyện.
 • Đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ người dân Đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ người dân
  (GLO)- Việc Nhà máy Cấp nước Chư Sê (thôn Thái Hà, xã Chư Pơng) đi vào vận hành đã đáp ứng nhu cầu nước sạch cho hơn 8.000 gia đình, đặc biệt là cung cấp nguồn nước ổn định phục vụ sinh hoạt cho người dân 2 xã đặc biệt khó khăn: Ayun và Hbông.
 • Ia Băng: Những thành tích ấn tượng trong xây dựng nông thôn mới Ia Băng: Những thành tích ấn tượng trong xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Với phương châm "Dễ làm trước, khó làm sau, phấn đấu đạt 2-3 chỉ tiêu/năm", sau gần 7 năm triển khai thực hiện, đến nay, xã Ia Băng (huyện Chư Prông) đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) theo đúng lộ trình đề ra.
 • Cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới từ tháng 4 Cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới từ tháng 4
  Từ tháng 4, trẻ em dưới 6 tuổi, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH sẽ được phát thẻ BHYT mẫu mới.
 • Công bố hệ thống thông tin hỗ trợ thi và tuyển sinh 2018 Công bố hệ thống thông tin hỗ trợ thi và tuyển sinh 2018
  Ngày 30-3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo Hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2018 gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; các học viện; các trường đại học; các trường cao đẳng đào tạo giáo viên; các trường trung cấp đào tạo giáo viên; cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và cục Đào tạo (Bộ Công an).
 • Chỉ trong quý I có 2.149 người chết do tai nạn giao thông Chỉ trong quý I có 2.149 người chết do tai nạn giao thông
  (GLO)- Sáng 30-3, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm tổng kết tình hình triển khai, kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018.
 • Khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo đảm ATGT quý I-2018 Khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo đảm ATGT quý I-2018
  Sáng 30-3, tại trụ sở Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I-2018. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì hội nghị.
 • Gia Lai: Người có uy tín liên kết bán phân trả chậm cho nông dân Gia Lai: Người có uy tín liên kết bán phân trả chậm cho nông dân
  (GLO)- Thời gian qua, một số người có uy tín ở huyện Đak Đoa đã đứng ra liên kết với các đại lý phân bón trên địa bàn để bán phân trả chậm cho nông dân. Mô hình này giúp người dân tiết kiệm thời gian đi lại, giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nguồn phân bón cho cây trồng.
 • Gia Lai: Tăng cường đầu tư cho giáo dục vùng dân tộc thiểu số Gia Lai: Tăng cường đầu tư cho giáo dục vùng dân tộc thiểu số
  (GLO)- Những năm qua, công tác phát triển giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh luôn được đặc biệt quan tâm, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đào tạo nhân tài cho địa phương.
 • Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới
  (GLO)- Chiều 28-3, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh chủ trì hội nghị.
 • Thị trường bảo hiểm nhân thọ ở Gia Lai: Nhiều tiềm năng Thị trường bảo hiểm nhân thọ ở Gia Lai: Nhiều tiềm năng
  (GLO)- Với sự gia nhập của hàng loạt công ty bảo hiểm nước ngoài, trong những năm gần đây, thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT) phát triển rất mạnh. Nhờ việc đa dạng sản phẩm bảo hiểm, nâng cao chất lượng dịch vụ, cộng với nhận thức của người dân về BHNT được nâng lên rất nhiều nên doanh thu bảo hiểm hàng năm tăng trưởng khá.
 • Vất vả nghề chặt mía thuê Vất vả nghề chặt mía thuê
  (GLO)- Những ngày này, dọc đường Trường Sơn Đông qua huyện Kbang, nhiều ruộng mía đang vào vụ thu hoạch. Mặc dù năm nay giá mía nguyên liệu xuống thấp nhưng người chặt mía thuê vẫn có thu nhập ổn định.
 • Hướng dẫn viên cộng đồng: Kết nối, hỗ trợ người nghèo Hướng dẫn viên cộng đồng: Kết nối, hỗ trợ người nghèo
  (GLO)- 4 năm qua, Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tỉnh Gia Lai đã góp phần làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của người dân vùng sâu bằng việc hình thành các nhóm cải thiện sinh kế. Trong sự thành công này phải kể đến vai trò gắn kết giữa hướng dẫn viên cộng đồng (CF) với người hưởng lợi.
 • Mặt trận Tổ quốc thị xã An Khê nỗ lực vì người nghèo Mặt trận Tổ quốc thị xã An Khê nỗ lực vì người nghèo
  (GLO)- Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê đã phát động nhiều chương trình hỗ trợ người nghèo, kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
 • Hơn 1.300 vụ tai nạn giao thông, 643 người chết trong 1 tháng Hơn 1.300 vụ tai nạn giao thông, 643 người chết trong 1 tháng
  Theo thống kê của Bộ Công an, trong 1 tháng có 1.326 vụ, làm chết 643 người và bị thương 1.110 người.
 • Thoát nghèo nhờ thay đổi nếp nghĩ, cách làm Thoát nghèo nhờ thay đổi nếp nghĩ, cách làm
  (GLO)- Sau hơn 6 năm thực hiện cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững", thị xã Ayun Pa đã giúp hàng trăm hộ vươn lên thoát nghèo, nhiều hộ trở nên khá giả.
 • Niềm vui có nước sạch sinh hoạt của dân làng vùng khó khăn Niềm vui có nước sạch sinh hoạt của dân làng vùng khó khăn
  (GLO)- Người dân 2 xã đặc biệt khó khăn Ayun và Hbông, huyện Chư Sê không giấu được niềm phấn khởi khi vấn đề khan hiếm nước sinh hoạt bao năm qua phần nào đã được giải quyết khi công trình nước sạch cấp cho 2 xã này đã đi vào hoạt động. Điều đó, thể hiện sự quan tâm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND huyện Chư Sê đối với người dân 2 xã vùng khó này, nhất là đối với người dân tộc thiểu số.
 • Trên 130 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh kế Trên 130 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh kế
  (GLO)- Sáng 23-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội quý I-2018 và triển khai chương trình nhắn tin "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương".
 • Cơ hội khởi nghiệp bằng nghề dệt thổ cẩm Cơ hội khởi nghiệp bằng nghề dệt thổ cẩm
  (GLO)- Hỗ trợ và giúp phụ nữ khởi nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp hội phụ nữ thị xã Ayun Pa trong năm 2018. Đây cũng là lần đầu tiên, đề án nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp được triển khai với mục tiêu hỗ trợ các chị em phụ nữ khởi sự kinh doanh.
 • Tổ chức Hội trại Tổ chức Hội trại "Tôi yêu Tổ quốc tôi"
  (GLO)- Thiết thực chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản HCM (26/3/1931-26/3/2018) Huyện đoàn Chư Pah, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội trại "Tôi yêu Tổ quốc tôi" lần thứ I năm 2018.
 • .
.
.