• Tập huấn thanh tra thi THPT Quốc gia 2018
 • Hội LHPN phường Đoàn Kết ra mắt mô hình
 • Những điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Tập huấn thanh tra thi THPT Quốc gia 2018

(GLO)- Ngày 23-6, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ tập huấn cho 84 cán bộ, giáo viên, giảng viên làm công tác thanh tra tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Hội LHPN phường Đoàn Kết ra mắt mô hình "Dịch vụ nhà sạch"

(GLO)- Chiều 22-6-2018, Hội LHPN phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa) đã tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình "Dịch vụ nhà sạch" chi hội tổ 9, phường Đoàn Kết.

Những điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25-27/6. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay cơ bản được giữ ổn định như năm trước nhưng có một số điểm mới, chủ yếu nằm ở khâu đề thi để bảo đảm kỳ thi diễn ra công bằng, khách quan.

 • Gia Lai: Hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số chuyển tiếp bậc học Gia Lai: Hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số chuyển tiếp bậc học
  (GLO)- Đó là nội dung đợt tập huấn diễn ra trong 2 ngày (19 và 20-6) do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức với sự tham dự của đại diện các trường mầm non vùng dân tộc thiểu số trong tỉnh.
 • Pleiku: Ghi nhận từ giáo dục ngoài công lập Pleiku: Ghi nhận từ giáo dục ngoài công lập
  (GLO)- Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống trường ngoài công lập (trường tư thục), phụ huynh đã có thêm cơ hội lựa chọn cơ sở giáo dục phù hợp, đáp ứng nhu cầu học tập của con em mình.
 • Giúp người nghiện tái hòa nhập cộng đồng Giúp người nghiện tái hòa nhập cộng đồng
  (GLO)- Cùng với việc nỗ lực điều trị cai nghiện, những năm qua, Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện Ma túy (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội) đã triển khai nhiều giải pháp để giúp người nghiện tái hòa nhập cộng đồng.
 • Không xây được nhà do tranh chấp lối đi Không xây được nhà do tranh chấp lối đi
  (GLO)- Mua được mảnh đất, ông Lâm Sanh Hà (trú tại 14A Mạc Đĩnh Chi, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) chở vật tư về rào xung quanh phần diện tích này định cất nhà thì bị một số hộ dân gần đó tự ý qua tháo dỡ. Họ cho rằng mảnh đất này đang bị tranh chấp lối đi ngay trên phần diện tích mà ông Hà định xây dựng.
 • Gia Lai: Sốt rét gia tăng Gia Lai: Sốt rét gia tăng
  (GLO)- Trong 5 tháng đầu năm, toàn tỉnh ghi nhận 260 ca mắc sốt rét, trong đó 1 trường hợp ác tính, không có trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2017, số ca mắc bệnh tăng gấp đôi. Bước vào mùa mưa, bệnh có chiều hướng gia tăng, công tác phòng-chống bệnh vì vậy đang được tăng cường triển khai đồng bộ.
 • Báo chí phát huy hơn nữa vai trò chủ đạo định hướng dư luận XH Báo chí phát huy hơn nữa vai trò chủ đạo định hướng dư luận XH
  Ngày 18-6, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/62018). Dự buổi gặp mặt có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí.
 • Rơ Châm Trôm: Già làng gương mẫu ở vùng biên Rơ Châm Trôm: Già làng gương mẫu ở vùng biên
  (GLO)- Hơn 20 năm trong vai trò già làng, ông Rơ Châm Trôm luôn tâm niệm: "Bảo vệ biên giới là trách nhiệm của chính người dân biên giới". Vì vậy, ông luôn nhắc nhở người dân làng Bua (xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ) phải tập trung lao động sản xuất, nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời tố giác tội phạm.
 • Tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số thị xã An Khê Tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số thị xã An Khê
  (GLO)- Hội Khuyến học thị xã An Khê, Gia Lai vừa phối hợp với Công ty cổ phần giáo dục Thăng Tiến Thăng Long (TP.Hồ Chí Minh) tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số.
 • Từ một đêm mưa Pleiku Từ một đêm mưa Pleiku
  (GLO)- Một đêm mùa mưa của năm 1986, tôi bị lôi ra khỏi nhà bởi điện thoại của Giám đốc Sở Văn hóa-Thông tin Trịnh Kim Sung. Ông gọi tôi đến nhà có việc. Thế là mặc áo mưa dắt xe, đạp gò lưng trong mưa đến nhà ông. Kế hoạch hay chính xác là một phác thảo ban đầu cho việc thành lập Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh ra đời từ đêm ấy.
 • Phú Thiện: Quan tâm bảo vệ trường lớp trong hè Phú Thiện: Quan tâm bảo vệ trường lớp trong hè
  (GLO)- Sau khi kết thúc năm học, cấp ủy, chính quyền và ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Thiện có nhiều giải pháp nhằm bảo vệ cơ sở vật chất trường lớp trong dịp hè.
 • Ia Pa: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Ia Pa: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
  (GLO)- Sáng 15-6, huyện Ia Pa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm.
 • Phú Thiện: Phòng ngừa đuối nước trẻ em Phú Thiện: Phòng ngừa đuối nước trẻ em
  (GLO)- Địa bàn huyện Phú Thiện có nhiều sông suối, ao hồ, kênh mương thủy lợi nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đuối nước trẻ em, nhất là trong dịp học sinh nghỉ hè. Theo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, hàng năm, trên địa bàn xảy ra từ 1 đến 2 vụ trẻ em bị đuối nước.
 • Gia Lai: Thêm 5 trường đạt chuẩn quốc gia Gia Lai: Thêm 5 trường đạt chuẩn quốc gia
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành các quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2018 trên địa bàn tỉnh.
 • Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn kỳ thi THPT Quốc gia Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn kỳ thi THPT Quốc gia
  (GLO)- Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (Sở Nông nghiệp và PTNT) vừa có Công văn số 1017/BCH-PCTT gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc phối hợp thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.
 • "Đại thụ" làng Ia Toong
  (GLO)- Già làng Rmah Beo (66 tuổi, làng Ia Toong, xã Ia Le, huyện Chư Pưh) luôn được dân làng tin yêu bởi ông không chỉ là tấm gương làm kinh tế giỏi mà còn có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xóa đói giảm nghèo, xây dựng thôn làng ngày một phát triển.
 • Nan giải bài toán nhân lực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nan giải bài toán nhân lực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
  (GLO)- Áp lực công việc lớn, chế độ đãi ngộ chưa thực sự tương xứng là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều bác sĩ quay lưng với bệnh viện công. Tình trạng đó đã xảy ra ở hầu hết các bệnh viện công trên toàn quốc, và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đang phải đối mặt với bài toán về nhân lực này.
 • Gỡ Gỡ "nút thắt" trong phân luồng học sinh
  (GLO)- Từ khi có Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 5-12-2011 của Bộ Chính trị, việc hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS và THPT được ngành Giáo dục và Đào tạo chú trọng nhưng hiệu quả vẫn chưa như mong muốn. Trên thực tế, các đề án, hướng dẫn và giải pháp về vấn đề hướng nghiệp và phân luồng học sinh hầu như đều thiếu cơ sở thực tế, không đồng bộ, dẫn đến việc thực hiện công tác này còn nhiều khó khăn, vướng mắc.
 • Gia Lai: Hướng dẫn coi thi THPT Quốc gia 2018 Gia Lai: Hướng dẫn coi thi THPT Quốc gia 2018
  (GLO)- Ngày 12-6, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị phổ biến, hướng dẫn công tác coi thi THPT Quốc gia 2018.
 • Chư Prông khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt Chư Prông khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt
  (GLO)- Như tin đã đưa, những ngày qua, mưa liên tiếp và kéo dài trên diện rộng khiến mực nước các con suối trên địa bàn huyện Chư Prông dâng cao. Đặc biệt, trận mưa lớn kéo dài từ ngày 10 đến rạng sáng 11-6 đã làm mực nước từ thượng nguồn các con suối đổ về nhanh gây ra tình trạng ngập lụt cục bộ tại một số xã trên địa bàn huyện.
 • Gia Lai: Chuẩn bị sắp xếp đài truyền thanh truyền hình cấp huyện Gia Lai: Chuẩn bị sắp xếp đài truyền thanh truyền hình cấp huyện
  (GLO)- Nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập, ổn định tổ chức bộ máy hoạt động của các cơ sở truyền thanh truyền hình theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ viên chức cơ sở truyền thanh truyền hình cấp huyện.
 • Bộ đội Biên phòng: Vì sức khỏe người dân biên giới Bộ đội Biên phòng: Vì sức khỏe người dân biên giới
  (GLO)- Đoàn y-bác sĩ của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 lượt người dân thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn 2 xã Ia Nan và Ia Pnôn (huyện Đức Cơ). Hoạt động nghĩa tình này đã góp phần củng cố, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ, tình đoàn kết gắn bó quân-dân trên khu vực biên giới.
 • Diễn tập chữa cháy tại BIDV Nam Gia Lai Diễn tập chữa cháy tại BIDV Nam Gia Lai
  (GLO)- Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh vừa tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và huấn luyện nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ, nhân viên Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai (BIDV Nam Gia Lai).
 • Nâng cấp Bệnh viện Đa khoa huyện Chư Pah Nâng cấp Bệnh viện Đa khoa huyện Chư Pah
  (GLO)- Ông Nguyễn Trà-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Pah, cho biết: Ủy ban nhân dân tỉnh đã đồng ý chủ trương tăng cường thêm cơ sở vật chất cho Bệnh viện Đa khoa huyện Chư Pah.
 • Lực lượng vũ trang: Chủ động phòng-chống lụt bão Lực lượng vũ trang: Chủ động phòng-chống lụt bão
  (GLO)- Cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy-Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh luôn xác định công tác phòng-chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng của đơn vị. Vì vậy, hàng năm, đơn vị luôn chủ động phương án, kế hoạch để kịp thời ứng phó khi có các tình huống xảy ra.
 • Gia Lai: Tạo sinh kế cho người khuyết tật Gia Lai: Tạo sinh kế cho người khuyết tật
  (GLO)- Dự án Phục hồi lồng ghép cho người khuyết tật do bệnh phong và do nguyên nhân khác tại tỉnh (gọi tắt là dự án NLR) vừa kết thúc giai đoạn 1. "Tuy quy mô nhỏ nhưng dự án sát với thực tế và có ý nghĩa thiết thực với nhu cầu của người khuyết tật (NKT) nói chung, NKT do bị bệnh phong nói riêng, giúp họ cải thiện cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng"-Phó Giám đốc Sở Y tế Đinh Hà Nam nhận xét.
 • TP. Pleiku: Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường TP. Pleiku: Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường
  (GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Đống Đa (TP. Pleiku) đã triển khai nhiều mô hình, việc làm thiết thực nhằm giúp hội viên và mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Nhiều hội viên đã xây dựng được thói quen phân loại rác thải sinh hoạt gia đình, giảm thiểu việc sử dụng túi ni lông, góp phần xây dựng môi trường sạch-đẹp.
 • Gia Lai công bố 14 trung tâm ngoại ngữ, tin học được cấp phép Gia Lai công bố 14 trung tâm ngoại ngữ, tin học được cấp phép
  Sở GD&ĐT Gia Lai thông tin về những trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh đã được Sở GD&ĐT cấp phép hoạt động.
 • Trao hàng trăm triệu đồng học bổng cho học sinh nghèo Trao hàng trăm triệu đồng học bổng cho học sinh nghèo
  (GLO)- Ngày 9-6, Hội Cựu học sinh (niên khóa 1995-1998) Trường THPT Quang Trung (thị xã An Khê) đã tổ chức chương trình gặp mặt mang tên "K98-20 năm ngày về" tại trường cũ.
 • Công an Đak Đoa: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ Công an Đak Đoa: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ
  (GLO)- Thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an huyện Đak Đoa luôn ra sức học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
 • Ba năm đèn sách, cụ ông 85 tuổi lấy bằng thạc sĩ Ba năm đèn sách, cụ ông 85 tuổi lấy bằng thạc sĩ
  Sau 3 năm miệt mài cắp sách lên giảng đường, một cụ ông 85 tuổi ở Quảng Nam vừa tốt nghiệp cao học ngành quản trị kinh doanh tại Trường ĐH Duy Tân Đà Nẵng để lấy bằng thạc sĩ.
 • Cao su Chư Prông khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ Cao su Chư Prông khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ
  (GLO)- Sáng 8-6, Công ty TNHH Một thành viên Cao su Chư Prông đã diễn ra lễ khai mạc "Diễn tập chiến đấu phòng thủ của Công ty.
 • "Nhờ có bộ đội mà gia đình tôi đã đổi đời"
  Đứng chân trên địa bàn có nhiều đồng bào giáo dân sinh sống, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời, đẹp đạo, kính chúa, yêu nước, tránh xa các tà đạo, yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, đất nước.
 • Pleiku: Sớm về đích nông thôn mới Pleiku: Sớm về đích nông thôn mới
  (GLO)- Đến nay, TP. Pleiku là địa phương đầu tiên và duy nhất trong tỉnh hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) và đang hoàn tất các thủ tục đề nghị Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2017.
 • Cho trẻ học chữ trước lớp 1: Cho trẻ học chữ trước lớp 1: "Con dao hai lưỡi"
  (GLO)- Dù chỉ mới nghỉ hè nhưng nhiều phụ huynh đã nháo nhào rủ nhau "tầm sư" cho con học chữ trước khi vào lớp 1. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho công tác giảng dạy chính khóa của các trường học và được coi là "con dao hai lưỡi" đối với trẻ.
 • Các mức chi trả bảo hiểm y tế sẽ tăng từ 1-7 Các mức chi trả bảo hiểm y tế sẽ tăng từ 1-7
  Từ ngày 1-7-2018, số tiền đóng BHYT, BHXH có một số thay đổi để phù hợp với mức lương cơ sở mới.
 • Kbang: Ngày mới ở làng tái định cư Kbang: Ngày mới ở làng tái định cư
  (GLO)- Đầu năm 2010, 152 hộ dân ở 3 làng: Krối, Kbang, Chợch (xã Lơ Ku, huyện Kbang) trong vùng ngập của lòng hồ Thủy điện An Khê-Ka Nak được di dời đến nơi ở mới. Hơn 8 năm sau, cuộc sống của người dân các làng tái định cư này đã có nhiều khởi sắc.
 • Gia Lai: Trẻ em làm gì trong hè? Gia Lai: Trẻ em làm gì trong hè?
  (GLO)- Nhiều phụ huynh than vãn là sợ nhất mấy tháng hè, đi làm tối ngày không có thời gian để chăm lũ nhỏ, đặc biệt các cháu Mẫu giáo và Tiểu học. Nhiều học sinh Trung học cũng vậy, nếu để các em chơi tự do một thời gian dài, thiếu người quản lý, nhắc nhở sẽ dễ bị lôi kéo vào các thói hư, tật xấu, chưa kể rủ bạn bè leo trèo, tắm sông suối dẫn đến tai nạn khó lường.
 • Mang Yang: Đối thoại chính sách bảo hiểm Mang Yang: Đối thoại chính sách bảo hiểm
  (GLO)-Ngày 6-6, 50 hội viên nông dân các thôn, làng trên địa bàn huyện Mang Yang đã tham gia buổi đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Buổi đối thoại do BHXH huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức.
 • Học làm người có ích: Thiết thực, ý nghĩa Học làm người có ích: Thiết thực, ý nghĩa
  (GLO)- Biết cách yêu thương, chia sẻ và biết cách tự bảo vệ mình khi không may gặp sự cố là những bài học cần thiết đối với 80 em thiếu nhi khi tham gia khóa huấn luyện "Học làm người có ích" do Nhà Thiếu nhi tỉnh vừa tổ chức.
 • Gần 60% số vụ XHTD đối với trẻ em chính là người thân Gần 60% số vụ XHTD đối với trẻ em chính là người thân
  Giải pháp khắc phục tình trạng bạo hành, xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em là nội dung "nóng" được nhiều đại biểu quan tâm, đặt câu hỏi đối với Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn ngày 5-6.
 • Chư Pah: Niềm vui trong căn nhà mới Chư Pah: Niềm vui trong căn nhà mới
  (GLO)- Với tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tổ chức Giáo dục Adam Khoo Education Việt Nam (TP. Hồ Chí Minh) vừa trao tặng nhà "Chữ thập đỏ" cho 2 gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Chư Pah.
 • Dừng mua sắm, điều chuyển, thanh lý xe ô tô Dừng mua sắm, điều chuyển, thanh lý xe ô tô
  (GLO)- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài chính và UBND tỉnh, ngày 5-6, Sở Tài chính có Công văn số 1129/STC-QLGCS yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tạm dừng mua sắm, điều chuyển và thanh lý xe ô tô.
 • Gia Lai: Mang niềm vui đến với bệnh nhi Gia Lai: Mang niềm vui đến với bệnh nhi
  (GLO)- Được tham gia những trò chơi bổ ích và nhận nhiều quà tặng luôn là niềm mong ước của các em thiếu nhi, nhất là các em đang mang trong mình nỗi đau bệnh tật. Trong ngày 1-6 vừa qua, 300 em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh đã có một ngày vui trọn vẹn khi được tham gia chương trình "Tết Thiếu nhi cho em" do Bệnh viện phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Bệnh nhân nghèo của tỉnh tổ chức.
 • Gia Lai: Chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo Gia Lai: Chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo
  (GLO)- Thời gian qua, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh luôn nhận được sự chung tay ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm. Từ nguồn quỹ này, nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được giúp đỡ.
 • Krông Pa: Quyết tâm ngăn chặn tai nạn đuối nước trẻ em Krông Pa: Quyết tâm ngăn chặn tai nạn đuối nước trẻ em
  (GLO)- Những năm qua, việc phòng tránh tai nạn đuối nước ở trẻ em luôn được huyện Krông Pa quan tâm nhưng tình trạng này vẫn xảy ra và có nguy cơ tăng cao vào dịp hè. Vì vậy, các ngành chức năng của huyện đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao ý thức cho các gia đình và toàn xã hội trong việc phòng tránh tai nạn đuối nước trẻ em.
 • Những nhịp cầu vui Những nhịp cầu vui
  (GLO)- Tây Nguyên đang bắt đầu vào mùa mưa. Những ngày này, trên khắp các buôn làng của Gia Lai, đất trời đang hồi sinh với cỏ cây đua chen sắc xanh. Trên những cung đường rộng mở về từng thôn làng, mùi thơm của cây cỏ đâm chồi xen lẫn mùi nồng nồng của rạ rơm vụ mới, thoảng hoặc lại vương vấn chút ngai ngái vị ẩm của đất vừa bén mưa hồi đêm.
 • Hiểm họa Hiểm họa "ô nhiễm trắng"
  (GLO)- Hơn 8 thập kỷ trước, khi phát minh ra ni lông, hẳn nhà khoa học người Mỹ Wallace Hume Carothers cũng không thể ngờ rằng, đến một ngày những chiếc túi được sản xuất từ chất liệu này lại trở nên thông dụng và phổ biến đến thế trên khắp thế giới.
 • Chư Sê tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho thiếu nhi Chư Sê tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho thiếu nhi
  (GLO)- Huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai vừa tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số". Trong và sau lễ phát động, các cấp, các ngành của huyện đã triển khai nhiều hoạt động bổ ích; dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho trẻ em, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 • Chư Sê: Chú trọng chăm sóc, bảo vệ trẻ em Chư Sê: Chú trọng chăm sóc, bảo vệ trẻ em
  (GLO)- Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện Chư Sê luôn chú trọng đến công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
 • Giải Báo chí quốc gia 2017 có số lượng tác phẩm tham dự kỷ lục Giải Báo chí quốc gia 2017 có số lượng tác phẩm tham dự kỷ lục
  Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia có phiên làm việc đầu tiên sáng nay, 2-6. Theo dự kiến, Hội đồng sẽ làm việc trong 2 ngày (ngày 2 và 3-6). Giải thưởng sẽ được trao đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2018.
 • Gia Lai: Chấn chỉnh công tác bảo vệ môi trường Gia Lai: Chấn chỉnh công tác bảo vệ môi trường
  (GLO)- Đó là chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tại Công văn số 1137/UBND-CNXD.
 • Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa: Tiên phong trong hoạt động từ thiện Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa: Tiên phong trong hoạt động từ thiện
  (GLO)- Nhiều năm qua, Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa (trụ sở chính tại 232 Hùng Vương, phường Hội Thương, TP. Pleiku) luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện ở địa phương.
 • An Khê: Khởi động ngày hè ý nghĩa và thiết thực An Khê: Khởi động ngày hè ý nghĩa và thiết thực
  (GLO)- Sáng 2-6, tại làng Pốt, xã Song An, thị xã An Khê (Gia Lai) Ban Chỉ đạo hoạt động hè thị xã tổ chức lễ khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em".
 • Gia Lai: Tổng kết khóa đào tạo kiến thức chuyên khoa Tai- Mũi- Họng Gia Lai: Tổng kết khóa đào tạo kiến thức chuyên khoa Tai- Mũi- Họng
  (GLO)- Lễ tổng kết diễn ra ngày 1-6-2018, do Sở Y tế và Bệnh viện Tai- Mũi-Họng Trung ương tổ chức. 17 bác sĩ đạt yêu cầu được trao chứng chỉ trong khóa đào tạo này.
 • Gia Lai: Giảm thiểu tình trạng tảo hôn vùng dân tộc thiểu số Gia Lai: Giảm thiểu tình trạng tảo hôn vùng dân tộc thiểu số
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Công văn số 972/UBND-NL chỉ đạo Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, các địa phương triển khai kế hoạch thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020.
 • Pleiku: Thêm 1 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 Pleiku: Thêm 1 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2
  (GLO)- Ngày 31-5, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (TP. Pleiku) đã tổ chức đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và tổng kết năm học 2017-2018. Đây là trường Tiểu học thứ hai trên địa bàn thành phố có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, sau Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.
 • Gia Lai: Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá Gia Lai: Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá
  (GLO)- Hôm qua (31-5), tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng-chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5 với chủ đề "Thuốc lá và bệnh tim mạch" với sự tham gia của đại diện các sở, ban, ngành và hơn 700 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.
 • Đề xuất Thanh tra CP kiểm soát tài sản từ Giám đốc Sở trở lên Đề xuất Thanh tra CP kiểm soát tài sản từ Giám đốc Sở trở lên
  Theo đại diện Chính phủ, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc thực hiện các quy định về kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập chưa hiệu quả là do chưa có bộ máy được giao nhiệm vụ chuyên trách quản lý bản kê khai và sử dụng, khai thác các thông tin, dữ liệu có được để kiểm soát biến động tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai.
 • Cần có bộ tiêu chí phù hợp trong đánh giá học sinh Cần có bộ tiêu chí phù hợp trong đánh giá học sinh
  (GLO)- Hiện đang là thời điểm kết thúc năm học. Theo đó, các cơ sở trường học đã hoàn tất việc đánh giá kết quả học tập, khen thưởng học sinh cuối năm và phê vào học bạ. Các bản báo cáo thành tích của các trường, nhất là các trường Tiểu học ở khắp nơi đều "nổ như pháo" với tỷ lệ học sinh lên lớp gần như tuyệt đối, học sinh khá, giỏi thường đạt từ 80% đến 90%, thậm chí có lớp học sinh đạt danh hiệu xuất sắc trên 50%.
 • Huyện Chư Sê: Phát động Tháng hành động vì trẻ em Huyện Chư Sê: Phát động Tháng hành động vì trẻ em
  (GLO)-Ngày 31-5, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề " Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em thời công nghệ số".
 • .
.
.