• Prudential tri ân khách hàng khu vực phía Đông Nam tỉnh
 • Chư Pah: Xuống giống trên 23.500 ha cây trồng các loại
 • Gia Lai: Xử phạt hơn 4,9 tỷ đồng vi phạm trật tự an toàn giao thông

Prudential tri ân khách hàng khu vực phía Đông Nam tỉnh

(GLO)- Sáng 25-6, tại thị xã Ayun Pa, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng khu vực phía Đông Nam tỉnh. Tới dự có gần 200 khách hàng thân thiết của Công ty cư trú trên địa bàn thị xã Ayun Pa và các huyện: Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa.

Chư Pah: Xuống giống trên 23.500 ha cây trồng các loại

(GLO)- Sáng 23-6, UBND huyện Chư Pah đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2017.

Gia Lai: Xử phạt hơn 4,9 tỷ đồng vi phạm trật tự an toàn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông-Vận tải đã dừng và kiểm tra 605 lượt phương tiện, phát hiện 224 phương tiện vi phạm.

 • Phú Thiện: Hội thi Phụ nữ với an toàn thực phẩm Phú Thiện: Hội thi Phụ nữ với an toàn thực phẩm
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 16 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2017), sáng 21-6, tại xã Ia Ake, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Thiện đã tổ chức Hội thi "Phụ nữ với an toàn thực phẩm trong gia đình" năm 2017. Tham dự hội thi có 8 gia đình tiêu biểu được tuyển chọn từ chi hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 • Krông Pa: Hoàn thành xây dựng nhà ở cho người có công Krông Pa: Hoàn thành xây dựng nhà ở cho người có công
  (GLO)- Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), bằng các nguồn kinh phí của tỉnh và của địa phương, huyện Krông Pa đã tập trung triển khai xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công trên địa bàn. Đến nay, công việc này đã hoàn thành.
 • Trao giải báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Trao giải báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi
  Tối 20-6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2917), thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
 • Đak Pơ: Hội thi Phụ nữ với an toàn thực phẩm trong gia đình năm 2017 Đak Pơ: Hội thi Phụ nữ với an toàn thực phẩm trong gia đình năm 2017
  (GLO)- Sáng 21-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Pơ phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin huyện tổ chức Hội thi "Phụ nữ với an toàn thực phẩm trong gia đình" năm 2017. Tham dự hội thi có 8 đội đến từ các chi hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 • Mang Yang: Chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa Mang Yang: Chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa
  (GLO)- "Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, công tác chăm lo đối tượng chính sách, gia đình người có công luôn được các cấp, các ngành ở huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là xóa nhà tạm cho gia đình chính sách, người có công; chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm tri ân thế hệ đi trước và giáo dục thế hệ trẻ"-ông Đỗ Ngọc Thiện-Phó Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Mang Yang, cho biết.
 • Phú Thiện: Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017-2022 Phú Thiện: Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017-2022
  (GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-6, tại hội trường chung của huyện, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Thiện đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.
 • Nghề báo trong tôi Nghề báo trong tôi
  (GLO)- Cứ gần đến Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi lại thấy lòng rân rân những cảm xúc khó tả. Lục lại tất cả những bài báo đã được đăng, những mẩu chuyện nhỏ trên báo Hoa Học Trò tôi viết thuở nào mà cứ ngỡ như mới hôm qua.
 • Hội thi Hội thi "Tìm hiểu kiến thức về gia đình hạnh phúc và vệ sinh an toàn thực phẩm"
  (GLO)- Hướng tới kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001- 28-6-2017), sáng 20-6, UBND huyện Đak Đoa tổ chức khai mạc Hội thi "Tìm hiểu kiến thức gia đình hạnh phúc và vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2017.
 • Khen thưởng cá nhân điển hình trong phong trào Khen thưởng cá nhân điển hình trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"
  Chiều 19-6, UBND phường Phù Đổng (TP. Pleiku) tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công và biểu dương các điển hình tiên tiến phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" giai đoạn 2012-2017.
 • 8 lưu ý tránh mất điểm oan trong kỳ thi THPT quốc gia 8 lưu ý tránh mất điểm oan trong kỳ thi THPT quốc gia
  Còn 4 ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia 2017 chính thức diễn ra, để tránh những sai sót gây mất điểm oan thí sinh cần nhớ những chi tiết nhỏ nhưng... không hề nhỏ dưới đây:
 • Quan tâm giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công Quan tâm giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1994/KH-UBND về giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công trên địa bàn tỉnh.
 • Nông dân A Dơk thi đua sản xuất kinh doanh giỏi Nông dân A Dơk thi đua sản xuất kinh doanh giỏi
  (GLO)- Thời gian qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi" ở xã A Dơk (huyện Đak Đoa) đã có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.
 • Hỗ trợ phát triển KT-XH các dân tộc thiểu số rất ít người Hỗ trợ phát triển KT-XH các dân tộc thiểu số rất ít người
  Ủy ban dân tộc đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Quyết định số 2086/QĐ-TTg ngày 31-10-2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 - 2025. Trong đó nêu rõ chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất.
 • Hội thi Hội thi "Phụ nữ với an toàn thực phẩm"
  (GLO)- Hướng tới kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2017), sáng 17-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Pleiku phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố tổ chức khai mạc Hội thi "Phụ nữ với an toàn thực phẩm" năm 2017.
 • Kbang ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm Kbang ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm
  (GLO)- Hội Phụ nữ huyện Kbang vừa tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ dân tộc thiểu số tiết kiệm từ 5 đến 10 triệu đồng, tại làng Lợt, xã Kông Bờ La. Đây là Câu lạc bộ được chọn làm điểm của tỉnh và huyện.
 • Ia Pa: Hội thi Phụ nữ với an toàn thực phẩm trong gia đình Ia Pa: Hội thi Phụ nữ với an toàn thực phẩm trong gia đình
  (GLO)- Ngày 16-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ia Pa phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin huyện tổ chức Hội thi "Phụ nữ với an toàn thực phẩm trong gia đình" năm 2017. Tham dự hội thi có 9 đội đến từ các chi hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 • Phường Yên Thế nỗ lực lập lại trật tự đô thị Phường Yên Thế nỗ lực lập lại trật tự đô thị
  (GLO)- Hơn 2 tháng các cấp chính quyền phường Yên Thế (TP. Pleiku) thực hiện tuyên truyền vận động người dân tháo dỡ các bảng hiệu, bảng quảng cáo không đúng nơi quy định, công trình vi phạm chỉ giới xây dựng... nhằm lập lại trật tự đô thị. Kết quả, bước đầu nhiều tuyến phố trở nên thông thoáng hơn, và nhân dân tin tưởng, đồng tình ủng hộ.
 • Giáo dân Thanh Hà sống Giáo dân Thanh Hà sống "Tốt đời-Đẹp đạo"
  (GLO)- Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975, nhiều bà con giáo dân từ các tỉnh Thanh Hóa, Hà-Nam-Ninh (bây giờ là các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình)... đã vào xây dựng kinh tế mới tại xã Ia Drăng (huyện Chư Prông). Từ đó dần hình thành và phát triển các họ đạo An Hòa, Hợp Hòa, Hiệp Thắng, Nhân Nghĩa, Sung Queng... Đến tháng 9-2006, giáo xứ Thanh Hà chính thức được thành lập.
 • Kông Chro: Chung tay chăm lo cho thế hệ tương lai Kông Chro: Chung tay chăm lo cho thế hệ tương lai
  (GLO)- Thời gian qua, các cấp, ngành của huyện Kông Chro đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho trẻ em trong huyện phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ lẫn tinh thần. Đặc biệt, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn đã dần tìm được niềm vui trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng.
 • Thành phố Pleiku: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia Thành phố Pleiku: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia
  (GLO)- Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24-6 tới. Cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, đến thời điểm này, TP. Pleiku đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.
 • Thành phố Pleiku quan tâm chăm sóc người có công Thành phố Pleiku quan tâm chăm sóc người có công
  (GLO)- Hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), TP. Pleiku đã có nhiều việc làm ý nghĩa như xây dựng và sửa chữa nhà ở; thăm hỏi, tặng quà...nhằm tri ân liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng.
 • Bệnh viện Quân y 13: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Đak Pling Bệnh viện Quân y 13: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Đak Pling
  (GLO)- Ngày 9-6, Bệnh viện Quân y 13 (Quân khu 5) đã tổ chức tư vấn, khám-chữa bệnh miễn phí cho người dân xã Đak Pling, huyện Kông Chro
 • Hỗ trợ định canh, định cư bình quân 15 triệu đồng/hộ Hỗ trợ định canh, định cư bình quân 15 triệu đồng/hộ
  Theo dự thảo Thông tư hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính thực hiện Quyết định 2085/QĐ-TTg phê duyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 – 2020, dự kiến hỗ trợ bình quân 15 triệu đồng/hộ định canh, định cư để làm nhà ở, phát triển sản xuất.
 • Đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão Đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão
  (GLO)- Vào mùa mưa bão rất dễ xảy ra những sự cố về điện, gây gián đoạn cung cấp điện, tiềm ẩn mất an toàn nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân, doanh nghiệp. Vì vậy, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã chủ động lên phương án ứng phó mưa bão, nỗ lực đảm bảo việc cấp điện được liên tục, an toàn.
 • Kông Chro: Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia Kông Chro: Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia
  (GLO)- Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, huyện Kông Chro có 1 điểm thi tại Trường THPT Hà Huy Tập. Trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Văn Hán-Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy Tập, cho biết: "Ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm đã tìm hiểu, nắm bắt kịp thời những thay đổi về quy chế, cách thức thi từ đó đưa ra phương pháp ôn luyện hiệu quả, giúp các em nắm chắc kiến thức căn bản.
 • Ban hành quy định điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông Ban hành quy định điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông
  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông.
 • Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện
  (GLO)- Hiến máu tình nguyện (HMTN) là một nghĩa cử cao đẹp. Ghi nhận hoạt động tính nhân văn này, mới đây, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tôn vinh 54 tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong việc vận động HMTN cứu người.
 • Nữ Bí thư Đoàn làm theo Bác Nữ Bí thư Đoàn làm theo Bác
  (GLO)- Nhận thức được việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa vô cùng to lớn nên chị Phùng Thị Mi Ni-Bí thư Đoàn xã Đông (huyện Kbang) đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Thông qua công tác Đoàn, chị đã có những cách làm hay, hiệu quả, mang lại lợi ích cho cộng đồng.
 • Thanh tra các hành vi gian lận, trục lợi bảo hiểm y tế Thanh tra các hành vi gian lận, trục lợi bảo hiểm y tế
  Qua công tác thanh, kiểm tra giám định BHYT thời gian gần đây, các cơ quan bảo vệ pháp luật và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã phát hiện nhiều biểu hiện lạm dụng, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế, gây bức xúc trong xã hội và ảnh hưởng tới uy tín của ngành y tế.
 • Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng
  (GLO)- Ngày 9-6, Đồn Biên phòng Ia Púch (huyện Chư Prông) phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Rơ Lan Ol ở làng Sung O (xã Ia O, huyện Chư Prông)- gia đình có công với cách mạng. Gia đình bà Rơ Lan Ol có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền phải sống trong ngôi nhà dột nát, tạm bợ mà không có điều kiện để sửa chữa, xây dựng.
 • Đak Đoa làm tốt công tác xóa nhà tạm cho người có công Đak Đoa làm tốt công tác xóa nhà tạm cho người có công
  (GLO)- Nhiều năm qua, việc xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công còn khó khăn về nhà ở luôn được huyện Đak Đoa quan tâm. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã xây mới 29 nhà và sửa chữa 14 nhà ở cho gia đình người có công với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng.
 • Gia Lai: Chuyển biến trong đánh giá học sinh Tiểu học Gia Lai: Chuyển biến trong đánh giá học sinh Tiểu học
  (GLO)- Không còn chồng chéo các loại sổ sách, quá trình đánh giá học sinh toàn diện và khách quan hơn… là những ưu điểm mà Thông tư 22 về đánh giá, nhận xét học sinh Tiểu học của Bộ Giáo dục-Đào tạo thể hiện qua gần 1 năm triển khai thực hiện.
 • Kông Chro: Gặp mặt người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương Kông Chro: Gặp mặt người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương
  (GLO)- Sáng 8-6, UBND huyện Kông Chro đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16-9-2011 của Chính phủ quy định các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, đồng thời gặp mặt những người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương.
 • Sáu hình thức lựa chọn nhà thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập Sáu hình thức lựa chọn nhà thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập
  Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập. Trong đó, Bộ Y tế đề xuất 6 hình thức lựa chọn nhà thầu gồm: Đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chỉ định thầu, chào hàng cạnh tranh, mua sắm trực tiếp, tự thực hiện.
 • Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia tại Gia Lai Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia tại Gia Lai
  (GLO)- Sáng 7-6, tại TP. Pleiku, đoàn công tác của Bộ Giáo dục-Đào tạo do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tỉnh Gia Lai. Dự buổi làm việc có bà Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tỉnh Gia Lai và các thành viên trong Ban chỉ đạo.
 • Hội cựu chiến binh huyện Phú Thiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác Hội cựu chiến binh huyện Phú Thiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác
  (GLO)- Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Thiện đã đẩy mạnh triển khai các nội dung phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, phát huy mạnh mẽ phẩm chất bộ đội cụ Hồ, góp phần củng cố tổ chức hội vững mạnh và xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 • Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm việc tại huyện Kbang Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm việc tại huyện Kbang
  (GLO)- Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh vừa có buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kbang để đánh giá tình hình công tác các mặt giữa nhiệm kỳ 2014-2019.
 • Ngành Ngân hàng chung tay vì cộng đồng Ngành Ngân hàng chung tay vì cộng đồng
  (GLO)- Trong những năm qua, các ngân hàng đã tích cực đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương thông qua dòng chảy tín dụng, là nguồn lực quan trọng cho cộng đồng doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh.
 • Đak Đoa đẩy mạnh phòng-chống HIV/AIDS Đak Đoa đẩy mạnh phòng-chống HIV/AIDS
  (GLO)- Những năm qua, công tác phòng-chống HIV/AIDS trên địa bàn huyện Đak Đoa đạt được những kết quả đáng khích lệ, số người nhiễm HIV/AIDS giảm mạnh, riêng từ đầu năm đến nay chưa phát hiện trường hợp nhiễm mới.
 • Việt Nam giành 5 huy chương bạc Olympic Tin học châu Á 2017 Việt Nam giành 5 huy chương bạc Olympic Tin học châu Á 2017
  Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 6-6 cho biết cả 6 thí sinh Việt Nam tham dự vòng xét giải Olympic Tin học châu Á năm 2017 đều giành được huy chương, trong đó có 5 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.
 • An Khê: Hội thi An Khê: Hội thi "Gia đình với vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2017
  (GLO)- Sáng 6-6, Hội LHPN thị xã An Khê phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin thị xã tổ chức Hội thi "Gia đình với vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2017. 10 đội thi đến từ 10/11 xã, phường trên địa bàn đã về tham dự.
 • Cấp 2.946 con bò giống cho người nghèo Cấp 2.946 con bò giống cho người nghèo
  (GLO)- Ngày 5-6, bà Nguyễn Thị Sen-Giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Miền núi cho biết: Thực hiện Chương trình 135 giai đoạn II của Chính phủ và Chương trình cấp không thu tiền cho bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa, Công ty đang khẩn trương phối hợp với các địa phương cấp 2.946 con bò giống sinh sản cho người nghèo trong tỉnh.
 • "Đòn bẩy" giảm nghèo bền vững
  (GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đã triển khai thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc đem lại hiệu quả thiết thực đối với việc phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Chuyện những người quản trang Chuyện những người quản trang
  (GLO)- Với những người quản trang ở nghĩa trang liệt sĩ thì công việc hàng ngày của họ không chỉ là mưu sinh mà còn là trách nhiệm với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.
 • Gia Lai: Đẩy mạnh công tác phòng-chống bệnh sốt xuất huyết và Zika Gia Lai: Đẩy mạnh công tác phòng-chống bệnh sốt xuất huyết và Zika
  (GLO)- Theo Báo cáo của Sở Y tế, từ đầu năm 2017 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 558 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) tại 35 xã, phường, thị trấn của 17 huyện, thị xã, thành phố. Một số địa phương có số mắc bệnh SXH cao như Pleiku 133 trường hợp, Phú Thiện 119 trường hợp, Chư Sê 61 trường hợp, Đức Cơ 44 trường hợp... Hiện nay thời tiết đang bước vào đầu mùa mưa, đây là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh SXH và bệnh Zika phát triển mạnh.
 • Từ 15- 6, học sinh, sinh viên được vay 1,5 triệu đồng/tháng Từ 15- 6, học sinh, sinh viên được vay 1,5 triệu đồng/tháng
  Từ ngày 15-6-2017, mức cho vay tối đa đối với HSSV sẽ tăng từ 1,25 triệu đồng/tháng/HSSV lên 1,5 triệu đồng/tháng/HSSV.
 • Nhiều băn khoăn trước quy định cấp bằng lái xe cho người khuyết tật Nhiều băn khoăn trước quy định cấp bằng lái xe cho người khuyết tật
  Từ ngày 1-6, người khuyết tật (NKT) cũng sẽ được cấp bằng lái ô tô tự động hạng B1. Đây là điểm mới trong quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX). Tuy nhiên, theo đánh giá của các địa phương và cơ sở đào tạo, việc này sẽ gặp khó khăn và chắc chắn sẽ có vướng mắc.
 • Gia Lai: Công bố công khai 286 thủ tục hành chính Gia Lai: Công bố công khai 286 thủ tục hành chính
  (GLO)- Từ đầu năm đến nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã ban hành 21 quyết định công bố thủ tục hành chính (TTHC) theo quy định. Trong đó, đã công bố công khai 286 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh (gồm 127 TTHC mới ban hành, 91 TTHC sửa đổi và công bố, bãi bỏ 68 TTHC).
 • Huyện Ia Pa: Đại hội Hội Khuyến học lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021 Huyện Ia Pa: Đại hội Hội Khuyến học lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021
  (GLO)- Ngày 2-6, Hội Khuyến học huyện Ia Pa đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021. 70 đại biểu đại diện cho hơn 6.520 hội viên toàn huyện về dự Đại hội.
 • Kbang: Trên 3.450 hộ đồng bào được hỗ trợ đất ở, đất sản xuất và nước sinh hoạt Kbang: Trên 3.450 hộ đồng bào được hỗ trợ đất ở, đất sản xuất và nước sinh hoạt
  (GLO)- Ngày 1-6, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc-Hội đồng Nhân dân tỉnh do ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đã tổ chức giám sát tại huyện Kbang việc thực hiện Quyết định số 755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn.
 • Gia Lai làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức giảm nghèo Gia Lai làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức giảm nghèo
  (GLO)- Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin là một trong 4 dự án quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020. Theo đó, việc chú trọng tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông và trang bị các phương tiện tác nghiệp, thiết lập cụm thông tin cơ sở phục vụ tuyên truyền chính là một trong những cách làm để đưa Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đi vào cuộc sống.
 • Chắp cánh ước mơ... Chắp cánh ước mơ...
  (GLO)- Những năm qua, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ trẻ em nghèo. Nhờ đó, hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có cơ hội được chữa trị và tiếp tục đến trường.
 • Không nên gây áp lực cho con trẻ! Không nên gây áp lực cho con trẻ!
  (GLO)- Phụ huynh, ngành Giáo dục-Đào tạo, các địa phương đang tất bật cho những phần việc cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia và sau đó là cuộc chạy nước rút tuyển sinh đại học, cao đẳng. Trong thời điểm này, có lẽ kỳ thi THPT Quốc gia là sự kiện quan trọng thu hút sự chú ý hàng đầu của dư luận.
 • Tổ chức hội thảo kết thúc dự án Phục hồi an ninh lương thực Tổ chức hội thảo kết thúc dự án Phục hồi an ninh lương thực
  (GLO)- Sáng 31-5-2017, tại Hội trường Khách sạn Pleiku đã diễn ra hội thảo kết thúc dự án "Phục hồi an ninh lương thực và hỗ trợ sinh kế cho cộng đồng nghèo ở Tây Nguyên bị hạn hán ảnh hưởng" do tổ chức ActionAid Việt Nam tại Gia Lai tổ chức.
 • Chung tay giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Chung tay giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
  (GLO)- Với vai trò cầu nối những tấm lòng nhân ái, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh luôn cập nhật thông tin và lập hồ sơ những trẻ em và gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ; tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ những trẻ em nghèo, trẻ em không may mắn.
 • Huyện Chư Sê tổ chức diễn đàn Huyện Chư Sê tổ chức diễn đàn "Trẻ em với vấn đề phòng-chống bạo lực, xâm hại trẻ em"
  (GLO)- Sáng 31-5, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Sê đã tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề "Trẻ em với vấn đề phòng-chống bạo lực, xâm hại em".
 • Sẽ bàn giao 100% sổ BHXH cho người lao động trong năm 2017 Sẽ bàn giao 100% sổ BHXH cho người lao động trong năm 2017
  (GLO)- Theo thống kê của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai, đến nay, có hơn 3.000 đơn vị trên địa bàn tỉnh đã nộp sổ BHXH để thẩm định (đạt gần 100%) với trên 78 ngàn sổ BHXH phải rà soát. Sau khi hoàn thành thẩm định, BHXH Gia Lai đã phối hợp với đơn vị sử dụng lao động bàn giao 9.130 sổ BHXH cho người lao động, đạt trên 12% tổng số sổ BHXH đã nộp.
 • Giúp đoàn viên Công đoàn an cư, lạc nghiệp Giúp đoàn viên Công đoàn an cư, lạc nghiệp
  (GLO)- Nhằm hỗ trợ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở hoặc nhà ở tạm bợ, trong tháng 5-Tháng Công nhân năm 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 315 triệu đồng cho Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã gồm: Ia Grai, Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh, Chư Pah, Đak Pơ, An Khê và Công đoàn ngành Giáo dục để xây dựng, sửa chữa 9 "Mái ấm Công đoàn".
 • Vườn thuốc Nam kiểu mẫu ở xã Ia Boòng Vườn thuốc Nam kiểu mẫu ở xã Ia Boòng
  (GLO)- Năm 2015, sau khi chuyển về cơ sở mới vừa được xây dựng với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, y sĩ Hồ Văn Thiết-Trạm trưởng Trạm Y tế xã Ia Boòng (huyện Chư Prông) đã vận động cán bộ, viên chức trong trạm triển khai xây dựng vườn thuốc Nam và trồng thêm nhiều loại cây để lấy bóng mát.
 • Hiệu quả từ công tác kết nghĩa buôn làng ở Ayun Pa Hiệu quả từ công tác kết nghĩa buôn làng ở Ayun Pa
  (GLO)- Sau 5 năm thực hiện, công tác phụ trách, kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với các buôn trên địa bàn thị xã Ayun Pa đã đạt được những kết quả nhất định, đồng thời mở ra một hướng đi đúng đắn để giúp các buôn nghèo vượt khó đi lên.
 • .
.
.