123
Xã hội - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh - Chính xác
 • Ia Pa: Giảm thiểu học sinh bỏ học
 • Tăng cường phòng-chống các bệnh học đường
 • Ngăn chặn kịp thời hành vi buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết

Ia Pa: Giảm thiểu học sinh bỏ học

(GLO)- Nhờ triển khai quyết liệt nhiều giải pháp duy trì sĩ số học sinh nên trong học kỳ I năm học 2017-2018, tình hình học sinh bỏ học ở "điểm nóng" Ia Pa đã giảm đáng kể.

Tăng cường phòng-chống các bệnh học đường

(GLO)- Kết quả khám sức khỏe đợt 1 cho học sinh các trường học trên địa bàn TP. Pleiku mới đây cho thấy, số lượng học sinh mắc các bệnh học đường có chiều hướng gia tăng, chủ yếu là bệnh răng miệng và tật khúc xạ.

Ngăn chặn kịp thời hành vi buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết

Các cơ quan, đơn vị chức năng các cấp tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại các tuyến, địa bàn, lĩnh vực quản lý.

 • Miễn học phí đến cấp THCS sẽ hạn chế HS bỏ học vì khó khăn Miễn học phí đến cấp THCS sẽ hạn chế HS bỏ học vì khó khăn
  Nghiên cứu tại 18 nước, có 33% miễn học phí cấp mầm non, 100% miễn học phí cấp tiểu học, 61% miễn học phí cấp THCS và 44% miễn phí toàn cấp THPT.
 • Tập huấn nghiệp vụ công tác nội chính và phòng-chống tham nhũng năm 2017 Tập huấn nghiệp vụ công tác nội chính và phòng-chống tham nhũng năm 2017
  (GLO)- Sáng 11-12-2017, tại Hội trường 10/08 (thị xã Ayun Pa), Ban Nội Chính Tỉnh ủy phối hợp với Thị ủy Ayun Pa tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác nội chính và phòng-chống tham nhũng năm 2017. Đến dự và chỉ đạo tại buổi tập huấn có đồng chí Rah Lan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội Chính Tỉnh ủy.
 • Tín dụng đen tàn phá buôn làng: Kỳ I nghèo lại thêm nghèo Tín dụng đen tàn phá buôn làng: Kỳ I nghèo lại thêm nghèo
  Chỉ vì vướng vào "ma trận" cho vay của các chủ nợ, hàng ngàn hộ dân tộc thiểu số vốn đã nghèo nay lại thêm trắng tay khi mảnh đất sản xuất cuối cùng của họ cũng bị đem ra gán nợ. Tình trạng này đang "nóng" tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh như Krông Pa, Ia Pa, Chư Sê, Kbang…
 • Chư Pah có hơn 600 thẻ BHYT sai sót thông tin Chư Pah có hơn 600 thẻ BHYT sai sót thông tin
  (GLO)- Sáng 11-12, ông Rơ Châm Ghí-Trưởng phòng Dân tộc huyện Chư Pah cho biết: Tổ kiểm tra cấp thẻ BHYT huyện vừa kiểm tra, rà soát cấp thẻ BHYT cho một số đối tượng được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ tiền đóng BHYT trên địa bàn huyện.
 • Bàn giao công trình Bàn giao công trình "Thắp sáng đường quê" cho xã Chư Đăng Ya
  (GLO)- Ngày 9-12, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Gia Lai phối hợp với Đoàn thanh niên Điện lực Chư Pah tiến hành buổi lễ Khánh thành và bàn giao công trình "Thắp sáng đường quê" cho xã Chư Đăng Ya (huyện Chư Pah).
 • Làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống HIV/AIDS và ma túy, mại dâm Làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống HIV/AIDS và ma túy, mại dâm
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan Trung ương, địa phương đã vào cuộc quyết liệt, phối hợp đồng bộ hơn trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm.
 • Cấp vắc xin, giống cây trồng hỗ trợ các địa phương Cấp vắc xin, giống cây trồng hỗ trợ các địa phương
  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký quyết định xuất cấp vắc xin, hóa chất sát trùng dự trữ quốc gia cho 6 địa phương phòng, chống dịch bệnh; xuất cấp hạt giống ngô và hạt giống rau từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh bị ảnh hưởng bão và mưa lũ.
 • Nghĩa An: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản Nghĩa An: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản
  (GLO)- Sáng 8-12-2017, Trung tâm Học tập cộng đồng xã Nghĩa An phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kbang tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản cho 85 hộ chăn nuôi bò trên địa bàn xã.
 • Thị xã Ayun Pa xây dựng nếp sống văn hóa và đô thị văn minh Thị xã Ayun Pa xây dựng nếp sống văn hóa và đô thị văn minh
  (GLO)- Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" tại thị xã ayun pa đang được cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung sức, đồng lòng thực hiện, nhằm hướng đến xây dựng thị xã Ayun Pa ngày càng hiện đại hơn.
 • Triển lãm Triển lãm "Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam"
  (GLO)- Chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017), sáng 8-12, Bảo tàng tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường THCS Hùng Vương (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) tổ chức khai mạc triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-những bằng chứng lịch sử và pháp lý".
 • Cẩn trọng khi cải tiến chữ quốc ngữ Cẩn trọng khi cải tiến chữ quốc ngữ
  (GLO)- Những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội đã đề cập nhiều đến công trình nghiên cứu cải tiến tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền-nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nội dung và Phương pháp dạy học phổ thông.
 • Thủ tướng chỉ đạo chuẩn bị Tổng điều tra dân số và nhà ở Thủ tướng chỉ đạo chuẩn bị Tổng điều tra dân số và nhà ở
  Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 44/CT-TTg về việc chuẩn bị Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 1-4-2019.
 • Chuyện học ở một xã anh hùng Chuyện học ở một xã anh hùng
  (GLO)- Tiếng ê a của trẻ em làng Kép-ngôi làng cách trung tâm xã Ia Phí (huyện Chư Pah) 6 km-khiến chúng tôi tin rằng, giáo dục bậc Tiểu học ở xã anh hùng này là nhu cầu tự thân, đi vào chiều sâu.
 • Đội mũ bảo hiểm: Nét đẹp văn hóa giao thông Đội mũ bảo hiểm: Nét đẹp văn hóa giao thông
  (GLO)- Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP của Chính phủ, việc đội mũ bảo hiểm đối với người ngồi trên mô tô, xe gắn máy đã trở thành thói quen của hầu hết người dân trên địa bàn tỉnh khi tham gia giao thông.
 • Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo
  (GLO)- 57 suất học bổng do Quỹ Thiện tâm-Tập đoàn Vingroup tài trợ đã được trao cho 57 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh. Đây là món quà ý nghĩa nhằm giúp các em có thêm điều kiện đến trường.
 • Đak Đoa: Sơ kết 4 năm thực hiện Quyết định 217, 218 Đak Đoa: Sơ kết 4 năm thực hiện Quyết định 217, 218
  (GLO)- Ngày 6-12, Huyện ủy Đak Đoa tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Quyết định số 217, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về quy chế giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội.
 • Quản lý chặt thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh Quản lý chặt thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh
  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư 20/2017/TT-BNNPTNT hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định số 39/2017/NĐ-CP ngày 4-4-2017 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản. Trong đó quy định về việc sử dụng thuốc thú y có thành phần kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm.
 • Động lực để xã Lơ Ku vươn lên Động lực để xã Lơ Ku vươn lên
  (GLO)- Tại xã Lơ Ku (huyện Kbang), cùng với việc hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, cải thiện dinh dưỡng, Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên còn hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng. Đây là tiền đề quan trọng để người dân trong xã nỗ lực vươn lên.
 • Cái kết có hậu cho bé Rmah H'Ký Cái kết có hậu cho bé Rmah H'Ký
  (GLO)- Nếu không được phát hiện thì giờ này cô bé Rmah H'Ký (làng Kte Nhỏ A, xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện) vẫn đang phải chịu nhiều đau đớn do căn bệnh về da hành hạ. Nhờ những tấm lòng nhân ái, sự quan tâm, chia sẻ của mọi người, Rmah H'Ký đã được chữa bệnh.
 • Gia Lai: Nâng cao năng lực thực hiện nghề công tác xã hội Gia Lai: Nâng cao năng lực thực hiện nghề công tác xã hội
  (GLO)- Trong 2 ngày (5 và 6-12), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng nghiệp vụ (Trường Đại học Lao động-Xã hội-cơ sở II) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện nghề công tác xã hội cho 70 cán bộ làm nghề công tác xã hội.
 • Đổi thay ở Kim Thành Đổi thay ở Kim Thành
  (GLO)- Thời gian qua, cán bộ, nhân dân thôn Kim Thành (xã Ia Hrung, huyện Ia Grai) đã chung sức, đồng lòng tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, diện mạo của thôn ngày càng thay đổi, góp phần cùng xã Ia Hrung phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2017.
 • Tăng cường quản lý các cơ sở nuôi dạy trẻ Tăng cường quản lý các cơ sở nuôi dạy trẻ
  (GLO)- Trước thực trạng nhiều vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại một số tỉnh, thành trong cả nước, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng chính quyền các cấp đã có những biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quản lý các cơ sở mầm non, nhóm trẻ gia đình.
 • Thú chơi hại rừng Thú chơi hại rừng
  (GLO)- Những năm gần đây rộ lên phong trào chơi đồ gỗ mỹ nghệ nguyên gốc. Có thể là bộ sa lông, bộ tượng Tam đa (Phúc, Lộc, Thọ) hoặc tượng Thần Tài, Phật Di Lặc, Quan Thánh, tứ linh… làm từ gốc, rễ các loại cây quý như: hương, cà te, trắc, cẩm... Giá cả các loại gốc rễ cây này rất cao, thường một bộ có đường kính trên 1 m không dưới vài ba chục triệu đồng.
 • 50% giáo viên phổ thông có thu nhập dưới 5 triệu đồng/tháng 50% giáo viên phổ thông có thu nhập dưới 5 triệu đồng/tháng
  Theo thống kê từ các địa phương, khoảng 50% giáo viên phổ thông có mức thu nhập dưới 5 triệu đồng/tháng, mức lương của giáo viên phổ thông vùng đồng bằng với 30 năm công tác khoảng 9 - 10 triệu/tháng.
 • Gần 80 triệu người tham gia BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp Gần 80 triệu người tham gia BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp
  Ông Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết: Tính đến 31-10-2017, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN cả nước đã đạt gần 80 triệu người.
 • Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: Hiệu quả từ công tác tuyên truyền Chính sách bảo hiểm thất nghiệp: Hiệu quả từ công tác tuyên truyền
  (GLO)- "Công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đóng vai trò quan trọng trong việc đưa chính sách đến với đơn vị sử dụng lao động và người lao động.
 • Sức lan tỏa của Lễ hội Hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya Sức lan tỏa của Lễ hội Hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya
  (GLO)- Lễ hội Hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đăng Ya năm 2017 đã diễn ra trong những ngày đầu của tháng 12 với những hoạt động độc đáo, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách và bạn bè gần xa.
 • Làng vắng tiếng cồng chiêng Làng vắng tiếng cồng chiêng
  (GLO)- Những năm gần đây, làng Kte lớn (xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện) vắng dần tiếng cồng chiêng. Dàn cồng chiêng của làng vẫn đủ bộ nhưng chỉ đặt nằm im lìm ở một góc bếp nhà già làng. Bởi, làng chỉ còn lại một vài người lớn tuổi biết đánh chiêng, trong khi lũ trẻ lại tỏ ra thờ ơ.
 • Tàn nhẫn với con trẻ Tàn nhẫn với con trẻ "Nỗi đau này không của riêng ai"
  (GLO)- Hơn một tuần qua, hàng loạt vụ bạo hành, thậm chí giết hại trẻ em đã xảy ra ở nhiều tỉnh, thành từ Nam chí Bắc khiến dư luận bàng hoàng, sục sôi phẫn nộ.
 • Tình nguyện sẽ là phong trào lớn nhất của Đoàn Tình nguyện sẽ là phong trào lớn nhất của Đoàn
  Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, nhấn mạnh 5 năm tới phải chọn những vấn đề, phong trào có thể phát huy cao nhất sức trẻ, trong đó phong trào thanh niên tình nguyện là phong trào lớn nhất.
 • Mít tinh hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS Mít tinh hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
  (GLO)- Sáng 1-12, Ban Chỉ đạo phòng-chống HIV/AIDS huyện Ia Grai tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2017. Chủ đề của Tháng Hành động quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2017 là "Xét nghiệm HIV sớm-Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020".
 • Ngày về của một cốt cán FULRO Ngày về của một cốt cán FULRO
  (GLO)- Sau hơn 15 năm bỏ gia đình ra nước ngoài sinh sống, tháng 11-2017, ông Siu Hôn (74 tuổi) từ Mỹ về thăm người thân tại xã Ia Hla (huyện Chư Pưh) với tấm thân tàn tạ. Quá nửa cuộc đời, Siu Hôn mới nhận ra sự vô nghĩa của cái gọi là "Nhà nước Đê-ga tự trị" hay "Tin lành Đê-ga" để trở về tạ tội với bà con dân làng trước khi nhắm mắt xuôi tay.
 • Củng cố thế trận biên phòng toàn dân Củng cố thế trận biên phòng toàn dân
  (GLO)- Những năm qua, Đồn Biên phòng Ia Nan (huyện Đức Cơ) đã xây dựng, nhân rộng và duy trì hiệu quả các mô hình "Tổ tự quản đường biên, mốc giới", "Tổ tự quản an ninh trật tự thôn, làng"… góp phần cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng giữ bình yên trên khu vực biên giới do Đồn quản lý.
 • Tặng 500 áo ấm cho các tỉnh bão lũ Tặng 500 áo ấm cho các tỉnh bão lũ
  (GLO)- Chiều 29-11, tại Pleiku Place (TP. Pleiku), Câu lạc bộ Nghiệp vụ các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
 • Chư Sê nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ để thu hút hội viên Chư Sê nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ để thu hút hội viên
  (GLO)- "Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Chư Sê đã triển khai thực hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, với nhiều mô hình, câu lạc bộ hiệu quả, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của chị em nhằm tập hợp, thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt hội"- chị Đinh Thị Tuyết Dung-Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Chư Sê cho biết.
 • Chuyển từ bao cấp sang xã hội hóa Chuyển từ bao cấp sang xã hội hóa
  (GLO)- Sau gần 3 năm thực hiện Đề án xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai (PTTT) và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình-sức khỏe sinh sản (KHHGĐ-SKSS) của Bộ Y tế tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2015-2020, người dân đã dần thay đổi nhận thức và hành vi.
 • Hợp tác giữa trường nghề Gia Lai với công ty mía đường Hợp tác giữa trường nghề Gia Lai với công ty mía đường
  (GLO)- Chiều 28-11, Trường Cao đẳng nghề Gia Lai và Công ty Mía đường TTC Attapeu tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
 • Phú Thiện quan tâm thực hiện bình đẳng giới Phú Thiện quan tâm thực hiện bình đẳng giới
  (GLO)- Ngày 28-11, đoàn kiểm tra hoạt động về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh do bà Rcom Sa Duyên-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Phú Thiện.
 • Ayun-mùa đông ấm… Ayun-mùa đông ấm…
  (GLO)- Mặc dù là chủ nhật nhưng Khâm, học sinh lớp 4A Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Lê Lợi (xã Ayun, huyện Chư Sê) vẫn tranh thủ dậy sớm để đến trường. Cuối tháng 11, trời trở lạnh, gió thông thốc vào mặt rát buốt. Khoác chiếc áo lạnh mỏng, cũ sờn không đủ ấm nhưng niềm vui vẫn ánh lên trong đôi mắt trong veo của cô học trò nhỏ.
 • 70 cán bộ Hội cơ sở tập huấn nghiệp vụ năm 2017 70 cán bộ Hội cơ sở tập huấn nghiệp vụ năm 2017
  (GLO)- Sáng 28-11, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 70 cán bộ Hội cở sở ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
 • Hơn 90 tỷ đồng giúp ứng phó thảm họa thiên tai ở Việt Nam Hơn 90 tỷ đồng giúp ứng phó thảm họa thiên tai ở Việt Nam
  Sau tác động tàn phá của cơn bão Damrey tại Việt Nam, ngày 28-11, Liên Hợp Quốc đã thông qua khoản hỗ trợ bổ sung 4,21 triệu USD (hơn 90 tỷ đồng) từ Quỹ hỗ trợ khẩn cấp trung ương để hỗ trợ cho 150.000 người, trong đó có 46.973 trẻ em.
 • Nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ Nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ
  (GLO)- Những năm qua, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh đã kiến nghị, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác bình đẳng giới và nâng cao vai trò, vị thế phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
 • Giá trị của lời khích lệ, động viên Giá trị của lời khích lệ, động viên
  (GLO)- Đang lúi húi nấu bữa cơm chiều, chị vẫn chú ý lắng nghe câu nói của con gái lên 7 tuổi mới từ trường về: "Hôm nay, môn tiếng Việt, con chỉ được điểm 7 thôi mẹ!". Chị vội vàng lau khô tay rồi ngắm nghía tập vở của con.
 • Mẹ kế của bé gái bị dí sắt nóng vào mặt lên tiếng Mẹ kế của bé gái bị dí sắt nóng vào mặt lên tiếng
  Chị Tiên cho rằng mỡ nóng trên lò nướng văng trúng mặt Thảo nhưng thiếu phụ không giải thích được vì sao vết bỏng có hình dài mà không phải tròn.
 • Đảm bảo sức khỏe cho nhân dân vùng biên Đảm bảo sức khỏe cho nhân dân vùng biên
  (GLO)- Những thầy thuốc đang công tác tại Phòng khám Đa khoa khu vực Ia Lâu (còn gọi là Trạm Y tế trung tâm Ia Lâu, thuộc Trung tâm Y tế huyện Chư Prông) vẫn cần mẫn từng ngày nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân vùng biên giới.
 • Hỗ trợ các đối tượng yếu thế: Còn nhiều khó khăn Hỗ trợ các đối tượng yếu thế: Còn nhiều khó khăn
  (GLO)- "Sau 5 năm thành lập, Phòng Dịch vụ Công tác xã hội (Trung tâm Bảo trợ Tổng hợp Xã hội tỉnh) chỉ có 4 con người; trang-thiết bị chỉ có 1 máy vi tính để bàn và 1 điện thoại đường dây nóng.
 • Bỏ ngang con chữ để... lấy chồng Bỏ ngang con chữ để... lấy chồng
  (GLO)- Những năm qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trên địa bàn huyện Ia Pa có chiều hướng giảm nhưng vẫn ở mức cao. Điều đáng nói, tình trạng này đang gây ra nhiều hệ lụy đối với gia đình và xã hội, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các em gái, làm mất đi cơ hội học tập và cản trở tương lai.
 • Hoài niệm những bước chân xóa mù Hoài niệm những bước chân xóa mù
  (GLO)- Thời gian có thể đếm được từng giây, nhưng những bước chân của người làm công tác trồng người thì không thể nào đếm được, trong đó có bước chân của những thầy-cô giáo ở huyện An Khê mấy mươi năm trước.
 • Gia Lai: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí Gia Lai: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí
  (GLO)- Số liệu thống kê từ UBND tỉnh Gia Lai cho thấy, năm 2017, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh đã giảm cả 3 tiêu chí dù chưa thật sự bền vững.
 • 33 tội lần đầu tiên áp dụng với doanh nghiệp 33 tội lần đầu tiên áp dụng với doanh nghiệp
  Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Theo Bộ Tư pháp, đây lần đầu tiên trong lịch sử lập pháp hình sự, chế định trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại đã được bổ sung vào Bộ luật Hình sự.
 • Trao học bổng Vingroup cho 57 học sinh nghèo học giỏi Trao học bổng Vingroup cho 57 học sinh nghèo học giỏi
  (GLO)- Ngày 24-11, tại huyện Chư Prông, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Lễ trao học bổng Vingroup năm học 2017-2018 tượng trưng cho 20 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.
 • Khám phá tuyến buýt đường sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh Khám phá tuyến buýt đường sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh
  Không chỉ là phương tiện di chuyển thông thường, tuyến buýt đường sông đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh còn trở thành "tour" khám phá sông nước Sài Gòn khi được đưa vào hoạt động vào ngày 25-11.
 • Hết thời học chơi-lấy bằng thật Hết thời học chơi-lấy bằng thật
  (GLO)- Nhiều người nhận xét rằng, các trường đại học, cao đẳng ở nước ta hiện đang nỗ lực nâng cao uy tín, tạo thương hiệu để tồn tại trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt của hệ thống giáo dục đại học.
 • Đức Cơ: Nỗ lực quản lý bảo vệ rừng Đức Cơ: Nỗ lực quản lý bảo vệ rừng
  (GLO)- Thời gian qua, số vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng trên địa bàn huyện Đức Cơ đã giảm mạnh. Có được điều đó là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, sự tích cực của cơ quan chức năng và các chủ rừng trong việc triển khai giải pháp quản lý bảo vệ rừng.
 • Lãnh đạo Bộ TN-MT lên tiếng việc sổ đỏ ghi tên thành viên gia đình Lãnh đạo Bộ TN-MT lên tiếng việc sổ đỏ ghi tên thành viên gia đình
  Lãnh đạo Bộ TN và MT cho rằng, việc bổ sung thêm tên các thành viên gia đình trong sổ đỏ nhằm từng bước cá thể hóa quyền lợi về đất đai.
 • "Mồ côi tội lắm ai ơi..."
  (GLO)- Mẹ mất sớm, bố đi lấy vợ ở làng khác để lại 2 đứa con nhỏ chỉ biết nương tựa vào bà ngoại già yếu-đó là hoàn cảnh đáng thương của em Siu H'Bắc và Siu Nam (làng Tel Ngó, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê).
 • Khi giáo viên làm bạn với học trò Khi giáo viên làm bạn với học trò
  (GLO)- "Cô giáo như mẹ hiền" là một trong những câu thành ngữ ví von sâu sắc mối quan hệ của cô-trò trong hoạt động tương tác dạy học. Nhà giáo không chỉ truyền bá tri thức trong sách vở, chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò sải cánh vươn xa mà còn đóng vai trò là "mẹ", là đấng sinh thành để nuôi dưỡng những đứa con bằng tình yêu vô bờ bến.
 • Dùng vũ lực ép bạn gái của bạn vào nhà nghỉ để hiếp dâm Dùng vũ lực ép bạn gái của bạn vào nhà nghỉ để hiếp dâm
  Ngày 22-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hoàng Tú (SN 2000), trú tại xóm 13, xã Nghi Trung, Nghi Lộc, về hành vi hiếp dâm.
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải khách du lịch Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải khách du lịch
  Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 42/2017/TT-BGTVT quy định điều kiện của người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ trên phương tiện vận tải khách du lịch.
 • Tiếp thêm nguồn lực cho phụ nữ thoát nghèo Tiếp thêm nguồn lực cho phụ nữ thoát nghèo
  (GLO)- Với phương châm hướng về cơ sở, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Ia Pa đã triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo nguồn vốn giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững, làm giàu chính đáng.
 • .
.
.