• Vé số và xe lăn
 • Phụ nữ Kbang chung sức xây dựng nông thôn mới
 • Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Phụ nữ

Vé số và xe lăn

(GLO)- Vé số và xe lăn, 2 thứ ấy tưởng như không liên quan đến nhau. Thế nhưng, có rất nhiều người khuyết tật vận động lấy đó làm "hành trang" để khẳng định tính tự lập vươn lên sống tốt.

Phụ nữ Kbang chung sức xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Bằng nhiều chương trình như: phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"… Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Kbang đã và đang góp sức vào quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Phụ nữ

(GLO)- Chiều 23-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Chính trị tỉnh đã khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 110 Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp xã của các huyện: Kbang, Đak Đoa, Chư Pah, Krông Pa, Phú Thiện, Chư Pưh, Ia Grai và 2 thị xã: An Khê, Ayun Pa.

 • Thấy gì ở kỳ thi THPT Quốc gia 2017? Thấy gì ở kỳ thi THPT Quốc gia 2017?
  (GLO)- Còn 1 tháng nữa học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Năm nay, Bộ Giáo dục-Đào tạo lại đổi mới hình thức thi. Trong vòng 4 năm trở lại đây, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học đã có đến 3 lần thay đổi: từ năm 2014 trở về trước, có 2 kỳ thi độc lập là thi tốt nghiệp THPT riêng và tuyển sinh đại học riêng; đến năm 2015-2016 nhập 2 kỳ thi này thành kỳ thi quốc gia do Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức để vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT vừa lấy điểm thi đại học. Bên cạnh đó còn có 1 cụm thi THPT do địa phương tổ chức chỉ lấy điểm chứng nhận tốt nghiệp THPT, không xét điểm đại học.
 • Bệnh viện Quân y 15: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Ia Sao Bệnh viện Quân y 15: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Ia Sao
  (GLO)- Hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7), ngày 20-5, Bệnh viện Quân y 15 đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và tặng quà các gia đình chính sách tại xã Ia Sao (huyện Ia Grai).
 • Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an
  (GLO)- Chiều 19-5, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm triển khai thực hiện mô hình "Trường học an toàn về an ninh trật tự" và lễ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an vì đã có thành tích cao trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2016. Tham dự có ông Rơ Lan Lâm-Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Lê Hoài Thanh-Phó ban Thi đua Khen thưởng tỉnh và đại diện một số ban, ngành trên địa bàn tỉnh.
 • Đẩy lùi nạn tự tử: Vấn đề cấp bách và lâu dài ở Kông Chro Đẩy lùi nạn tự tử: Vấn đề cấp bách và lâu dài ở Kông Chro
  (GLO)- Nhiều năm nay, nạn tự tử trong đồng bào dân tộc thiểu số đã trở thành một hiện tượng phức tạp, tạo ra những hệ lụy xấu cho gia đình lẫn xã hội. Ở huyện Kông Chro, thời gian qua, tình trạng này tuy có giảm song vẫn chưa đáng kể, đòi hỏi phải "đấu tranh" thường xuyên, liên tục, kiên trì và lâu dài.
 • Từ 1-7: Tăng hàng loạt công tác phí cho cán bộ, công chức Từ 1-7: Tăng hàng loạt công tác phí cho cán bộ, công chức
  Thông tư 40/2017/TT-BTC do Bộ Tài Chính quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị có hiệu lực từ ngày 1-7-2017. Hàng loạt các mức công tác phí, phụ cấp lưu trú, thanh toán theo thực tế, thanh toán công tác phí theo tháng...mới được ban hành theo hướng tăng thêm.
 • Ngược dòng Ia Krom Ngược dòng Ia Krom
  (GLO)- Tôi đã bị những bức ảnh đẹp như cổ tích của một người bạn chụp dòng suối Ia Krom thôi thúc, để cuối cùng có được phần thưởng là những phút tĩnh lặng quý giá bên dòng chảy điện năng này.
 • Gia Lai: Cơ sở săm lốp bốc hỏa, cả khu phố ứng cứu Gia Lai: Cơ sở săm lốp bốc hỏa, cả khu phố ứng cứu
  (GLO)-Khoảng 20 giờ, 18-5, tại tổ dân phố 5, thị trấn Chư Sê, (huyện Chư Sê, Gia Lai) một cơ sở thu mua lốp ô tô cũ của cửa hiệu săm lốp Thắng Phát do ông Phạm Hồng Thắng làm chủ bất ngờ phát cháy trong đêm. Cả xóm thi nhau dùng nước ứng cứu tài sản của gia chủ.
 • Gia Lai: Phân công nhiệm vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2017 Gia Lai: Phân công nhiệm vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2017
  (GLO)- Ngày 17-5, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tổ chức họp với sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo.
 • Taxi Mai Linh Gia Lai lắp đặt phần mềm tổng đài thông minh Taxi Mai Linh Gia Lai lắp đặt phần mềm tổng đài thông minh
  (GLO)- Ngày 17-5, Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Gia Lai tiến hành lắp đặt phần mềm tổng dài thông minh nhằm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ taxi.
 • Gia Lai: Tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước Gia Lai: Tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước
  (GLO)- Chiều 16-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan liên quan về công tác quản lý thuê bao di động trả trước nhằm góp phần ngăn chặn tin nhắn rác, xấu, độc hại gây chia rẽ đoàn kết nội bộ.
 • Có nên duy trì việc viết sáng kiến kinh nghiệm hàng năm? Có nên duy trì việc viết sáng kiến kinh nghiệm hàng năm?
  (GLO)- Theo quy định của Bộ Giáo dục-Đào tạo và công văn hướng dẫn thực hiện của Sở Giáo dục-Đào tạo, từ năm 2012 đến nay, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục đều phải viết sáng kiến kinh nghiệm.
 • Tạm hoãn trình HĐND tỉnh phê duyệt danh mục các tập quán về hôn nhân và gia đình Tạm hoãn trình HĐND tỉnh phê duyệt danh mục các tập quán về hôn nhân và gia đình
  (GLO)- Chiều 16-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà đã chủ trì cuộc họp với Sở Tư Pháp, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và một số huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để nghe ý kiến trình bày Dự thảo Nghị quyết phê duyệt Danh mục các tập quán về hôn nhân và gia đình của đồng bào dân tộc thiểu số được áp dụng trên địa bàn tỉnh.
 • Gần gũi những câu chuyện về Bác Gần gũi những câu chuyện về Bác
  (GLO)- Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" năm học 2016-2017 do Thành Đoàn Pleiku tổ chức đã trở thành ngày hội thực sự ý nghĩa đối với các đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn thành phố. Tại hội thi, những câu chuyện về Bác Hồ được tái hiện một cách sinh động, lôi cuốn, giúp các em nhỏ thêm kính yêu vị Cha già của dân tộc.
 • Hướng tới sự hài lòng của người bệnh Hướng tới sự hài lòng của người bệnh
  (GLO)- Hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh đã và đang nỗ lực nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh, đổi mới phong cách phục vụ…
 • Nỗi đau từ những vụ tai nạn lao động Nỗi đau từ những vụ tai nạn lao động
  (GLO)- Tai nạn lao động thường cướp đi tính mạng hoặc chí ít cũng làm giảm khả năng lao động của những người từng là trụ cột trong gia đình. Nó trở thành nỗi đau dai dẳng và là gánh nặng của mỗi gia đình.
 • Khai mở tour du lịch phía Đông Khai mở tour du lịch phía Đông
  (GLO)- Những chuyến vượt rừng của dân du lịch "bụi" lẫn người dân vào ghềnh thác, sông suối ẩn mình giữa rừng già Kbang gần đây cho thấy xu hướng du lịch khám phá, trải nghiệm đang "lên ngôi".
 • Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu
  (GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
 • Xã Sơn Lang gặp khó trong xây dựng nông thôn mới Xã Sơn Lang gặp khó trong xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Là xã điểm của tỉnh về xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, bộ mặt nông thôn của xã Sơn Lang (huyện Kbang) đã có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên hiện nay, xã vẫn còn một số hạng mục hạ tầng cần thiết chưa được đầu tư đã ảnh hưởng phần nào đến quá trình sinh sống, canh tác của người dân địa phương.
 • Vượt khó làm khuyến học Vượt khó làm khuyến học
  (GLO)- Dù gặp nhiều khó khăn trong việc vận động quỹ, phát triển hội viên nhưng Hội Khuyến học huyện Mang Yang đã và đang làm tốt nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương.
 • Giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh Giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh
  (GLO)- Giáo dục truyền thống yêu nước cho học sinh là việc làm được tổ dân phố 4 (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) thực hiện trong nhiều năm qua. Theo đó, hàng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7), tổ dân phố lại tổ chức cho các em học sinh đến thăm các di tích lịch sử trên địa bàn thành phố.
 • Gia Lai: Tổ chức Ngày hội công nhân lao động năm 2017 Gia Lai: Tổ chức Ngày hội công nhân lao động năm 2017
  (GLO)- Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng "Năm vì lợi ích đoàn viên" và Tháng Công nhân năm 2017, sáng 12-5, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày Hội công nhân lao động tại Khu Công nghiệp Trà Đa-TP. Pleiku.
 • Đức Cơ quan tâm chăm lo đối tượng chính sách Đức Cơ quan tâm chăm lo đối tượng chính sách
  (GLO)- Những năm qua, huyện Đức Cơ luôn coi việc thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Theo đó, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được huyện triển khai một cách hiệu quả.
 • Ước mơ giản dị của cô bé bị ung thư não Ước mơ giản dị của cô bé bị ung thư não
  (GLO)- Hơn 4 năm nay, từ ngày phát hiện ra bệnh ung thư não, em Rơ Châm Plum (sinh năm 2007)-con của chị Rơ Chăm Plăt (làng Bluk Blui, xã Ia Ka, huyện Chư Pah) phải gác lại chuyện học hành. Cũng bởi gia đình em quá khó khăn, chưa một lần đưa em đi điều trị, trong khi căn bệnh của em cần được phẫu thuật gấp.
 • Hành động khẩn cấp để ngăn chặn săn bắn, bảo tồn các loài linh trưởng Hành động khẩn cấp để ngăn chặn săn bắn, bảo tồn các loài linh trưởng
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch hành động khẩn cấp bảo tồn các loài linh trưởng ở Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030.
 • Gia Lai: Đẩy mạnh phong trào thi đua Gia Lai: Đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo"
  (GLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 66-KH/TU về việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2017-2020.
 • Khảo sát du lịch sinh thái phía Đông tỉnh Khảo sát du lịch sinh thái phía Đông tỉnh
  (GLO)- Ngày 10-5, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với một số doanh nghiệp lữ hành đã đi khảo sát du lịch sinh thái một số điểm thác, suối tại huyện Kbang. Chuyến khảo sát nhằm đánh giá tiềm năng, điều kiện thuận lợi, khó khăn để kêu gọi các doanh nghiệp du lịch đầu tư, xây dựng tour, tuyến mới nhằm làm phong phú các sản phẩm du lịch tỉnh.
 • Dự thảo chương trình phổ thông tổng thể: Còn nhiều băn khoăn Dự thảo chương trình phổ thông tổng thể: Còn nhiều băn khoăn
  (GLO)- Dự thảo chương trình phổ thông tổng thể mà Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố cùng thời gian áp dụng dự kiến là năm học 2018-2019 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người làm giáo dục. Đa số ý kiến cho rằng, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên hiện nay chưa thể đáp ứng được những đổi mới mà bản dự thảo này đưa ra.
 • Chư Prông nâng cao chất lượng giáo dục Chư Prông nâng cao chất lượng giáo dục
  (GLO)- Chư Prông là huyện có trên 47% là học sinh dân tộc thiểu số. Trước đây, nhiều phụ huynh thường có thói quen đưa con em mình lên rẫy để tiện sinh hoạt nên ảnh hưởng rất lớn việc học tập của các em. Do đó, để duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Prông đã có sự nỗ lực rất lớn.
 • Đề thi THPT quốc gia sắp xếp từ dễ đến khó Đề thi THPT quốc gia sắp xếp từ dễ đến khó
  Đề thi trắc nghiệm sẽ sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, do vậy thí sinh tùy vào học lực của mình để đọc đề đến đâu làm chắc chắn đến đó mà không cần phải đọc hết đề để chọn câu hỏi dễ như trước đây.
 • Huyện Đức Cơ: Người làm không chuyên trách còn nhiều khó khăn Huyện Đức Cơ: Người làm không chuyên trách còn nhiều khó khăn
  (GLO)- Sáng 9-5, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Rah Lan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát việc thực hiện bố trí các chức danh, số lượng và một số chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở các tổ chức chính trị-xã hội, xã, phường, thị trấn và thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện Đức Cơ.
 • Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thanh-kiểm tra 10 đơn vị tại Gia Lai Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thanh-kiểm tra 10 đơn vị tại Gia Lai
  (GLO)- Bắt đầu từ ngày 8-5 đến hết ngày 19-5, đoàn thanh tra Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam do Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra-Kiểm tra BHXH Việt Nam Hoàng Thị Kim Dung làm trưởng đoàn sẽ tiến hành thanh-kiểm tra chuyên ngành đóng BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tại 10 đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
 • Gia Lai tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số Gia Lai tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số
  (GLO)- Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số là nhiệm vụ được Trường Tiểu học Cao Bá Quát (xã Ia Kly, huyện Chư Prông) chú trọng thực hiện trong những năm gần đây. Với việc triển khai nhiều giải pháp thiết thực, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt của các em được tăng cường, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dạy và học.
 • Phát động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ I Phát động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ I
  (GLO)- Sáng 8-5, tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku), Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ I năm 2017.
 • Trải nghiệm cùng thác Đak Bok Trải nghiệm cùng thác Đak Bok
  (GLO)- Qua lời giới thiệu của một người bạn ở huyện Kbang, dịp 30-4 vừa rồi, chúng tôi tìm đến thác Đak Bok. Vị trí của thác cách trung tâm huyện gần 50 km, thuộc làng Cheng, xã Krong.
 • WB hỗ trợ gần 315 triệu USD cải thiện giao thông, môi trường WB hỗ trợ gần 315 triệu USD cải thiện giao thông, môi trường
  Ngày 6-5, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, Ban Giám đốc WB đã duyệt khoản tín dụng trị giá gần 315 triệu USD nhằm cải thiện hệ thống giao thông đường thủy phía bắc và các công trình giao thông và vệ sinh môi trường một số thành phố ven biển miền trung Việt Nam.
 • Cậu bé quê Thái Nguyên lưu lạc cùng chiếc xe đạp ở biên giới Campuchia: Cậu bé quê Thái Nguyên lưu lạc cùng chiếc xe đạp ở biên giới Campuchia: "Mẹ bỏ con rồi sao?"
  "Mẹ chỉ đưa mấy chục ngàn đem theo ăn quà và dặn nếu không tìm được cậu thì mua cơm mà ăn. Tên, số điện thoại, mặt mũi của cậu thế nào cháu cũng không biết. Mẹ bỏ con rồi sao?", Cường khóc.
 • Khởi công công trình thanh niên nhà Khởi công công trình thanh niên nhà "Khăn quàng đỏ"
  (GLO)- Ngày 6-5, Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Thành đoàn Pleiku tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình thanh niên nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Blên (lớp 4, Trường Tiểu học Lê Lai, xã Chư Á, TP. Pleiku).
 • Uống cà phê bốc thăm trúng thưởng Iphone 7 plus Uống cà phê bốc thăm trúng thưởng Iphone 7 plus
  (GLO)- Tối ngày 5-5, tại quán cà phê CITY VIEW số 32 đường Nguyễn Tất Thành, phường Hoa Lư, TP. Pleiku đã diễn ra lễ bốc thăm tri ân khách hàng. Theo đó, từ ngày 1-3 đến 21 giờ ngày 30-4- 2017 khách hàng khi đến quán CITY VIEW khi sử dụng dịch vụ có hóa đơn từ 50.000 đồng trở lên sẽ được phát một phiếu bốc thăm may mắn. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 2 Iphone 7 plus và nhiều giải thưởng phụ khác, tổng giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.
 • Gia Lai: Thăm hỏi, tặng quà công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp Gia Lai: Thăm hỏi, tặng quà công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
  (GLO)- Chiều 5-5, Đoàn Hội đồng An toàn vệ sinh lao động tỉnh do bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu cùng lãnh đạo UBND TP. Pleiku đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 3 công nhân bị tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên địa bàn TP. Pleiku.
 • Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu
  (GLO)- Nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho nhân dân, đảm bảo thời gian giải quyết thủ tục hành chính và lập hồ sơ quản lý theo quy định, Ủy ban Nhân dân tỉnh có Công văn số 1604/UBND-CNXD yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương hoàn thành các công trình đo đạc, lập bản đồ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
 • Bưu điện tỉnh Gia Lai: Ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục Thống kê tỉnh Bưu điện tỉnh Gia Lai: Ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục Thống kê tỉnh
  (GLO)- Ngày 5-5, Cục Thống kê và Bưu điện tỉnh Gia Lai đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm chia sẻ thông tin, dữ liệu và phối hợp triển khai các hoạt động thống kê.
 • Ia Hrung tích cực hỗ trợ nhà cho đối tượng chính sách Ia Hrung tích cực hỗ trợ nhà cho đối tượng chính sách
  (GLO)- Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2017), cùng với các địa phương trong tỉnh, xã Ia Hrung (huyện Ia Grai) đang tích cực triển khai xây mới và sửa chữa nhà ở cho đối tượng chính sách. Đây là địa phương có số hộ chính sách được xây mới và sửa chữa nhà nhiều nhất của huyện Ia Grai.
 • Kbang quan tâm củng cố mạng lưới y tế cơ sở Kbang quan tâm củng cố mạng lưới y tế cơ sở
  (GLO)- Qua 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW ngày 22-1-2002 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) "Về củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở", mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn huyện Kbang đã được củng cố, phát triển và hoạt động ngày càng có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám-chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.
 • Tuổi trẻ huyện Phú Thiện với phong trào Tuổi trẻ huyện Phú Thiện với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"
  (GLO)- Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc, thời gian qua, Huyện đoàn Phú Thiện đã tích cực tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". Một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ Phú Thiện trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" đó là tham gia đóng góp ngày công lao động để xây dựng và sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách, người có công khó khăn về nhà ở.
 • Hơn 14 tỷ đồng hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do mưa lũ Hơn 14 tỷ đồng hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do mưa lũ
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Quyết định số 329/QĐ-UBND về việc hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trong năm 2016 trên địa bàn tỉnh.
 • Con voi cuối cùng ở Bắc Tây Nguyên Con voi cuối cùng ở Bắc Tây Nguyên
  (GLO)- Yă Tao là con voi cuối cùng của vùng đất Bắc Tây Nguyên. Giờ đây sự cô đơn của con voi này bị đẩy lên cùng cực khi người chủ gắn bó hàng chục năm trời cũng đã xa khuất mãi mãi bên kia ngọn Chư Mố.
 • Trường Tiểu học Đak Yă: Xây dựng môi trường học tập thân thiện Trường Tiểu học Đak Yă: Xây dựng môi trường học tập thân thiện
  (GLO)- Khuôn viên thoáng mát, sạch sẽ; cơ sở vật chất khang trang, học sinh thân thiện… là những ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đến thăm Trường Tiểu học Đak Yă (huyện Mang Yang)-ngôi trường vùng khó vừa được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
 • Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết
  Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
 • Tặng 36 suất quà cho bà con làng Ngăng Tặng 36 suất quà cho bà con làng Ngăng
  (GLO)- Ngày 30-4, Huyện Đoàn Chư Pưh phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Pưh đã tổ chức tặng quà cho bà con làng Ngăng (xã Chư Don, huyện Chư Pưh).
 • Tuổi trẻ Ayun Pa xung kích tình nguyện vì cộng đồng Tuổi trẻ Ayun Pa xung kích tình nguyện vì cộng đồng
  (GLO)- Những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên thị xã Ayun Pa đã có những chuyển biến tích cực, nhiều hoạt động đã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa, đặc biệt là phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Thông qua các hoạt động tình nguyện, lực lượng trẻ đã phát huy tài năng, sức sáng tạo góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, đồng thời có cơ hội rèn luyện và trưởng thành từ thực tiễn.
 • Dịch vụ làm đẹp hút khách dịp nghỉ lễ Dịch vụ làm đẹp hút khách dịp nghỉ lễ
  (GLO)- Kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày là dịp cho nhiều chị em có thời gian để tới các spa làm đẹp, thư giãn. Không bị gò bó về thời gian, họ có thể thoải mái đặt lịch và tận hưởng cảm giác thư thái. Chính vì thế, vào những ngày này các spa chăm sóc sắc đẹp trở nên bận rộn hơn hẳn.
 • Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5 Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5
  Treo quảng cáo trên cột điện, cây xanh bị phạt đến 10 triệu đồng; nộp phí sử dụng đường bộ không cần dừng xe; vất xác động vật ra môi trường bị phạt 3 triệu đồng... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5.
 • Sôi nổi biên giới chiều tháng Tư Sôi nổi biên giới chiều tháng Tư
  (GLO)- Một giờ chiều 28-4, đoàn chúng tôi gồm những cán bộ, công chức, viên chức thuộc Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Gia Lai bắt đầu xuất phát, đích đến là Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ). Những cơn mưa rào bất chợt xua tan bớt không khí oi nồng của những ngày cuối tháng Tư, những câu chuyện rôm rả trên xe dường như giúp quãng đường dài như ngắn lại…
 • Ghềnh thác Đak Rong Ghềnh thác Đak Rong
  (GLO)- Khi viết ra những dòng này là lúc tôi đang lang thang trên một cung đường mới. Nhưng tiềm thức vẫn còn "lạc" ở ghềnh thác ở Đak Rong, về những ngôi làng Bahnar dưới tán rừng già. Chúng tôi chỉ là những kẻ đi rong qua nhiều vùng đất tươi đẹp của Tây Nguyên hùng vĩ này, nhưng một khi đã biết về Đak Rong, vùng đất này sẽ "đóng đinh" trong ký ức bạn bởi những điều tuyệt diệu nhìn thấy.
 • Sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp chăm sóc người có công Sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp chăm sóc người có công
  (GLO)- Sáng 28-4, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh Đoàn và Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp chăm sóc người có công và các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016-2020.
 • Hội thi vẽ tranh an toàn lao động lần thứ I năm 2017 Hội thi vẽ tranh an toàn lao động lần thứ I năm 2017
  (GLO)- Chiều 28-4, tại Ban Quản lý Công ty cổ phần phát triển hạ tầng tỉnh, Công đoàn khu kinh tế tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội thi vẽ tranh An toàn Lao động lần thứ I năm 2017. Tham gia Hội thi có 30 công nhân thuộc 9 công đoàn cơ sở của 9 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất tại khu Công nghiệp Trà Đa.
 • Khi gỗ nói hộ lòng người Khi gỗ nói hộ lòng người
  (GLO)- Dường như có cơ duyên với gỗ, từ khi còn là một thanh niên, anh Trần Đức Vinh đã miệt mài sưu tập và chuyển tải nỗi lòng của mình vào những bức tượng bằng gỗ lũa-loại gỗ đã bị bào mòn bởi thời gian và những tác động của tự nhiên.
 • Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn
  (GLO)- 42 năm sau Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam-thống nhất đất nước, song hành cùng sự phát triển lớn mạnh của tỉnh nhà, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Công đoàn tỉnh Gia Lai đã từng bước trưởng thành, làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức-lao động (CNVC-LĐ).
 • Phiên chợ Chiến khu xưa: Nhớ một thời ký ức Phiên chợ Chiến khu xưa: Nhớ một thời ký ức
  (GLO)- Dịp kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam-thống nhất đất nước 30-4, từ ngày 27-4 đến 2-5, tại quán Nhà Tôi (TP. Pleiku) diễn ra phiên chợ Chiến khu xưa. Sự kiện này do Ban liên lạc những người kháng chiến tỉnh Gia Lai phối hợp với quán Nhà Tôi tổ chức với sự tài trợ của một số doanh nghiệp trên địa bàn TP. Pleiku. Phiên chợ sẽ phục dựng 42 món ăn ở rừng, ở nhiều vùng miền chiến khu xưa hứa hẹn làm nên một phiên chợ ẩm thực đặc sắc.
 • Nghỉ lễ, dạo chơi với thông xanh Nghỉ lễ, dạo chơi với thông xanh
  (GLO)- Nếu đã quá nhàm chán với những khu vui chơi nhộn nhịp, ồn ào, đông đúc thì việc tổ chức picnic hay dạo chơi dưới tán thông xanh là một lựa chọn khá thú vị dành cho những người không đi chơi xa trong kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay.
 • .
.
.