Từ khóa: Thịt cóc

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thịt cóc

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thịt cóc

(GLO)- Mặc dù cơ quan chức năng đã khuyến cáo về tình trạng ngộ độc do ăn thịt cóc nhưng nhiều người vẫn chủ quan, chế biến không đúng cách dẫn đến ngộ độc, thậm chí có nhiều trường hợp tử vong do không được cấp cứu kịp thời.

Cẩn trọng với thịt cóc

Cẩn trọng với thịt cóc

(GLO)- Theo quan niệm của nhiều người dân thì thịt cóc có tác dụng bổ tì giúp trẻ tiêu hóa tốt, ăn ngon miệng, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng. Chính vì vậy, nhiều gia đình có thói quen sử dụng thịt cóc làm thức ăn. Tuy nhiên, thói quen này tiềm ẩn nguy cơ gây hại đối với sức khỏe. Tại tỉnh ta thời gian qua đã ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm do ăn thịt cóc.