(GLO)- Mặc dù cơ quan chức năng đã khuyến cáo về tình trạng ngộ độc do ăn thịt cóc nhưng nhiều người vẫn chủ quan, chế biến không đúng cách dẫn đến ngộ độc, thậm chí có nhiều trường hợp tử vong do không được cấp cứu kịp thời.
Theo nhận định ban đầu, trong lúc đi rừng, hai cha con ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng có thể đã bắt cóc trong rừng để ăn nên bị ngộ độc. Vụ việc khiến người cha tử vong; con trai 5 tuổi nhập viện cấp cứu.
(GLO)- Xin chào! Vậy là một năm mới đã bắt đầu cùng với rất nhiều kỳ vọng và mong ước. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng bản tin Gia Lai hôm nay suốt thời gian qua. Báo Gia Lai xin kính chúc các bạn và gia đình một năm mới an khang, thịnh vương, vạn sự như ý!
(GLO)- Sáng 13-1, đoàn công tác do ông Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao hỗ trợ cho gia đình chị Siu H’len (thôn Tào Roong, xã Ia Pal).
(GLO)- Trưa 11-1, Khoa Hồi sức cấp cứu-Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiếp nhận 3 anh em ngộ độc do ăn thịt và trứng cóc. Hiện 2 trẻ đã tử vong, 1 em đang cấp cứu.
(GLO)- Bác sĩ Trương Minh Cẩn-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) thông tin: Chiều 11-10, Khoa Hồi sức cấp cứu-Trung tâm y tế huyện Chư Sê tiếp nhận 3 ca ngộ độc trứng cóc là trẻ em. Qua cấp cứu, hiện sức khỏe của 3 em đã tạm ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.
(GLO)- Theo quan niệm của nhiều người dân thì thịt cóc có tác dụng bổ tì giúp trẻ tiêu hóa tốt, ăn ngon miệng, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng. Chính vì vậy, nhiều gia đình có thói quen sử dụng thịt cóc làm thức ăn. Tuy nhiên, thói quen này tiềm ẩn nguy cơ gây hại đối với sức khỏe. Tại tỉnh ta thời gian qua đã ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm do ăn thịt cóc.