Pleiku: Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân đạt giải nhất tại chương trình ngoại khóa liên trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân phối hợp với Trường THCS Trưng Vương, THCS Nguyễn Văn Cừ, Trung tâm Ngoại ngữ Lanna-Popodoo Pleiku tổ chức chương trình ngoại khóa liên trường câu lạc bộ tiếng Anh năm học 2024-2025 dành cho học sinh khối 9.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ triển khai Đề án Ngoại ngữ Quốc gia giai đoạn 2017-2025, hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường học tập và sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong nhà trường.

z6498543670442-bdf14619940883f94274a6ecaae97a12.jpg
Một tiết mục văn nghệ của các em tại chương trình sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh liên trường năm học 2024-2025 dành cho học sinh khối 9. Ảnh: CTV

Với chủ đề “Discovering Gia Lai”-“Khám phá Gia Lai”, 3 đội thi đến từ 3 trường sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Greetings (chào hỏi, giới thiệu), Guessing Game (đoán từ khóa) và Gia Lai Challenge (trắc nghiệm kiến thức về văn hóa-lịch sử-du lịch-ẩm thực địa phương). Câu hỏi do Trung tâm Ngoại ngữ Lanna-Popodoo Pleiku phụ trách xung quanh chủ đề nêu trên và tập trung kiến thức về lịch sử, văn hoá, du lịch, ẩm thực của tỉnh Gia Lai.

Các phần thi không chỉ phát huy kỹ năng ngôn ngữ mà còn giúp học sinh mở rộng hiểu biết về quê hương Gia Lai thông qua lăng kính tiếng Anh hiện đại. Chương trình không chỉ mang tính chất giao lưu, học hỏi và trải nghiệm thực tiễn cho các em học sinh, tạo sân chơi bổ ích mà còn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học ngoại ngữ, từng bước xây dựng mô hình trường học sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và học tập.

z6498543656739-5a3a7b1963dcbb1823135049708d0390.jpg
3 đội thi tham gia cuộc thi trong khuôn khổ chương trình sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh liên trường. Ảnh: CTV

Bên cạnh các phần thi, chương trình còn có các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh đến từ các khối lớp của các trường trên địa bàn thành phố với sắc màu trẻ trung, sáng tạo và hiện đại cùng các câu đố vui dành cho khán giả đã làm không khí buổi sinh hoạt ngoại khoá liên trường hết sức sôi nổi.

Chương trình khép lại, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân; đội thi Trường THCS Trưng Vương đạt giải nhì và đội thi Trường THCS Nguyễn Văn Cừ đạt giải ba.

Bà Lê Thị Hằng-tổ trưởng tổ Tiếng Anh Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân, đại diện Ban tổ chức đánh giá: Thời gian qua, để thực hiện việc xây dựng trường học điển hình về môi trường dạy học và sử dụng ngoại ngữ, nhà trường đã phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học tập và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường và phát động các lớp học trang trí góc học tập tiếng Anh, cũng như đặt các câu khẩu hiệu hoặc tuyên truyền bằng Tiếng Anh ở khuôn viên nhà trường…

z6498543686743-cff2abb88f4d36fae5a7a7726c22f3e2.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Tiếng Anh cũng tổ chức các buổi ngoại khóa về nhiều chủ đề khác nhau và tổ chức hội thi Rung chuông vàng, thi hùng biện, thi tiểu phẩm bằng tiếng Anh,… khuyến khích học sinh phát triển kỹ năng nghe-nói và kỹ năng làm việc nhóm; đồng thời vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các tình huống trong thực tế bằng Tiếng Anh.

“Sau khi triển khai, chúng tôi nhận thấy học sinh hứng thú hơn, mạnh dạn sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp, tham gia các hoạt động rất tích cực. Nhiều em tiến bộ rõ rệt về kỹ năng và điểm số, đặc biệt là kỹ năng nghe-nói, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng lên, và năm nào cũng có học sinh giỏi các cấp”- bà Hằng thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Giáng sinh qua những workshop trải nghiệm

Đón Giáng sinh qua những workshop trải nghiệm

(GLO)- Dịp Giáng sinh năm nay, bên cạnh các hoạt động vui chơi, mua sắm quen thuộc, còn có workshop trải nghiệm sáng tạo dành cho nhiều lứa tuổi. Không chỉ là một cách tận hưởng mùa lễ hội cuối năm, các workshop Giáng sinh còn là dịp gắn kết gia đình và lưu giữ những kỷ niệm đẹp.

Gia Lai rực rỡ sắc màu Giáng sinh 2025

Gia Lai rực rỡ sắc màu Giáng sinh 2025

(GLO)- Những ngày này, không khí Giáng sinh đã lan tỏa trên khắp các tuyến đường, cửa hàng, quán cà phê ở Gia Lai. Khắp nơi, sắc đỏ, sắc vàng rực rỡ của mùa lễ hội đang phủ lên không gian những gam màu sinh động, vui tươi. Tất cả đã sẵn sàng đón một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp.

"Bé yêu chú bộ đội"

"Bé yêu chú bộ đội"

(GLO)- Dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12), nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai tổ chức các hoạt động nhằm tri ân các lực lượng vũ trang đang bảo vệ đất nước. Trong đó có chương trình "Bé yêu chú bộ đội" tại Trường mầm non hoa Phong Lan, phường Pleiku.

Thanh niên 2 tỉnh Gia Lai và Champasak giao hữu thể thao. Ảnh: ĐVCC

Thanh niên tỉnh Gia Lai - Champasak trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp và giao lưu thể thao

(GLO)- Chiều 21-12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai và Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng tỉnh Champasak (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã đến tham quan mô hình kinh tế Nem Chợ Huyện Olala (xã Tuy Phước) và giao lưu thể thao tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Nhóm Truyền thông Phố núi: Đồng hành và lan tỏa vẻ đẹp thể thao cao nguyên

Nhóm Truyền thông Phố núi: Đồng hành và lan tỏa vẻ đẹp thể thao cao nguyên

(GLO)- Với niềm đam mê nhiếp ảnh cùng tình yêu dành cho thể thao, Nhóm Truyền thông phố Núi đã ghi lại rất nhiều khoảnh khắc thi đấu ấn tượng của thể thao Gia Lai. Qua đó góp phần kết nối cộng đồng, đưa hình ảnh thể thao phố Núi lan tỏa ngày càng rộng rãi đến công chúng trong và ngoài tỉnh.