Pleiku: Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân đạt giải nhất tại chương trình ngoại khóa liên trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân phối hợp với Trường THCS Trưng Vương, THCS Nguyễn Văn Cừ, Trung tâm Ngoại ngữ Lanna-Popodoo Pleiku tổ chức chương trình ngoại khóa liên trường câu lạc bộ tiếng Anh năm học 2024-2025 dành cho học sinh khối 9.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ triển khai Đề án Ngoại ngữ Quốc gia giai đoạn 2017-2025, hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường học tập và sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong nhà trường.

z6498543670442-bdf14619940883f94274a6ecaae97a12.jpg
Một tiết mục văn nghệ của các em tại chương trình sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh liên trường năm học 2024-2025 dành cho học sinh khối 9. Ảnh: CTV

Với chủ đề “Discovering Gia Lai”-“Khám phá Gia Lai”, 3 đội thi đến từ 3 trường sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Greetings (chào hỏi, giới thiệu), Guessing Game (đoán từ khóa) và Gia Lai Challenge (trắc nghiệm kiến thức về văn hóa-lịch sử-du lịch-ẩm thực địa phương). Câu hỏi do Trung tâm Ngoại ngữ Lanna-Popodoo Pleiku phụ trách xung quanh chủ đề nêu trên và tập trung kiến thức về lịch sử, văn hoá, du lịch, ẩm thực của tỉnh Gia Lai.

Các phần thi không chỉ phát huy kỹ năng ngôn ngữ mà còn giúp học sinh mở rộng hiểu biết về quê hương Gia Lai thông qua lăng kính tiếng Anh hiện đại. Chương trình không chỉ mang tính chất giao lưu, học hỏi và trải nghiệm thực tiễn cho các em học sinh, tạo sân chơi bổ ích mà còn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học ngoại ngữ, từng bước xây dựng mô hình trường học sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và học tập.

z6498543656739-5a3a7b1963dcbb1823135049708d0390.jpg
3 đội thi tham gia cuộc thi trong khuôn khổ chương trình sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh liên trường. Ảnh: CTV

Bên cạnh các phần thi, chương trình còn có các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh đến từ các khối lớp của các trường trên địa bàn thành phố với sắc màu trẻ trung, sáng tạo và hiện đại cùng các câu đố vui dành cho khán giả đã làm không khí buổi sinh hoạt ngoại khoá liên trường hết sức sôi nổi.

Chương trình khép lại, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân; đội thi Trường THCS Trưng Vương đạt giải nhì và đội thi Trường THCS Nguyễn Văn Cừ đạt giải ba.

Bà Lê Thị Hằng-tổ trưởng tổ Tiếng Anh Trường Tiểu học-THCS Bùi Thị Xuân, đại diện Ban tổ chức đánh giá: Thời gian qua, để thực hiện việc xây dựng trường học điển hình về môi trường dạy học và sử dụng ngoại ngữ, nhà trường đã phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học tập và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường và phát động các lớp học trang trí góc học tập tiếng Anh, cũng như đặt các câu khẩu hiệu hoặc tuyên truyền bằng Tiếng Anh ở khuôn viên nhà trường…

z6498543686743-cff2abb88f4d36fae5a7a7726c22f3e2.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Tiếng Anh cũng tổ chức các buổi ngoại khóa về nhiều chủ đề khác nhau và tổ chức hội thi Rung chuông vàng, thi hùng biện, thi tiểu phẩm bằng tiếng Anh,… khuyến khích học sinh phát triển kỹ năng nghe-nói và kỹ năng làm việc nhóm; đồng thời vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các tình huống trong thực tế bằng Tiếng Anh.

“Sau khi triển khai, chúng tôi nhận thấy học sinh hứng thú hơn, mạnh dạn sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp, tham gia các hoạt động rất tích cực. Nhiều em tiến bộ rõ rệt về kỹ năng và điểm số, đặc biệt là kỹ năng nghe-nói, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng lên, và năm nào cũng có học sinh giỏi các cấp”- bà Hằng thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Sức sống mới trên những xã anh hùng

Sức sống mới trên những xã anh hùng

(GLO)- Gia Lai là vùng đất giàu truyền thống cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, những năm gần đây, các địa phương như xã Gào và xã Kon Chiêng không ngừng nỗ lực vươn lên, phát triển kinh tế-xã hội, từng bước xây dựng cuộc sống mới.

47 dân tộc - một bản hòa ca nơi đại ngàn chạm biển xanh

47 dân tộc - một bản hòa ca nơi đại ngàn chạm biển xanh

(GLO)- Tháng Tư, từ lời dặn của Bác năm 1946 đến không gian văn hóa hôm nay, 47 dân tộc tại Gia Lai cùng hội tụ trong ngày hội đa sắc màu. Đó là hành trình kết nối ký ức và hiện tại, nơi văn hóa trở thành nhịp cầu gắn kết, lan tỏa tinh thần đại đoàn kết trên vùng đất "Đại ngàn chạm biển xanh".

Đánh thức miền di sản xanh Bàu Cạn

Đánh thức miền di sản xanh Bàu Cạn

(GLO)- Giữa những đồi chè xanh mướt trải dài, sắc vàng hoa muồng rực rỡ mỗi độ cuối năm và tiếng nước thác Bàu Cạn ngân nga giữa đại ngàn - một không gian du lịch giàu tiềm năng của Gia Lai đang dần hiện hình rõ nét.

60s Gia Lai: Rộn ràng bình minh phố biển Quy Nhơn

60s Gia Lai: Rộn ràng bình minh phố biển Quy Nhơn

(GLO)- Khi mặt trời vừa nhô lên từ phía biển, Quy Nhơn thức giấc, rộn ràng trong từng nhịp sống đời thường. Từ bãi biển đến góc chợ sớm, những thanh âm và chuyển động hòa quyện, tạo nên bản giao hưởng của buổi sớm đầu hè, dung dị mà đầy sức sống.

Đặc sắc biểu diễn cờ người ở Phố núi

Đặc sắc biểu diễn cờ người ở Phố núi

(GLO)- Lần đầu tiên xuất hiện tại phố núi Gia Lai, cờ người - loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian đặc sắc của đất võ - thu hút đông đảo người dân và du khách theo dõi. Hoạt động góp phần làm phong phú thêm Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Thiêng liêng nguồn cội

Thiêng liêng nguồn cội

(GLO)- Từ những nén hương trầm nơi phố núi Pleiku đến mâm cúng giản dị ở khu dân cư tại phố biển Quy Nhơn, Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là ngày quốc lễ thiêng liêng, mà còn là dịp để thắt chặt hơn mối dây kết nối cộng đồng.

Đưa hình ảnh Bác Hồ ra không gian mở giữa lòng Pleiku

Đưa hình ảnh Bác Hồ ra không gian mở giữa lòng Pleiku

(GLO)- Từ ngày 24 đến 26-4, tại khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku), khu vực đường Anh hùng Núp sẽ diễn ra hoạt động trưng bày tranh, ảnh với chủ đề “Bác Hồ với các dân tộc Gia Lai” trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2026. 

60s Gia Lai: Nghệ thuật thực cảnh nối nhịp 80 năm lịch sử

60s Gia Lai: Nghệ thuật thực cảnh nối nhịp 80 năm lịch sử

(GLO)- Với sân khấu thực cảnh sống động, chương trình nghệ thuật “Đại ngàn reo” nối nhịp lịch sử 80 năm từ bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam năm 1946; qua đó tôn vinh bản sắc văn hóa của người dân và tinh thần đại đoàn kết các dân tộc.

Sắc màu bánh truyền thống hội tụ tại Pleiku

Sắc màu bánh truyền thống hội tụ tại Pleiku

(GLO)- Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ I, sáng 25-4, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku), Hội LH Phụ nữ tỉnh phối hợp Sở VH, TT và DL tổ chức khai mạc “Ngày hội bánh truyền thống năm 2026”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tham dự sự kiện.