Gieo nụ cười cho trẻ em từ thư viện mùa xuân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hè này, trẻ em người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Kon Tum được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa như đọc sách viết cảm nhận, chơi cờ vua, tô màu vẽ tranh...

Bên cạnh đó, các em còn được nhận đồ dùng học tập để chuẩn bị bước vào năm học mới.

Trong 2 ngày 11-12/8, tại nhà rông thôn Plei Trum - Đắk Choăh (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum), “Thư viện mùa xuân” của nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương (tỉnh Đắk Lắk) phối hợp Đoàn phường Ngô Mây và CLB sách Kon Tum tổ chức các hoạt động trải nghiệm hè cho hơn 100 em nhỏ người Giẻ Triêng.

Các em học sinh được tham gia hoạt động đọc sách viết cảm nhận, chơi cờ vua, lego, tô màu vẽ tranh... Đây là điểm thứ 10 trong hè năm 2024 được “Thư viện mùa xuân” phối hợp tổ chức.

Em Y Diệp (12 tuổi, người dân tộc Giẻ Triêng) cho biết, sau khi đọc cuốn sách “Không gia đình”, Y Diệp viết cảm nhận ra tờ “Nhật ký đọc sách” được các anh chị phát.

"Em thấy sách mang lại cho em nhiều điều thú vị. Qua đó giúp em hiểu rằng, dù khó khăn thế nào, phải quyết tâm hết mình để đạt được kết quả tốt", Y Diệp nói.

Tại chương trình, đại diện nhóm thiện nguyện kết nối yêu thương đã trao tặng “Tủ sách cầu vồng 65” với hơn 100 đầu sách thiếu nhi. Tủ sách được đặt tại nhà rông thôn này.

Hoạt động tô màu, vẽ tranh thu hút nhiều thiếu nhi tham gia. Ngoài ra, các em còn được tặng quà và những suất ăn nhẹ.

Trước đó, “Thư viện mùa xuân” của nhóm đã tổ chức nhiều hoạt động tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk và huyện Ea Hleo (tỉnh Đắk Lắk).

Tại đây, các em được trải nghiệm đọc sách, giáo dục kỹ năng sống, xếp lá dừa nghệ thuật, trải nghiệm làm vòng tay,....

Với quan niệm, đưa sách đến nơi cần và làm mới các trải nghiệm xoay quanh sách, sau 3 năm, “Thư viện mùa xuân” đã lăn bánh đến hơn 50 điểm trường, buôn làng, nhà văn hóa cộng đồng tại các tỉnh Tây Nguyên.

Đến thời điểm hiện tại, trao tặng được 65 tủ sách cầu vồng, mỗi tủ từ 100-150 đầu sách thiếu nhi.

Theo Nguyễn Thảo (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Hướng tới chuyên nghiệp hóa du lịch biển đảo

Hướng tới chuyên nghiệp hóa du lịch biển đảo

(GLO)- Ngày đầu tiên điểm đón, trả khách mới phục vụ tuyến du lịch Nhơn Châu tại Bến Mũi Tấn (đường Xuân Diệu, phường Quy Nhơn) đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã đi kiểm tra thực tế, đồng thời chỉ đạo nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và siết chặt công tác quản lý.

Mở hội mùa du lịch hè

Mở hội mùa du lịch hè

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch hè 2026 với chủ đề “Gia Lai - Điểm đến kỳ thú” sẽ chính thức mở màn cho mùa du lịch sôi động của tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh và thu hút du khách.

Theo con nước làm bánh tráng cá cơm

Độc đáo món bánh tráng cá cơm làng Dăng

(GLO)- Những mẻ cá cơm tươi rói mang lại thu nhập đáng kể cho nhiều hộ dân ở làng Dăng (xã Ia O, tỉnh Gia Lai), nhất là từ khi cá cơm trở thành nguyên liệu để làm nên món bánh tráng cá cơm - đặc sản dân dã nhưng khá nổi tiếng của địa phương.

Trốn nóng ngày hè ở suối Ma Rừng

Trốn nóng ngày hè ở suối Ma Rừng

(GLO)- Giữa những ngày nắng nóng gay gắt của mùa hè, nhiều du khách tìm về suối Ma Rừng (thôn 4, xã An Hòa, tỉnh Gia Lai) để tận hưởng bầu không khí trong lành và hòa mình vào làn nước mát lạnh chảy ra từ đại ngàn.

Ngư dân Gia Lai tích cực bảo tồn biển

Ngư dân Gia Lai tích cực bảo tồn biển

(GLO)- Từ đầu năm 2026 đến nay, ngư dân Gia Lai đã cứu hộ và thả về biển thành công 19 cá thể rùa biển quý hiếm gồm: 2 đồi mồi, 10 đồi mồi dứa và 7 vích. Trong đó có không ít cá thể rùa biển được giải cứu khỏi “lưới ma” trôi nổi trên đại dương.

Tìm an yên giữa vườn bonsai nghệ thuật

Tìm an yên giữa vườn bonsai nghệ thuật

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại, vẫn có những không gian giúp con người sống chậm lại và hòa mình với thiên nhiên. Khu vườn bonsai nghệ thuật của anh Nguyễn Đức (phường Hội Phú), với những dáng thông, tùng và hồ cá koi thơ mộng, chính là một khoảng bình yên như thế.