Mùa xuân, công viên nhìn ra vịnh Osaka có hoa cải vàng, mùa hè có hoa hướng dương, mùa thu đông có hoa salvia.
Công viên hoa Awaji Hanasajiki nằm trên đỉnh đồi của đảo Awaji (ở tỉnh Hyogo, Nhật Bản) nhìn ra vịnh Osaka. Hòn đảo có diện tích 592 km2, phần lớn diện tích là công viên, cây xanh.
Công viên tràn ngập sắc hoa quanh năm, mỗi mùa có những loài hoa đặc trưng như mùa xuân có hoa cải vàng, mùa hè có hoa hướng dương...
Mùa xuân, công viên trải dài những khóm hoa salvia xanh, đỏ (một loại khá giống hoa oải hương), cánh bướm, hoàng anh...
Khách du lịch thường đi dạo lang thang dọc theo những con đường nhỏ bên những luống hoa và chụp ảnh.
Những bông hoa cánh bướm hay còn gọi là hoa cosmos Nhật Bản.
Hoa salvia đỏ rực rỡ dưới ánh mặt trời. Điểm đặc biệt là du khách đến công viên hoa không mất tiền vé vào cũng như miễn phí đỗ xe.
Nơi đây thu hút nhiều bạn trẻ và các đôi tình nhân đến ngắm hoa, họ cùng đi dạo, vui chơi và ăn uống.
Một số người còn đưa thú cưng đi dạo và cho chúng chụp ảnh bên những luống hoa.
Công viên hoa trải dài hàng nghìn m2 bên vịnh Osaka nên du khách không chỉ ngắm hoa mà còn có thể thưởng ngoạn phong cảnh vịnh.
Du khách có thể tự lái xe hoặc đi bằng tàu thủy, xe buýt đến đảo Awaji từ thành phố Kobe. Từ ngày 5/4/1998, với cây cầu treo dài nhất thế giới Akashi Kaikyo, đảo Awaji được nối liền với thành phố Kobe (thủ phủ của Hyogo). Du khách có thể đến đảo Awaji bằng đường bộ thay vì chỉ đường thủy như trước đây.
Vùng cao Quảng Nam có rất nhiều thứ đặc biệt nhưng có lẽ điểm đặc biệt nhất thu hút bất kỳ ai “vô tình“ đến đây đó là khung cảnh không khác gì Tây Bắc.
Thót tim trước những thánh điện, ngôi nhà nằm cheo leo trên vách núi, tưởng chừng như sắp rơi. Một trong số những ngôi nhà này phải dùng đến máy bay hoặc tuyệt kỹ leo núi mới có thể đặt chân đến được.
Từ ngọn núi hùng vĩ, dòng sông băng lấp lánh đến vùng nông thôn hiền hòa, vẻ đẹp của những công viên quốc gia ở châu Âu vô cùng đa dạng, đủ làm mê mẩn bất kỳ du khách nào ghé thăm.
Ngay khi tiếp cận được bông sen thơm ngát, trái với suy nghĩ của mọi người rằng cá chép sẽ từ tốn thưởng hoa, con cá này mạnh mẽ nhao đến, cắn thẳng vào từng cánh hoa thơm ngát, cố gắng giật đứt, nuốt vào mồm.
Hình ảnh phong cảnh Việt Nam nhìn từ trên cao do nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung thực hiện thường xuyên được đăng trên tạp chí ảnh National Geographic (Mỹ) và lọt top các bức ảnh đẹp nhất.
Đối với nhiều người, hoa chỉ là hoa, nhưng đối với Raku Inoue, nghệ sĩ sáng tạo đến từ Canada thì lại khác. Anh đã tạo ra những tuyệt tác sống động từ những cánh hoa, lấy cảm hứng từ động vật khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.
Đỉnh đèo Khau Phạ có mưa phùn, sương mù nhưng nhiều cánh dù của các VĐV nhiều kinh nghiệm vẫn có thể đưa du khách lên độ cao hàng trăm mét để bay lượn ngắm cảnh.
Dưới ánh nắng mùa thu, Hà Nội khoác lên mình chiếc áo màu vàng óng. Vệt nắng cuối ngày tô điểm cho bức tranh thủ đô nghìn năm văn hiến trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết.
Công viên đèn lồng lớn nhất Việt Nam sở hữu 5.000 chiếc đèn lồng “khủng“ do Haitian Lanterns - nhà sản xuất đèn lồng hàng đầu thế giới, đối tác của Disneyland thiết kế.
Hơn 20 bức tranh với nội dung gắn với văn hóa lịch sử thôn Chử Xá (Gia Lâm, Hà Nội) được vẽ lên những bức tường đã tạo nên một diện mạo mới và hấp dẫn cho một làng quê Bắc Bộ. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến mới cho nhiều du khách trong và ngoài nước.
Không chỉ nổi tiếng với những con đường trải đầy hoa anh đào, Nhật Bản còn được nhiều khách du lịch chú ý bởi hệ thống đền chùa cổ kính nhưng không kém phần thơ mộng.
Tới Lạng Sơn, bạn có thể ngỡ ngàng khi bắt gặp cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn, tựa xứ sở sương mù Đà Lạt (Lâm Đồng) thứ 2 nơi vùng núi biên ải phía bắc.
Làng Ông Hảo (làng Hảo) thuộc xã Liêu Xá (Yên Mỹ, Hưng Yên) có nghề làm đồ chơi Trung Thu truyền thống hàng trăm năm tuổi như đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ,... mang đậm bản sắc dân tộc.
Tú Lệ là một xã thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Thung lũng Tú Lệ được vây quanh bởi ba ngọn núi: Khau Phạ, Khau Thán và Khau Song. Từ lâu, nơi đây đã nổi tiếng với một loại nếp có hạt to tròn, trắng trong.