Infographics

Infographic Ba nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong bài viết “Tổ chức tốt Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030” ngày 11/2/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ này có 3 nhiệm vụ trọng tâm.

Trong bài viết “Tổ chức tốt Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030” ngày 11/2/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định: thực tiễn cách mạng Việt Nam cho thấy, Đại hội đảng bộ các cấp có vai trò dẫn dắt, định hướng, trụ cột, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong toàn Đảng và toàn xã hội.

Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ này có 3 nhiệm vụ trọng tâm, đó là: thảo luận, thông qua Văn kiện đại hội cấp mình và góp ý với dự thảo Văn kiện Đại hội cấp trên, Văn kiện Đại hội XIV của Đảng; lựa chọn nhân sự tham gia cấp ủy các cấp; hoàn thiện nhân sự trong hệ thống cơ quan lãnh đạo của Đảng từ cấp cơ sở đến cấp Trung ương.

Những nội dung trên đều là vấn đề “cốt tử,” hệ trọng, liên quan đến vai trò lãnh đạo, cầm quyền, sức chiến đấu của Đảng; đến việc hoạch định chủ trương, đường lối, chính sách, biện pháp lãnh đạo; quyết định sức mạnh nội bộ Đảng và hệ thống chính trị; đến toàn bộ hoạt động lãnh đạo của tổ chức đảng các cấp trong nhiệm kỳ tới cũng như sức mạnh của toàn dân tộc trong tương lai.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tân Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng

Tân Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng

Ngày 25/10, Kỳ họp lần thứ 10 Quốc hội khóa XV thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Hồ Quốc Dũng.