Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh của những tay máy hàng đầu thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đây là những bức ảnh mẫu mực được đưa vào cuốn sách Masters of Landscape Photography (tạm dịch: Những bậc thầy về ảnh phong cảnh).
 

 

Mặt trời lúc nửa đêm- bức ảnh được nhiếp ảnh gia Daniel Kordan chụp tại núi Husfjellet trên đảo Senja, Na Uy. Nhiếp ảnh gia Kordan chia sẻ, ông rất may mắn khi ghi lại được khoảnh khắc hiếm hoi mặt trời rạng rỡ vào lúc nửa đêm dù Đêm trắng không phải là điều gì quá đặc biệt tại các nước Bắc Âu.
 

 

Bức ảnh đẹp như tranh vẽ này được nhiếp ảnh gia Lars van de Goor chụp tại khu rừng Speulder ở Hà Lan. Những thân cây trong rừng nhìn như những vũ nữ đang nhảy múa trong sương sớm.
 

 

Bức "Trời đất giao hòa" này được nhiếp ảnh gia Marc Adamus chụp tại Vườn Quốc gia El Capitan của Mỹ.
 

 

Bức ảnh hồ Alsek được nhiếp ảnh gia Art Wolfe chụp lại để ghi lại những nỗ lực bảo tồn thiên nhiên tại Vườn Quốc gia Tatshenshini-Alsek. Bức ảnh này thường được các nghị sĩ Mỹ và Canada sử dụng làm căn cứ để phản đối việc khai thác mỏ dẫn đến tàn phá thiên nhiên tươi đẹp tại khu vực này.
 

 

Bức ảnh "Bông tuyết" được nhiếp ảnh gia người Đức Sandra Bartocha ghi lại tại rừng Gesperterwald trong một ngày mưa tuyết. Bà chia sẻ, bà đã mất cả một ngày để bắt được khoảnh khắc "độc nhất vô nhị" này.
 

 

Ảnh "Tháp Trango" được nhiếp ảnh gia Colin Prior- người được mệnh danh là Mountain Man (tạm dịch là Người núi)- chụp tại dãy Karakoram của Pakistan.
 

 

Bức ảnh "Hồ ngọc" của nhiếp ảnh gia David Noton- người giành được nhiều giải thưởng về Thiên nhiên Hoang dã của BBC.
 

 

Bức ảnh "Dòng suối" của tác giải Hans Strand. Ông là người đã đoạt rất nhiều giải thưởng hàng đầu thế giới về ảnh thiên nhiên hoang dã như Hasselblad Master Award và Wildlife Photographer of the Year.
 

 

Bức ảnh thiên nhiên tuyệt mỹ này được nhiếp ảnh gia Joe Cornish chụp lại. Ông Joe Cornish là người chịu ảnh hưởng của những bậc thầy hàng đầu về ảnh phong cảnh như Galen Rowell, David Muench, Paul Wakefield và Peter Dombrovskis cùng các nghệ sĩ vẽ tranh phong cảnh châu Âu từ thế kỷ 18.
 

 

Bức ảnh "Thuyền đậu bến" của nhiếp ảnh gia Jonathan Chritchley. Ông Chritchley là một bậc thầy về ảnh phong cảnh theo phong cách tối giản. Những bức ảnh của ông luôn được trưng bày tại các triển lãm nghệ thuật hàng đầu trên thế giới.
 

 

Bức ảnh "Ánh sáng đêm" do nhiếp ảnh gia Mark Bauer chụp lại. Ông Bauer đã đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá như Landscape Photographer of the Year, the Landscape Photographer of the Year, and the International Garden Photographer of the Year.
 

 

Bức ảnh "Thế giới đã mất" của nhiếp ảnh gia Mikko Lagerstedt. Ông là người nổi tiếng với những bức ảnh phong cảnh gợi lên những cảm xúc đặc biệt cho người xem.
 

 

Bức ảnh chụp Đồi Colmer theo phong cách cực kỳ tối giản của nhiếp ảnh gia Ross Hoddinott đã mang lại rất nhiều danh giá cho ông. Những bức ảnh sau đó của ông liên tục xuất hiện trên các tạp chí hàng đầu về nhiếp ảnh trên thế giới.
 

 

Bức ảnh "Suối mây" của nhiếp ảnh gia Thierry Bornier được ca ngợi là "một kiệt tác hội họa" trong nhiếp ảnh chịu ảnh hưởng sâu sắc từ các danh họa lớn như Rembrandt, Monet và Van Gogh.
 

 

Bức ảnh "Bụi vàng" của nữ nhiếp ảnh gia Valda Bailey được ngợi ca bởi "những nét chấm phá" mà bà tạo ra gây ra "ấn tượng sâu sắc" cho người xem.
 

 

Bức ảnh hồ nước của nhiếp ảnh gia Tom Mackie đã gây được tiếng vang lớn bởi sự kết hợp hoàn mỹ giữa ánh sáng, góc cảnh và màu sắc.

Trần Khánh/VOV.VN

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo có "1-0-2" cảnh cá chép ăn hoa sen

Độc đáo có "1-0-2" cảnh cá chép ăn hoa sen

Ngay khi tiếp cận được bông sen thơm ngát, trái với suy nghĩ của mọi người rằng cá chép sẽ từ tốn thưởng hoa, con cá này mạnh mẽ nhao đến, cắn thẳng vào từng cánh hoa thơm ngát, cố gắng giật đứt, nuốt vào mồm.
Giữa Hà Nội mới xuất hiện một ngôi làng bích họa

Giữa Hà Nội mới xuất hiện một ngôi làng bích họa

Hơn 20 bức tranh với nội dung gắn với văn hóa lịch sử thôn Chử Xá (Gia Lâm, Hà Nội) được vẽ lên những bức tường đã tạo nên một diện mạo mới và hấp dẫn cho một làng quê Bắc Bộ. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến mới cho nhiều du khách trong và ngoài nước.