Infographics

Infographic Các đối tượng được cộng điểm ưu tiên khi tuyển sinh vào lớp 10

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những đối tượng nào được cộng điểm ưu tiên khi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025?

Ngày 25/2/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 715/BGDĐT-GDTrH gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2024-2025. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các tỉnh đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông chưa đúng quy định về tuyển thẳng, chế độ ưu tiên phải điều chỉnh bảo đảm đúng quy định tại Điều 7 Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT và thông báo công khai đến các đối tượng liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Rà soát toàn bộ trạm dừng nghỉ cao tốc: Tài xế cần thêm những dịch vụ gì?

Infographic Rà soát toàn bộ trạm dừng nghỉ cao tốc: Tài xế cần thêm những dịch vụ gì?

(GLO)- Mạng lưới đường bộ cao tốc của Việt Nam đang được mở rộng nhanh chóng. Theo các chuyên gia giao thông và phản ánh của nhiều doanh nghiệp vận tải trên báo chí chính thống, tài xế hiện không chỉ cần một điểm dừng nghỉ đơn thuần mà cần những dịch vụ thiết yếu, thuận tiện và an toàn hơn.

Đề xuất bỏ giá đất cụ thể: Tiền sử dụng đất và bồi thường sẽ tính thế nào?

Infographic Đề xuất bỏ giá đất cụ thể: Tiền sử dụng đất và bồi thường sẽ tính thế nào?

(GLO)- Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), trong đó đề xuất bỏ cơ chế xác định giá đất cụ thể. Thay vào đó, các khoản tài chính về đất đai sẽ được tính trên cơ sở bảng giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) do UBND cấp tỉnh ban hành theo quy định.

Đề xuất phạt tới 12 năm tù với thực phẩm kém chất lượng: Ngưỡng vi phạm được xác định ra sao?

Infographic Đề xuất phạt tới 12 năm tù với thực phẩm kém chất lượng: Ngưỡng vi phạm được xác định ra sao?

(GLO)- Bộ Công an đang chủ trì xây dựng Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự, trong đó đề xuất sửa đổi Điều 317 về tội vi phạm quy định về ATTP nhằm tăng cường xử lý các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm chất lượng, gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Những điều người dân sở hữu đất đai cần lưu ý để không bị phạt từ ngày 31-8

Infographic Những điều người dân sở hữu đất đai cần lưu ý để không bị phạt từ ngày 31-8

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 281/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2024/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Văn bản mới sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 31-8-2026, bổ sung nhiều quy định quan trọng người dân cần lưu ý.