Infographics

Infographic Toàn cảnh ngành đăng kiểm Việt Nam sau hàng loạt vụ điều tra

Theo các chuyên gia, việc gia tăng quá nhanh số lượng các trung tâm đăng kiểm cơ giới đường bộ trong 4 năm qua là một trong những nguyên nhân làm xuất hiện những cạnh tranh không hay.
 

Toàn cảnh ngành đăng kiểm Việt Nam sau hàng loạt vụ điều tra ảnh 1Số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy hiện cả nước có 280 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới; trong đó có 196 đơn vị trực thuộc các doanh nghiệp; 64 đơn vị thuộc các Sở Giao thông Vận tải và 20 đơn vị thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Sơ bộ ước tính có hơn 70.000 phương tiện cơ giới đã được kiểm định phạm luật và các Trung tâm kiểm định này đã cấp khoảng 52.300 giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật về bảo vệ môi trường, thu lợi hàng chục tỷ đồng.

Theo Thanh Trà (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

[Infographic] Toàn cảnh vụ “ăn giấy” tại Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam

[Infographic] Toàn cảnh vụ “ăn giấy” tại Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam

Chiều 13-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Một thành viên Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam thuộc Bộ GD-ĐT và các đơn vị có liên quan; đồng thời, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với các bị can có liên quan.