Cụ thể, tính năng này sẽ giúp người dùng lựa chọn các tuyến đường dựa trên mức độ ánh sáng mặt trời; phân chia các tuyến đường thành 2 loại: đường có bóng râm và đường có nắng.
Đặc biệt, người dùng sẽ nhận được thông tin về thời gian đi bộ dưới ánh nắng mặt trời, từ đó dễ dàng lên kế hoạch cho hành trình của mình.
Được biết, hình ảnh chụp màn hình của tính năng “ưu tiên bóng râm” đã được công bố; đồng thời, tính năng này cũng được hiển thị trong menu Tùy chọn chuyến đi, thế nhưng hiện tại nó vẫn chưa hoạt động.
Trước đó, ứng dụng Parasol cũng đã cung cấp tính năng định tuyến dựa trên bóng râm từ năm 2018, sử dụng công nghệ LiDAR để tạo ra mô hình độ cao chính xác. Ngoài ra, ứng dụng Cool Walks tại Barcelona (Tây Ban Nha) cũng áp dụng công nghệ tương tự để lập bản đồ các tuyến đường râm mát.